07/07/2021 13:58 GMT+7

Mở cửa một tuần, Phuket phát hiện khách đầu tiên mắc COVID-19

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Du khách đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi Phuket mở cửa lại hôm 1-7 là công dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Trong tuần đầu mở cửa, Phuket đã đón hơn 2.000 khách.

Mở cửa một tuần, Phuket phát hiện khách đầu tiên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Thống đốc Narong Woonciew của tỉnh Phuket tại cuộc họp báo ngày 7-7 - Ảnh: BANGKOK POST

Báo Bangkok Post ngày 7-7 đưa tin đảo Phuket ở miền nam Thái Lan vừa phát hiện một nam du khách đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) mắc COVID-19.

Theo thống đốc Narong Woonciew của Phuket, đây là du khách đầu tiên mắc COVID-19 được ghi nhận kể từ lúc Phuket mở cửa đón du khách quốc tế trở lại hôm 1-7.

Người này đi tour du lịch theo đoàn, đến Phuket hôm 6-7. Nam du khách đã được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay quốc tế Phuket, trước khi đi về khách sạn. Tới khoảng 22h-23h đêm 6-7, có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngay lập tức các quan chức y tế đã thông báo cho người quản lý khách sạn và đưa du khách này tới bệnh viện chữa trị.

Những du khách khác đi cùng đoàn với người khách trên sẽ bị cách ly 14 ngày tại một khách sạn do tỉnh Phuket chỉ định để theo dõi và xét nghiệm.

Thống đốc Phuket cho biết kể từ ngày 1 tới 7-7, có tổng cộng 2.113 du khách tới Phuket theo mô hình "hộp cát Phuket". Họ phải được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ trước khi tới Phuket.

Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan cho biết 14 ngày đầu tiên thực hiện mô hình "hộp cát Phuket" sẽ là giai đoạn thử nghiệm quan trọng để mở đường cho nhiều khu vực khác ở miền nam Thái Lan mở cửa trở lại.

Hôm 5-7, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha của Thái Lan đã phải cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với một quan chức mắc COVID-19 cùng dự sự kiện mở lại đảo Phuket hôm 1-7.

Người này là ông Veerasak Pisanuwong, chủ tịch Phòng thương mại tỉnh Surin của Thái Lan, có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính sau khi từ Phuket về lại tỉnh Surin.

Chụp ảnh với người mắc COVID-19 ở Phuket, Thủ tướng Thái Lan phải cách ly Chụp ảnh với người mắc COVID-19 ở Phuket, Thủ tướng Thái Lan phải cách ly

TTO - Vài ngày sau khi dự lễ mở cửa đảo Phuket đón khách quốc tế trở lại, Thủ tướng Thái Lan đã phải cách ly tại nhà vì có tin một quan chức chụp ảnh chung với ông có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên