Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

APEC và nét đẹp của thị dân

TTO - Hình ảnh người dân Đà Nẵng, Hội An cùng tham gia dọn dẹp đường phố sau ảnh hưởng của bão lũ để đón Tuần lễ cấp cao APEC đã thể hiện nét đẹp của những thị dân luôn sẵn sàng góp sức cho sự phát triển của đất nước.

Phô trương cổng làng 'khủng' mà dân nghèo, có ích chi?

TTO - Theo bạn đọc Vĩnh Linh, nếu không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời sẽ có trào lưu đua nhau xây cổng làng "khủng" bởi tình trạng "con gà tức nhau tiếng gáy" ở nước ta khá phổ biến.

Thay vì dựng tượng, đặt tên đường để ghi nhớ người có công

TTO - Tôi tin rằng, với lối sống giản dị, hiền hậu, tiết kiệm, không khoe khoang, nhân đức, hay chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ, cụ Hoàng Thị Minh Hồ có lẽ sẽ không muốn người khác dựng tượng mình.

Có nên dựng tượng người hiến 5.147 lượng vàng cho đất nước?

TTO - Theo bạn đọc Phạm Văn Chung, Nhà nước nên sớm làm điều này để thể hiện truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" đồng thời còn giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước rất thiết thực cho thế hệ trẻ.

Miệt thị người khác, căn bệnh của xã hội hiện đại?

TTO - Năm nào cũng vậy, khi mỗi cuộc thi người đẹp kết thúc, vương miện được trao, thì dư luận lập tức ồn ào. Thậm chí, có người còn miệt thị những người mà mình chưa hề quen biết. Vì sao vậy?

7,5 tỉ đồng 'hoa hồng' vào túi ai, hỏi mà uất nghẹn!

TTO - Có hay không việc Công ty VN Pharma chi số tiền 7,5 tỉ đồng cho các bác sĩ kê toa thuốc? Và nếu có thì bác sĩ nào đã nhận những đồng tiền tội lỗi này?

Truy đóng bổ sung BHXH cho giáo viên

TTO - Bạn đọc phản ánh với Tuổi Trẻ về việc sai lệch thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) của giáo viên tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM.

Chặn lãng phí đất công: phải mạnh tay xử lý!

TTO - Phản hồi bài viết "Lãng phí đất công" hai người dân ở TP.HCM cho rằng Nhà nước phải mạnh tay chấn chỉnh tình trạng này để đất công không còn bị trục lợi, mà trở thành nguồn lực phát triển.

Làm tài xế phải có tâm, đừng để người đời lên án!

TTO - Chẳng may gây tai nạn, tài xế phải xử lý thế nào để tránh bị lương tâm cắn rứt và người đời lên án? Sau đây là chia sẻ của tài xế Trần Kiêm Hạ (TP.HCM).

Muốn tiếng Việt chuẩn, phải bỏ từ địa phương

TTO - Tranh luận câu chuyện chuẩn mực trong sách giáo khoa, bạn đọc Nguyễn Minh cho rằng từ ngữ trong sách phải là từ toàn dân. Dùng từ địa phương chỉ có 'hại' cho học sinh.

'Xúc phạm, sỉ nhục' là gì? Cần có định nghĩa đúng!

TTO - Từ câu chuyện một bác sĩ bị xử phạt 5 triệu đồng “vì có phát ngôn xúc phạm, sỉ nhục” nên công khai thế nào là “xúc phạm”, “sỉ nhục”.

'Chôn rau cắt rốn' là gì? Ai soạn sách trả lời giúp!

TTO - Theo thầy giáo Trần Văn Tám, không chỉ có lỗi, sách giáo khoa ngày nay cũng sai về kiến thức. Trong đó, buồn cười nhất là câu: "chôn rau cắt rốn"!

Những tiếng còi xe vô duyên và tệ hại

TTO - Những tiếng còi lạc lõng do đâu mà có? Theo KTS Lê Công Sĩ, đó là biểu hiện của sự vị kỷ. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu bài viết này.

Mua axit dễ như mua kẹo, mong Quốc hội lên tiếng

TTO - Từ những vụ tạt axit xảy ra liên tục trong thời gian qua, nhiều bạn đọc cho rằng một phần cũng do quản lý việc mua bán chất nguy hại này quá lỏng lẻo. Mong Quốc hội lên tiếng.

'Ở VN chạy xe không bóp còi, an toàn mới lạ'!

TTO - Theo bạn đọc Đoàn Sỹ, với tình hình giao thông ở VN hiện nay, chạy xe không bóp còi an toàn mới lạ. Là người đi đường, bạn nghĩ sao?

Đánh giá con người qua tiếng còi xe: quá đáng không?

TTO - "Ra đường ghét nhất là mấy loại người hay bấm còi. Những người như vậy thường ý thức rất kém" - bạn đọc MrCafe đã nhận xét thẳng như vậy. Còn bạn?

Xem clip: người trẻ nói gì về 'văn hóa chạy'?

TTO - Có phải muốn tìm được việc thì phải "chạy"? Làm sao để xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt phải "chạy"? Mời xem: Hãy nghe người trẻ nói!

'Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt'

TTO - Xe cộ ùn ứ: bóp còi! Người khác không tránh đường: bóp còi! Chào nhau: bóp còi! Về nhà, gọi mở cửa: lại bóp còi!... Ở Lào, người ta nói: "Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt!

Sinh viên có lòng tự trọng, không phải ai cho gì cũng nhận!

TTO - Là sinh viên, từng ngửa tay nhận những suất cơm từ thiện, tuy nhiên bạn đọc Mộc Miên cho rằng nếu là người có lòng tự trọng, không phải ai cho cái gì cũng nhận.

4 lí do xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt là phải 'chạy'

TTO - Phải có sự quyết liệt từ các cấp và cơ bản phải xây dựng được đội ngũ cán bộ công chức để họ có thể sống trong sạch.

Đọc vui: Phụ nữ 'ế' đọc 31 lý do này cảm thấy được... an ủi!

TTO - Đừng tin vào dư luận chung rằng không chồng là điều bất hạnh. Chẳng đáng sợ vậy đâu. Dưới đây là 31 lợi ích của phụ nữ chọn cuộc sống độc thân. Ai thấy thiếu mời bổ sung!