11/07/2021 19:05 GMT+7

Thêm 2 du khách mắc COVID-19, Phuket kêu gọi người dân bình tĩnh

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cơ quan y tế Phuket (Thái Lan) đảm bảo với người dân các biện pháp phòng dịch được thực thi đầy đủ khi có thêm 2 du khách nước ngoài phát hiện mắc COVID-19 sau khi đến đảo.

Thêm 2 du khách mắc COVID-19, Phuket kêu gọi người dân bình tĩnh - Ảnh 1.

Hơn 3.200 du khách quốc tế đã đến Phuket kể từ ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Ông Kusak Kukiatkul, giám đốc Sở Y tế công cộng tỉnh Phuket, ngày 10-7 kêu gọi người dân bình tĩnh sau khi hai du khách từ Myanmar được phát hiện mắc COVID-19.

Trước đó, hai du khách 8 tuổi và 9 tuổi được xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính. Cả hai đang được điều trị tại bệnh viện và gia đình hai cậu bé này phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Hai du khách trẻ tuổi đi cùng gia đình trên cùng một chuyến bay. Các nhà chức trách không cung cấp thông tin về chuyến bay và ngày họ đến.

Theo báo Bangkok Post, cơ quan chức năng đang theo dõi lịch trình của hai gia đình này để cảnh báo với những người có thể đã tiếp xúc với họ.

Hai du khách Myanmar mắc bệnh đã nâng số du khách mắc COVID-19 ở Phuket từ khi mở cửa lên 3 người. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Người này sau khi xét nghiệm tại sân bay Phuket ngày 6-7 đã cho kết quả dương tính. Ngày 10-7, 13 hành khách đi cùng chuyến bay với người này đã trở về nước.

Từ ngày 1-7, Phuket thử nghiệm mở cửa với du khách quốc tế đã tiêm chủng. Đây là bước đệm để Thái Lan mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 10 tới.

Kể từ khi mở cửa, Phuket đã đón 3.287 du khách nước ngoài, trong đó có hơn 2.000 khách đến ngay trong tuần đầu tiên.

Thêm 2 du khách mắc COVID-19, Phuket kêu gọi người dân bình tĩnh - Ảnh 2.

Du khách vui chơi tại Phuket ngày 2-7 - Ảnh: REUTERS

Thái Lan: 13 thí sinh thi hoa hậu mắc COVID-19 Thái Lan: 13 thí sinh thi hoa hậu mắc COVID-19

TTO - Những người đẹp liên quan đến cuộc thi hoa hậu Miss Grand Samut Sakhon ở Thái Lan vào cuối tháng 6 có thể đối mặt với cáo buộc hình sự vì không đeo khẩu trang.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên