Tag: Xét nghiệm

10 bệnh viện 4 tỉnh thành phía Nam sẽ đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin

Dự án đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin dự kiến sẽ tiến hành khảo sát tại 10 bệnh viện của 4 tỉnh thành khu vực phía Nam gồm TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 9-2023 đến tháng 9-2024.

Bệnh lý lạ dễ dẫn đến sẩy thai, lưu thai, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...

Sảy thai, thai kém phát triển có thể mẹ bầu đã bị hội chứng kháng phospholipid mà không biết

Trung Quốc cấp lại thị thực cho người nước ngoài từ 15-3

Trung Quốc tuyên bố cấp gần như tất cả các loại thị thực cho người nước ngoài bắt đầu từ ngày 15-3, tiến thêm một bước trong quá trình thoát khỏi các biện pháp kiểm soát zero-COVID nghiêm ngặt.

Khi nào xét nghiệm xác định cúm gia cầm H5N1?

Mới đây, Viện Pasteur TP.HCM dẫn thông tin Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo tại tỉnh Prey Veng (Campuchia) ghi nhận một trường hợp nhiễm vi rút cúm gia cầm A (H5N1) độc lực cao, tử vong vào ngày 24-2.

Khách Trung Quốc mắc COVID-19 bỏ trốn khi bị cách ly ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang phải truy tìm công dân Trung Quốc xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh nhưng đã mất tích trong lúc chờ cách ly.

Du khách Trung Quốc bị đòi xét nghiệm, Bắc Kinh dọa trả đũa

Trong cuộc họp báo ngày 3-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh chỉ trích các yêu cầu xét nghiệm đối với du khách từ nước này và đe dọa các biện pháp đối phó trả đũa với các nước liên quan.

Móng Cái bỏ xét nghiệm COVID-19 người qua cửa khẩu sang Trung Quốc từ 8-1

Từ ngày 8-1, toàn bộ người và hàng hóa đi qua các cửa khẩu trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh để sang TP Đông Hưng, Trung Quốc sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Hàng hóa xuất sang Trung Quốc sẽ được gỡ bỏ xét nghiệm từ 8-1-2023

Từ ngày 8-1-2023, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ gỡ bỏ tất cả các biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng chống COVID-19 tại cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả hàng hóa đông lạnh.

Nhiều bệnh nhân đã bị ngộ độc cần sa từ thực phẩm và thuốc lá điện tử

TTO - Trên thị trường đã và đang xuất hiện loại ma túy (cần sa) pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thảo mộc. Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận nhiều vụ ngộ độc cần sa sau khi sử dụng thực phẩm...

Trung Quốc: Ca COVID-19 giảm, chính quyền tìm cách trấn an dân

TTO - Số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở Trung Quốc đã giảm, trong bối cảnh chính quyền đang triển khai nhiều biện pháp đảm bảo sinh kế cho người dân trong cảnh phong tỏa.