Tag: covid-19

Tin tức thế giới 18-7: Ông Biden mắc COVID-19, có thể ngừng tranh cử?

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ông ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe; Ngoại trưởng Nga tuyên bố sẵn sàng hợp tác với bất kỳ lãnh đạo dân cử nào của Mỹ... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 18-7.

WHO: Bệnh COVID-19 vẫn cướp 1.700 sinh mạng mỗi tuần

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bệnh COVID-19 vẫn đang cướp đi sinh mạng của khoảng 1.700 người mỗi tuần trên toàn thế giới.

Dịch bệnh bạch hầu và ý thức dự phòng dịch bệnh

Đến ngày 9-7, cơ quan y tế xác định có 2 ca dương tính với bạch hầu ở Bắc Giang và Nghệ An (trong 3 người có tiếp xúc từ đầu), 1 người trong đó đã tử vong.

Biến thể COVID-19 mới KP.2 gia tăng chóng mặt tại Thái Lan

Số ca nhiễm biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 có tên KP.2 hiện đang gia tăng nhanh chóng tại Thái Lan và đặt ra những thách thức mới.

Trung Quốc truyền bá tư tưởng Tập Cận Bình cho quan chức nước ngoài

Trung Quốc đã tổ chức hội thảo và khóa đào tạo cho các quan chức ở các nước châu Phi và châu Mỹ - Latin, nhằm truyền bá về tư tưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Luật sư đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức

Chiều 13-6, phiên tòa xét xử ông Nguyễn Minh Quân (cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức) kết thúc tranh luận. Luật sư bào chữa cho ông Quân cho rằng ông Quân không vụ lợi, có nhiều đóng góp nên đề nghị HĐXX miễn trách nhiệm hình sự.

Viện kiểm sát đề nghị 12-13 năm tù với cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức

Đại diện viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt ông Nguyễn Minh Quân (cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức) đến 13 năm tù.

Vi rút COVID-19 tồn tại trong tinh trùng nhiều tháng sau nhiễm bệnh

Việc tồn tại của vi rút COVID-19 có thể làm giảm chất lượng tinh dịch. Chuyên gia cũng cho rằng nên hoãn việc thụ thai tự nhiên trong ít nhất sáu tháng.

Sao quần vợt bỏ ngang trận đấu vì cãi nhau với bạn gái

Bernd Tomic đã bỏ ngang trận đấu tại giải quần vợt Little Rock Open sau khi cãi nhau với bạn gái ngay trên sân vì COVID-19.

COVID-19 vẫn gây hậu quả sau 3 năm

Theo trang SciTechDaily, nguy cơ tử vong do COVID-19 giảm bớt, nhưng tình trạng nhiễm khuẩn vẫn có thể gây ra vấn đề 3 năm sau đó.