Tag: covid-19

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.

Washington Post: Nhà Trắng chuẩn bị đóng cửa nhóm phản ứng COVID-19

Nhà Trắng sẽ đóng cửa nhóm phản ứng COVID-19 sau khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng kết thúc vào tháng 5 tới.

Trung Quốc nói luật giải mật nguồn gốc COVID-19 của Mỹ 'xuyên tạc sự thật'

Tổng thống Biden mới đây ký dự luật yêu cầu giải mật thông tin liên quan đến nguồn gốc của COVID-19. Trung Quốc đã phản ứng mạnh với luật mới của Mỹ.

Moderna sẽ bán vắc xin COVID-19 với giá 130 USD/liều ở Mỹ

Công ty Moderna cho biết bán vắc xin COVID-19 dự kiến ​​ở mức 130 USD mỗi liều ở Mỹ trong tương lai, khi việc mua hàng từ chính phủ chuyển sang khu vực tư nhân.

CDC Mỹ tiếp tục đồng hành với y tế Việt Nam

Đó là cam kết của bác sĩ Rochelle P. Walensky - giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) - nhân chuyến công tác bốn ngày đến Việt Nam, từ 15 đến 18-3.

4 ngày nhiều hơn 5 ngày?

TTCT - Công ty Daub CNC Technik ở Sauerland hiện làm việc 9 giờ/ngày, 4 ngày một tuần. Họ thấy rất nhiều lợi thế: công ty tiết kiệm năng lượng và thu hút được nhân lực giỏi.

WHO: COVID-19 sắp như cúm mùa trong năm nay

Quan chức WHO tin rằng COVID-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm nay, nghĩa là nó vẫn lây nhiễm, vẫn giết người nhưng không còn là mối đe dọa và gây xáo trộn xã hội.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19

Sáng 16-3 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy thông báo đã ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19. Trước đây “nguồn gốc COVID-19” là chủ đề nhạy cảm trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trung Quốc cấp lại thị thực cho người nước ngoài từ 15-3

Trung Quốc tuyên bố cấp gần như tất cả các loại thị thực cho người nước ngoài bắt đầu từ ngày 15-3, tiến thêm một bước trong quá trình thoát khỏi các biện pháp kiểm soát zero-COVID nghiêm ngặt.

Cuộc thi kéo co chỉ dành riêng cho các bác đầu hói

Mấy ông đầu hói chớ có tự ti nhé, vì cuộc thi này sinh ra dành cho các ông đấy!