Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Du khách nước ngoài

Hai yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn cho phố Bùi Viện

Hai yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn cho phố Bùi Viện

TTO - Theo kinh nghiệm đã đến một số nơi trên đất nước Việt Nam, tôi tin rằng quá trình hội nhập ở phố đi bộ Bùi Viện (TP.HCM) diễn ra năng động, nổi bật hơn so với các con phố đi bộ khác.

10:11

Du khách nước ngoài nghĩ gì nếu phải trả 1 USD để qua đêm ở Sài Gòn

TTO - Nhiều du khách nước ngoài trả lời đồng ý trả khoản phí 1 USD/đêm ở Sài Gòn nhưng không đồng tình với lý do để gây quỹ phát triển du lịch cho thành phố.

10:41

Phải phạt thật nặng kiểu làm ăn 'treo đầu dê bán thịt chó'

TTO - Tự phong tự gắn nhiều sao rồi quảng cáo nổ vang trời, nhưng khi du khách đến thì chỉ nhận được các căn phòng ẩm mốc. Phải có ai chịu trách nhiệm về kiểu làm ăn gian dối này chứ!

12:32

Du khách Mỹ hậu tạ hơn chục triệu để tìm điện thoại

TTO - Anh Joseph - du khách quốc tịch Mỹ - sẵn sàng hậu tạ 11 triệu đồng cho ai tìm thấy chiếc điện thoại Asus màu xám trị giá khoảng 3 triệu đồng bị rơi trong quá trình đi du lịch tại đảo Cát Bà (Hải Phòng).

04:07

Những cụm từ du khách nên lưu ý kẻo 'mang họa' khi đi chơi

TTO - Một số cụm từ dễ gây hiểu lầm hoặc sử dụng sai khiến các du khách khi đi du lịch nước ngoài rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Bạn có thể lưu ý để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

11:33

Người nước ngoài xin tiền: Nhiều cách xử lý vẫn khó xử!

TTO - Dư luận tuần qua rất quan tâm tới chuyện cô gái Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Liệu hành vi này có bị cấm, nhất là đối với người nước ngoài?

10:38

Việt Nam lên phim sao mà đẹp quá chừng!

TTO - Những năm gần đây, Việt Nam liên tục trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thước phim du lịch đẹp mê mẩn của các “phượt thủ” kiêm nhà làm phim nước ngoài.

03:13

Phú Quốc lúng túng với cô gái nước ngoài ngồi thiền xin tiền

TTO - Ngày 9-8, ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết địa phương sẽ đề xuất cơ chế được phép xử lý những rắc rối liên quan đến người nước ngoài.

06:46

"Khách ngoại ngồi thiền xin tiền, dù lịch sự cũng không được"

TTO - Ông Trần Chí Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đã nói như vậy với Tuổi Trẻ vào chiều 8-8.