Đằng sau cà phê trộn pin là sự... thờ ơ?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng chính sự thờ ơ từ cả ba phía: người sản xuất, nhà quản lý và chính mỗi người chúng ta đã tiếp tay cho thực phẩm bẩn. Dưới đây là góc nhìn của anh gởi đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Làm gì để diệt tận gốc hành vi 'đầu độc người tiêu dùng'?

TTO - Làm sao để diệt tận gốc những hành vi hám lợi dẫn đến đầu độc người tiêu dùng? Xử lý bằng cách nào để đủ sức răn đe? Dưới đây là 6 kiến nghị của TS Nguyễn Hoàng Chương.

Cà phê trộn pin: Có nên xem đây là tội giết người hàng loạt?

TTO - 'Không thể tin được, thất đức đến thế là cùng, đây là tội giết người hàng loạt, không còn lời nào để nói, đọc mà rùng rợn cả người'... là những bình luận xung quanh vụ sản xuất cà phê bột từ vỏ cà phê trộn... pin Con Ó, vừa được phát hiện.

Học sinh tự tử vì áp lực học hành, tư lệnh ngành không thể vô can

TTO - Theo thầy giáo Nguyễn Duy Xuân, để dẫn đến những hệ lụy đau lòng như vừa xảy ra, Bộ trưởng bộ GDĐT là người chịu trách nhiệm đầu tiên bởi chưa bao giờ con em chúng ta lại phải chịu áp lực học hành nặng nề như trong khoảng 10 năm trở lại đây.

'Mẹ ơi, điểm cao với mẹ quan trọng đến thế sao?'

TTO - 'Mẹ ơi, điểm cao với mẹ quan trọng đến thế sao? - đây vừa là câu hỏi đồng thời cũng là tâm sự nhói lòng của một người con vì áp lực học tập. Với bạn B.T, vì cố gắng làm theo ý mẹ, có lúc bạn thấy mình như con mồi bị rượt đuổi!

Làm đám tang rình rang đã oải, cuộc đua xây mộ còn 'kinh' hơn

TTO - Theo bạn đọc Đại Lâm, dù biết tổ chức đám tang rình rang rất tốt kém, nhưng với tập quán của người Việt điều đó rất khó thay đổi. Ngoài ra, còn có một câu chuyện khó xử không kém, đó là việc xây mộ!

Khi đám tang trở nên 'rượu thịt hóa' kẻ khóc, người... mếu

TTO - Kể lại câu chuyện có thật được nghe tại một đám tang, bạn đọc Lê Sĩ (Trà Vinh) cho rằng không rõ nên coi là chuyện cười hay… mếu. Và, anh tự hỏi: "Tôi cũng không rõ từ khi nào đám tang đã trở nên "rượu thịt hóa" như ngày nay?"

Rà soát hệ thống nhà vệ sinh, cầu đi bộ trên đường ngàn tỷ

TTO - Các Khu Quản lý giao thông đô thị trên địa bàn TP. HCM sẽ tiến hành rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất công cộng phục vụ người dân trên các tuyến đường ngàn tỷ.

Sống không được ăn, chết mới mổ heo đãi khách

TTO - 'Sống không được ăn, chết mới mổ heo đãi khách' - nghịch lý này đã và đang xảy ra ở không ít ở làng quê Việt Nam. Làm gì để đám tang vừa là thương tiếc người đã mất, đồng thời không thành gánh nặng cho gia đình?

Đâm thầy, 'lập hội căm ghét trường học', vì đâu nên nỗi?

TTO - Theo bạn đọc Phi Khanh, thực sự văn hóa ứng xử học đường đang trở thành nỗi lo lắng của người cầm phấn. Vấn đề văn hóa học đường, ứng xử giữa trò và thầy còn là nỗi niềm, là sự trăn trở của không ít nhà giáo.

7 lý do không nên chuyển trường nữ sinh phản ảnh 'cô không giảng bài'

TTO - Là thầy giáo đồng thời là người quản lý giáo dục, TS Nguyễn Hoàng Chương cho rằng giải pháp chuyển trường nữ sinh phản ảnh cô giáo không giảng bài là rất không nhân văn. Tại sao?

Chấn chỉnh trộm cắp ở sân bay, bằng cách nào?

TTO - Cửa khẩu sân bay quốc tế được xem là bộ mặt quốc gia. Vì vậy, việc một nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế bị phát hiện có hành vi trộm cắp tài sản trong vali của khách, rất đáng chê trách. Những ngày qua, nhiều bạn đọc đòi chấn chỉnh.

Nhà vệ sinh ở bến xe và chuyện cậu thanh niên khuyết tật

TTO - Ghi lại câu chuyện một thanh niên bị khuyết tật phải rất khó khăn khi đi nhà vệ sinh công cộng, bạn đọc Đặng Đình Quý kết luận: khuyết tật về hình thể không đáng sợ bằng ý thức. Nếu ai cũng ý thức giữ vệ sinh chung, mọi thứ sẽ tốt hơn.

'Cú đánh lái tình người' giúp tôi bỏ định kiến về tài xế xe tải

TTO - Tài xế Đỗ Văn Tiến thực hiện "cú đánh lái của tình người" đã xua tan những định kiến về tài xế xe tải phóng nhanh vượt ẩu đã tồn tại lâu nay.

Giải tỏa đất và không gian đường bộ tại huyện Củ Chi

TTO - Báo Tuổi Trẻ ngày 4 - 3 có bài " Nhà tràn ra quốc lộ" phản ánh hành lang an toàn đường bộ bị lấn chiếm, không có vỉa hè, nhà cửa người dân đều nằm sát lộ trên Tỉnh lộ 8 và Quốc lộ 22, huyện Củ Chi , TP.HCM.

Nỗi nhục mang tên... xẻ thịt bò giống!

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Hoàng Chương, vụ việc một số cán bộ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chia nhau bò giống xẻ thịt là nỗi nhục! Nói cách khác, đó là kiểu: 'ăn không chừa cái gì' của những cán bộ biến chất!