Tag: Cách ly

Hàn Quốc, Nhật Bản hạ cấp độ lo lắng COVID-19

Các nước châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản đang cân nhắc các biện pháp nới lỏng phòng COVID-19 ngay trong quý 1-2023.

Toàn thế giới đổ dồn sự chú ý về biên giới Trung Quốc từ hôm nay 8-1

Hôm nay, 8-1 là ngày Trung Quốc chính thức chấm dứt gần 3 năm đóng cửa với thế giới, dù dịch COVID-19 trong nước đang bùng phát.

Khách Trung Quốc mắc COVID-19 bỏ trốn khi bị cách ly ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang phải truy tìm công dân Trung Quốc xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh nhưng đã mất tích trong lúc chờ cách ly.

Trung Quốc mở cửa từ 8-1, người nước ngoài cần chuẩn bị gì khi nhập cảnh?

Trung Quốc sẽ bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách trong nước và nước ngoài, nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới kéo dài 3 năm nhằm phòng dịch COVID-19.

Trung Quốc mở cửa biên giới từ 8-1-2023

Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới và bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng COVID-19 vào ngày 8-1-2023.

Ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc lại tăng cao kỷ lục

TTO - Trung Quốc ghi nhận ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục trong 24 giờ qua làm tăng sức ép cho chính quyền trong việc vừa phải dập tắt dịch bệnh nhanh chóng, vừa phải nỗ lực giảm tác động đến cuộc sống của người dân và hoạt động kinh tế.

Trung Quốc nới lỏng một số quy định về COVID-19, giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh

TTO - Ngày 11-11, Trung Quốc áp dụng những thay đổi to lớn đối với các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt của nước này, trong đó có giảm thời gian cách ly với khách nhập cảnh từ bảy xuống còn năm ngày, theo báo South China Morning Post.

Bộ Công an yêu cầu Quảng Nam cung cấp hồ sơ khách sạn, resort được duyệt làm điểm cách ly COVID-19

TTO - Bộ Công an vừa có văn bản yêu cầu Quảng Nam rà soát, cung cấp thông tin liên quan việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly, xin chủ trương cách ly, tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly.

Thành Đô gia hạn phong tỏa chống COVID-19

TTO - Thành phố Thành Đô của Trung Quốc ngày 8-9 gia hạn phong tỏa đối với 16 triệu trong số hơn 21 triệu cư dân, với hy vọng ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Một người ở Bắc Kinh vi phạm đi lại, cả khu 5.000 dân bị phong tỏa trở lại

TTO - Cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đang điều tra một người đàn ông vì vi phạm yêu cầu cách ly bắt buộc tại nhà và sau đó dương tính với COVID-19. Vụ việc khiến 5.000 người hàng xóm sống gần nhà ông này bị phong tỏa tại nhà.