
Du khách lặn biển ở khu vực Hòn Bạc, thuộc vịnh Nha Phu (Khánh Hòa) thấy cảnh tượng cá chết hàng loạt, san hô gãy đổ.

Hươu cao cổ vừa được các nhà khoa học phân loại lại thành 4 loài riêng biệt, sau nhiều năm được coi là một loài duy nhất.

Sau hơn 2 tháng khảo sát, đặt bẫy ảnh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, các chuyên gia ghi nhận 179 loài chim, 30 loài thú, trong đó nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Một con dugong, còn được gọi là cá nàng tiên, dài hơn 2m, nặng gần 300kg mắc cạn ở bờ biển đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) và chết sau đó.

Cheo cheo Việt Nam (cheo cheo lưng bạc), khướu ngực cam, cò sói (già đẫy lớn), sẻ đồng ngực vàng, chân bơi, vích... được bổ sung vào nhóm IB danh mục các loài, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm từ 1-7-2025.

Nhiều giống gà lôi, gà tiền quý hiếm đang được bảo tồn và sinh trưởng tốt bên dưới tán rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Chư Mom Ray, xã Sa Thầy, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau nhiều năm kiên trì bảo tồn, loài gà lôi trắng quý hiếm đã xuất hiện nhiều hơn trong tự nhiên ở Vườn quốc gia Bạch Mã, mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách.

Cá mập ngày càng xuất hiện gần bờ biển, trong khi nhiều loài sinh vật biển di cư đến những vùng nước chưa từng sinh sống trước đây.

Lần đầu tiên sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học ghi nhận hiện tượng bất thường: cá voi xanh gần như ngừng cất tiếng kêu giữa đại dương.

Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp vừa bàn giao một con rái cá quý hiếm cho Trại rắn Đồng Tâm để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đồng vị phóng xạ có thể được các máy dò tại sân bay và biên giới phát hiện, giúp bắt giữ những kẻ săn trộm và buôn bán sừng tê giác.

Một người dân tại phường Quảng Trị phát hiện một con tê tê bò vào sân đêm khuya, đã chủ động giao nộp cho kiểm lâm vào sáng hôm sau.

Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi ở Đà Nẵng vừa ghi nhận sự xuất hiện của một voi con qua hệ thống bẫy ảnh được đặt trong lâm phận của khu.

Một con cá heo bất ngờ bơi sát vào bãi tắm Cửa Tùng (Quảng Trị) khiến nhiều du khách và người dân thích thú, ra chơi đùa cùng cá.

Chiến lược bảo tồn Trung Trường Sơn giai đoạn 2026 - 2030 vừa được WWF-Việt Nam công bố tại Quảng Trị, với trọng tâm là bảo tồn loài sao la quý hiếm và phục hồi hệ sinh thái rừng.

Ngày 11-7, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau phát hiện ổ trứng rùa biển xanh, tín hiệu đáng mừng cho công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Mất môi trường sống, bị săn bắt để lấy thịt, da... loài hươu cao cổ đang đối mặt nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

35 con cua huỳnh đế đã được cán bộ Khu bảo tồn biển Lý Sơn, Quảng Ngãi và nhóm thiện nguyện Team Light Charity thu mua từ ngư dân và thả về biển.

TTCT - Chuyên san Current Biology (Sinh học đương đại) số ngày 5-5 vừa đăng một bài viết về tình trạng suy giảm nghiêm trọng loài cá heo nước ngọt không vây đặc hữu của sông Trường Giang, Trung Quốc.
Vào Ngày của Mẹ, một sự việc thương tâm xảy ra trên tuyến đường cao tốc Đông - Tây của Malaysia, khi voi mẹ đau đớn bên xác voi con bị xe tải tông chết.