Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cứ đụng xe là xông vào đòi đánh nhau, vì sao?

TTO - Kể lại câu chuyện mắt thấy tai nghe, bạn đọc Lê Thanh Hải đặt câu hỏi: "Tôi cứ thắc mắc mãi vì sao họ lại hung hăng đến mức vô lý thế nhỉ, do bản tính, giáo dục, môi trường sống hay còn do điều gì khác?"

'Vào Nam sống, tôi đã bỏ thói quen mâm cao cỗ đầy'

TTO - Theo bạn đọc Mai Thắng, những người miền Bắc sau thời gian sống ở miền Nam đã học cách ăn theo kiểu người Nam, đó là cách ăn ngon, vừa và không lãng phí.

Bà con miền Nam đã 'ăn là ăn ráo trọi'?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Văn Công, dù mang tiếng ăn chơi, nhưng trong ăn uống người miền Nam không phung phí. Dưới đây là 3 biểu hiện mà bạn đọc này quan sát và cảm nhận được.

Nhanh chóng lắp biển cảnh báo đảm bảo giao thông

TTO - Biển cấm xe máy, biển báo chỉ đường tại ngã rẽ vào đường Tân Lập, theo hướng Tân Vạn - Suối Tiên, TP.HCM đã được sửa chữa, lắp đặt hợp lí hơn.

'Vì lời đàm tiếu tôi rất ngại lấy thức ăn thừa mang về'

TTO - Theo bạn đọc Phan Tuyết, do tính ích kỉ của người Việt đã làm cho ai mang đồ thừa về cũng thấy ngại. Từ đó, đã nảy sinh suy nghĩ: "Thà nhịn ăn một tí còn hơn bị mọi người đánh giá thì nhục lắm".

Giả 'facebook VTV' đăng tin gãy cầu Rồng

TTO - Ngày 6-1, Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng cho biết đã xác minh trang facebook có tên 'Tin tức hàng ngày - VTV online' và xác định đây là trang giả mạo VTV.

Tăng giá giữ xe: Người giàu hay người nghèo khóc?

TTO - Xung quanh việc TP Hà Nội tăng phí giữ xe để góp phần hạn chế xe cá nhân đã xảy ra nhiều ý kiến tranh luận. Có người ủng hộ, có người bảo với người giàu không sao, chỉ tội người nghèo. Ý bạn?

Con tôi từng nhờ cha 'đánh mấy anh hay bắt nạt con đi'

TTO - Hai năm đi học là hai năm con gái nhỏ của tôi bị bắt nạt. Đã có lúc bé nhờ cha đến trường đánh các anh giùm bé.

Tăng giá giữ xe để hạn chế ôtô cá nhân, tại sao không?

TTO - 'Xu thế hiện nay trên thế giới là hạn chế chỗ đậu xe, tăng giá giữ xe để điều chỉnh hành vi người đi xe cộ, chứ không phải chạy theo đáp ứng nhu cầu như Việt Nam đang làm'.

Không chỉ thiếu ý thức, người lớn còn bội tín hơn con nít?

TTO - Là người thường xuyên tiếp xúc với người trẻ, bạn đọc T. Vân cho rằng đa số các em đều lễ phép thưa gởi vâng dạ đàng hoàng. Trong khi đó, trái lại với người trẻ thì không ít người lớn "bội tín"!

Dạy con nít dễ, dạy người lớn gương mẫu mới khó?

TTO - Theo bạn đọc Tùng Lâm, việc cô học trò lớp 9 tự nguyện xếp hàng chờ đến lượt mình rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên để lâu quá không làm trở thành 'quên'. Nếu người lớn gương mẫu, không có việc gì khó!

Đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước tại Hóc Môn

TTO - Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM xuống cấp, nhiều ổ voi, ổ gà, thường xuyên ngập nước khi mưa lớn ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Tiếp tục xử lý cơ sở nha khoa chưa kiểm định

TTO - Phóng sự “Cơ sở nha khoa chưa kiểm định đã hoạt động” của báo Tuổi Trẻ, phản ảnh cơ sở nha khoa Việt Mỹ trên đường Nguyễn Văn Tạo ( huyện Nhà Bè, TP. HCM) chưa qua kiểm định nhưng ngang nhiên hoạt động trái phép.

Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ

TTO - 'Đồ từ thiện' là những bộ quần áo cũ của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng chia sẻ lại cho người nghèo. Người lập ra tủ đồ này là bảo vệ của một trường học ở Củ Chi, TP.HCM.

Nhiều “ổ voi” lớn chiếm hết mặt đường

TTO – Bạn đọc phản ánh con đường Nữ Dân Công thuộc xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) toàn ổ gà, ổ voi khiến bà con đi lại khó khăn.

Duy tu nhiều tuyến đường trên địa bàn trên quận 12

TTO - Một số tuyến đường trên địa bàn phường Thạnh Lộc (Q. 12, TP.HCM) bị hư hỏng, xuống cấp gây mất an toàn giao thông.