Tag: du khách nước ngoài

Nhật Bản: Thử nghiệm màn hình dịch tự động hỗ trợ du khách nước ngoài

Thiết bị có tên gọi là VoiceBiz cho phép khách hàng nói chuyện trực tiếp với nhân viên nhà ga qua micro, với cửa sổ phiên dịch ngăn giữa khách hàng và nhân viên sẽ hiển thị nội dung trao đổi.

Báo Hàn: BlackPink giúp thúc đẩy hàng không và du lịch Việt

Theo trang tin Asean Daily (Hàn Quốc), hai đêm diễn của nhóm nhạc BlackPink đã giúp thúc đẩy ngành hàng không, khách sạn và thu hút cả người hâm mộ nước ngoài đổ về Hà Nội.

Đảo Bali thu thuế trực tuyến 10 USD với du khách quốc tế từ 2024

Thống đốc Bali I Wayan Koster ngày 12/7 cho biết, thiên đường nghỉ dưỡng của Indonesia này sẽ thu thuế 150.000 rupiah (10 USD) với du khách đến hòn đảo này từ năm sau để bảo tồn văn hóa.

Quốc hội chính thức thông qua nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày

Với đa số tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua việc nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày. Cùng với đó, nâng thời hạn tạm trú đơn phương miễn thị thực lên 45 ngày.

Indonesia: Bali chính thức cấm du khách lên núi thiêng

Sau khi nhiều người nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các điểm linh thiêng tại Bali, chính quyền tỉnh Bali đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo này.

Múa rối nước là đặc sản văn hóa ở Hà Nội với khách nước ngoài

Những vị khách nước ngoài hào hứng khi được trải nghiệm các tiết mục múa rối nước đầy lạ lẫm với họ.

Một phụ nữ Đan Mạch quay 'phim khiêu dâm' ở Bali, đối mặt 10 năm tù

Một phụ nữ Đan Mạch đối mặt án tù 10 năm vì xuất hiện trong một đoạn được cho là phim khiêu dâm quay tại đảo Bali.

Lan tỏa hình ảnh đẹp, dẹp tin giả, tin độc

Thời gian qua, khi nhiều du khách đến với thành phố Đà Nẵng, ngoài tham quan du lịch, người dân và chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã để lại nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện đẹp trong lòng du khách.

Du khách nước ngoài mừng rỡ khi tài xế taxi lấy 'đúng giá'

Thấy tài xế giơ 4 ngón tay, hai vợ chồng người Nhật tá hỏa tưởng 4 triệu đồng nên đã đưa 2 tờ 100 đô. Mãi sau, họ mới hiểu là 400.000 đồng và nở nụ cười, cảm ơn tài xế.

Du khách, người dân chật vật giữa nắng nóng đến 42 độ ở miền Bắc

Nắng nóng có nơi lên tới 42 độ C khiến những người lao động làm việc ngoài trời như bị vắt kiệt sức. Nhiều du khách nước ngoài cũng vật vã vì nắng nóng.