Tag: Myanmar

Giao tranh ở đông bắc Myanmar phức tạp hơn, thêm nhóm mới nhảy vào

Đội quân liên hợp bang Wa (UWSA) và Đội quân bang Shan-Bắc (SSA-N) bất ngờ điều động lực lượng đến khu vực Lashio, dù trước đó họ không tham gia giao tranh.

Chính quyền quân sự Myanmar gặp nhiều tổn thất

Chính quyền quân sự Myanmar đối diện với nguy cơ mất nguồn thu và tổn thất lãnh thổ nặng nề, khi các nhóm nổi dậy ở Myanmar tuyên bố họ đang trên đà chiếm thêm nhiều thị trấn là các trung tâm kinh tế quan trọng.

Chính quyền quân sự Myanmar bắt lãnh đạo nhiều siêu thị vì bán gạo giá cao

Chính quyền quân sự Myanmar bắt nhiều lãnh đạo các chuỗi siêu thị tại nước này với cáo buộc bán gạo giá cao, trong bối cảnh nhiều cuộc trấn áp được thực hiện nhằm ổn định giá cả.

Chính quyền quân sự Myanmar xin lỗi vì bắn chết nhà sư nổi tiếng

Chính quyền quân sự Myanmar đưa ra lời xin lỗi hiếm hoi về việc lực lượng an ninh bắn chết một nhà sư Phật giáo nổi tiếng, dù trước đó đổ lỗi cho phe đối lập.

Chính quyền quân sự Myanmar mất kiểm soát một số vùng lãnh thổ rộng lớn?

Hai báo cáo đánh giá tình hình quân sự hôm 30-5 cho biết chính quyền quân sự Myanmar đã mất quyền kiểm soát một số vùng lãnh thổ rộng lớn, bao gồm phần lớn các đường biên giới quốc tế.

49.000 nghi phạm lừa đảo qua mạng bị dẫn độ về Trung Quốc

Chưa đầy 1 năm, hơn 49.000 nghi phạm lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet đã được Myanmar bàn giao cho Trung Quốc, cho thấy sự phức tạp của loại tội phạm này.

Bức tình thư gửi Myanmar

TTCT - Giữa những trang văn tinh khôi và gợi cảm về tình yêu, về sự kết nối giữa con người với thiên nhiên hay với chính mình, độc giả không chỉ bâng khuâng chia sẻ với hiện trạng rắc rối của chiến sự ở Myanmar mà còn bị níu lại bởi nhiều suy tưởng.

Đồng loạt cảnh báo xung đột leo thang ở tây nam Myanmar

Liên Hiệp Quốc, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Anh và một số quốc gia khác đồng loạt cảnh báo về tình trạng leo thang của cuộc xung đột tại bang Rakhine, phía tây nam Myanmar.

Nhóm nổi dậy Myanmar tuyên bố kiểm soát 'tất cả căn cứ của quân đội ở Buthidaung'

Ngày 18-5, Đội quân Arakan (AA), nhóm nổi dậy ở bang Rakhine, tuyên bố đã giành quyền kiểm soát một thị trấn tại bang này, tiếp tục giáng đòn vào chính quyền quân sự Myanmar.

Ông Hun Sen nhờ quân đội Myanmar sắp xếp gặp bà Aung San Suu Kyi

Trong cuộc gặp Thống tướng Min Aung Hlaing của Myanmar, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen đã đề xuất được gặp nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi.