Tag: Xét nghiệm

Khách Trung Quốc mắc COVID-19 bỏ trốn khi bị cách ly ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang phải truy tìm công dân Trung Quốc xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh nhưng đã mất tích trong lúc chờ cách ly.

Du khách Trung Quốc bị đòi xét nghiệm, Bắc Kinh dọa trả đũa

Trong cuộc họp báo ngày 3-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh chỉ trích các yêu cầu xét nghiệm đối với du khách từ nước này và đe dọa các biện pháp đối phó trả đũa với các nước liên quan.

Móng Cái bỏ xét nghiệm COVID-19 người qua cửa khẩu sang Trung Quốc từ 8-1

Từ ngày 8-1, toàn bộ người và hàng hóa đi qua các cửa khẩu trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh để sang TP Đông Hưng, Trung Quốc sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Hàng hóa xuất sang Trung Quốc sẽ được gỡ bỏ xét nghiệm từ 8-1-2023

Từ ngày 8-1-2023, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ gỡ bỏ tất cả các biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng chống COVID-19 tại cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả hàng hóa đông lạnh.

Nhiều bệnh nhân đã bị ngộ độc cần sa từ thực phẩm và thuốc lá điện tử

TTO - Trên thị trường đã và đang xuất hiện loại ma túy (cần sa) pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thảo mộc. Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận nhiều vụ ngộ độc cần sa sau khi sử dụng thực phẩm...

Trung Quốc: Ca COVID-19 giảm, chính quyền tìm cách trấn an dân

TTO - Số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở Trung Quốc đã giảm, trong bối cảnh chính quyền đang triển khai nhiều biện pháp đảm bảo sinh kế cho người dân trong cảnh phong tỏa.

Thành Đô gia hạn phong tỏa chống COVID-19

TTO - Thành phố Thành Đô của Trung Quốc ngày 8-9 gia hạn phong tỏa đối với 16 triệu trong số hơn 21 triệu cư dân, với hy vọng ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Lúng túng với quy định giấy xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh ở Nhật, Hàn

TTO - Vẫn còn nhiều quy định về giấy xét nghiệm COVID-19 và các thủ tục liên quan đối với hành khách đến Hàn Quốc, Nhật Bản khiến nhiều người lúng túng, thậm chí sát ngày bay mới "tá hỏa" chuẩn bị.

Gần 2.000 người tham gia Hội nghị 'Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị'

Ngày 29-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề 'Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị'. Hội nghị thu hút gần 2.000 lượt tham gia bao gồm 2 hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Ủy ban Kiểm tra trung ương nêu các nguyên nhân, bài học kinh nghiệm từ vụ Việt Á

TTO - Các nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên liên quan vụ kit xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty Việt Á vừa được đăng tải trên website của Ủy ban Kiểm tra trung ương.