Tag: tiêm chủng

Gỡ khó để vaccine trở thành vũ khí mạnh phòng bệnh truyền nhiễm

Ngày 10/8, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Hệ thống Tiêm chủng VNVC tổ chức chương trình tọa đàm tiêm vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm vào mùa hè, tại khách sạn Sheraton (Q1,TP.HCM).

Rơi nước mắt ở lễ trao giải cuộc thi 'Tiêm ngừa - chuyện chưa kể'

Bên cạnh niềm vui hân hoan của những người được giải, lễ trao giải cuộc thi "Tiêm ngừa - chuyện chưa kể" còn có cả những giọt nước mắt khi các tác giả chia sẻ những câu chuyện xúc động của chính mình.

Gala trao 147 giải thưởng cho các tác giả tham gia cuộc thi 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Chiều tối nay 10-8, báo Tuổi Trẻ cùng VNVC đã công bố và trao giải cho 147 tác giả xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi viết "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể".

Kịp thời tiêm chủng cho trẻ trước năm học mới

Trước năm học mới, số trẻ được phụ huynh đưa đi tiêm nhiều loại vắc xin tăng đột biến, chuẩn bị cho mùa tựu trường. Nhiều bậc phụ huynh đang mong đợi có vắc xin tay chân miệng, sốt xuất huyết để tiêm cho trẻ.

Báo Tuổi Trẻ công bố 147 bài viết đoạt giải cuộc thi 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Tối 8-8, báo Tuổi Trẻ đã công bố 147 bài viết xuất sắc đoạt giải cuộc thi "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể". Bắt đầu nhận bài dự thi từ giữa tháng 6 vừa qua, cuộc thi viết đã thu hút hơn 600 bài viết của nhiều tác giả.

Cả nhà nín thở khi em gái bị mèo cào tiêm 2 mũi trong 2 ngày

Chiều tháng 12-2021, khi đang ở cơ quan, tôi nhận được tin nhắn từ nhỏ em gái năm đó đang học lớp 11. Em nói vừa mới bị mèo cào.

Sắp khép lại cuộc thi viết Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể

Cuộc thi viết "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể" đã nhận được rất nhiều chia sẻ thực lòng và đầy cảm xúc từ người dân mọi miền gửi về.

Hai yếu tố quyết định tiêm chủng vắc xin an toàn

Vắc xin chỉ đảm bảo an toàn và phát huy tối đa hiệu quả phòng bệnh khi được thông qua kiểm định, bảo quản trong kho lạnh và hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP, đặc biệt là thực hành đúng quy trình an toàn tiêm chủng.

Tiêm chủng trước trả sau, giảm gánh lo chi phí cho nhiều gia đình

Phương thức tiêm ngừa trước, trả góp sau giúp nhiều gia đình dễ dàng tiêm vắc xin đủ mũi, đúng lịch.

Nhớ thời 'oai' nhất là khoe được ưu ái tiêm vắc xin

Khi không khí nặng nề và vắng lặng bao phủ cả nước vì đại dịch, bất chợt mạng xã hội xôn xao mang lại các luồng cảm xúc trái chiều, kể cả sự giận dữ, về những "cú" khoe tiêm vắc xin hồi ấy là "mốt".