08/07/2021 11:30 GMT+7

Sau Phuket, Thái Lan tiếp tục mở cửa 3 đảo du lịch tuần tới

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Kể từ ngày 15-7, mô hình 'Samui+' sẽ được khởi động, với việc mở lại thêm 3 đảo ở miền nam Thái Lan để đón các du khách quốc tế đã tiêm vắc xin COVID-19. Việc mở lại diễn ra sau khi Phuket 'mở đường' hôm 1-7.

Sau Phuket, Thái Lan tiếp tục mở cửa 3 đảo du lịch tuần tới - Ảnh 1.

Du khách trên bãi biển Maenam ở đảo Koh Samui, tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan - Ảnh: BANGKOK POST

Báo Bangkok Post ngày 8-7 đưa tin sau mô hình "hộp cát Phuket", Thái Lan sẽ thực hiện chương trình "Mô hình Samui+" (Samui Plus Model), với kỳ vọng thu hút 2.000 du khách trong tháng đầu tiên mở lại.

Mô hình "Samui+" gồm 3 đảo Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao thuộc tỉnh Surat Thani ở miền nam Thái Lan. Các đảo này dự kiến mở lại ngày 15-7 để đón những du khách quốc tế đã tiêm vắc xin COVID-19.

"Bên cạnh tình hình dịch COVID-19 trên các đảo của chúng tôi và trên cả nước, chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình Phuket. Nếu hầu hết du khách tới Phuket không mắc COVID-19, chúng tôi sẽ đề xuất các biện pháp nới lỏng thêm trên 3 đảo ở Surat Thani" - ông Ratchaporn Poolsawadee, chủ tịch Hiệp hội Du lịch đảo Koh Samui, cho biết.

Ông nói rằng mặc dù Phuket công bố đã phát hiện du khách nước ngoài đầu tiên mắc COVID-19 hôm 7-7, điều đó vẫn không ảnh hưởng tới kế hoạch mở lại các đảo trên.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn nói rằng việc Phuket phát hiện ca nhiễm đầu tiên đã chứng minh được rằng các quy trình thao tác chuẩn (SOP) có thể được thực hiện hiệu quả theo kế hoạch.

Thống đốc Witchawut Jinto của tỉnh Surat Thani xác nhận công tác chuẩn bị mở lại 3 đảo trên đang được thực hiện và đến nay đã có hơn 70% dân số của các đảo này được tiêm vắc xin COVID-19.

Các điều kiện nhập cảnh với 3 hòn đảo trên có phần nghiêm ngặt hơn Phuket. Trong 7 ngày đầu tiên, tất cả du khách nước ngoài sẽ phải ở trên đảo Koh Samui. Từ ngày thứ 8, họ mới có thể đến hai đảo còn lại là Koh Phangan và Koh Tao. Họ sẽ được xét nghiệm 3 lần, gồm ngày đầu tiên đến, ngày 6 hoặc 7, và ngày 12 hoặc 13.

Trang The Thaiger cho biết việc mở cửa trở lại 3 đảo trên ban đầu sẽ được thực hiện trên cơ sở thử nghiệm. Các đảo sẽ đóng cửa ngay lập tức nếu phát hiện từ 20 ca nhiễm trở lên không rõ nguồn lây trong vòng một tuần.

Mở cửa một tuần, Phuket phát hiện khách đầu tiên mắc COVID-19 Mở cửa một tuần, Phuket phát hiện khách đầu tiên mắc COVID-19

TTO - Du khách đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi Phuket mở cửa lại hôm 1-7 là công dân Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Trong tuần đầu mở cửa, Phuket đã đón hơn 2.000 khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên