Tag: UAE

4 doanh nghiệp Việt nguy cơ mất trắng lô hàng nửa triệu USD xuất vào UAE

Xuất khẩu hồ tiêu, điều, hoa hồi vào thị trường UAE, hàng đã bị lấy ra khỏi cảng nhưng doanh nghiệp chưa nhận được tiền, trong khi bộ chứng từ gốc bị mất.

UAE muốn nhận thêm lao động Việt Nam

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) muốn nhận thêm lao động Việt Nam, sớm ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (CEPA).

UAE tiết lộ rời liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

UAE tuyên bố đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải ở Trung Đông do Mỹ dẫn đầu từ hai tháng trước.

Thông điệp của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại UAE

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kêu gọi 'tăng cường quyền năng kinh tế' cho phụ nữ tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu ở UAE.

UAE đón trọng thể Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan khi tiếp Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhấn mạnh Việt Nam là một đối tác quan trọng.

Vì sao Mỹ khó thuyết phục đồng minh Trung Đông 'chọn phe' trong xung đột Nga-Ukraine?

Một năm sau cuộc chiến Ukraine, các nước Trung Đông vẫn giữ lập trường trung lập kín đáo đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine và Mỹ cũng không thể làm gì để thuyết phục các đồng minh tại khu vực nghiêng về phương Tây.

Messi chơi đồng đội giúp đàn em lập công trước thềm World Cup

TTO - Trong lượt trận giao hữu duy nhất để các đội chạy đà cho World Cup 2022 sắp sửa diễn ra, tuyển Argentina đã tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng khi đánh bại UAE với tỉ số 5-0 trên sân khách.

Đồng minh thân cận UAE chi nhiều tiền gây ảnh hưởng đến chính trị Mỹ

TTO - Theo báo Washington Post, báo cáo tình báo của Mỹ nêu rõ các nỗ lực do UAE thực hiện nhằm gây ảnh hưởng đến nền chính trị Mỹ trong nhiều năm qua.

Súng Mỹ và dầu Saudi: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi?

TTCT - Mối quan hệ trăm năm Mỹ - Saudi Arabia đang đứng trước thử thách chưa từng thấy sau những biến động đảo lộn ở châu Âu và của giá xăng dầu.

Mỹ trừng phạt doanh nghiệp ở Trung Quốc, UAE và Singapore giúp Iran bán dầu

TTO - Ngày 1-8 giờ địa phương, Mỹ áp trừng phạt một loạt doanh nghiệp nghi giúp bán hàng chục triệu USD dầu và các sản phẩm hóa dầu của Iran sang Đông Á. Các doanh nghiệp này có trụ sở tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, UAE và Singapore.