Tag: vaccine

Vaccine trị ung thư: Chỉ còn chờ 7 năm?

TTCT - Với công nghệ mRNA, thay vì ngừa bệnh, vaccine sẽ "khiến hệ thống miễn dịch tấn công một căn bệnh đã tồn tại", tức là điều trị ung thư.

Mũi vaccine số 4: nên, không nên "lụi"?

Thiên hạ đang phân vân liệu có nên "lụi" tiếp mũi vaccine số 4, trong tình hình Covid đang tạm êm êm...

Trẻ tiêm vaccine: cha mẹ phân vân, chuyên gia ủng hộ

TTCT - Khi cơ quan chức năng đồng ý cho tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, ở nhiều quốc gia trên thế giới, các bậc phụ huynh nhanh chóng chia phe. Một số người lập tức ủng hộ nhưng với nhiều người khác, quyết định cho con tiêm vaccine COVID-19 không thể là cái gật đầu nhanh chóng.

COVID-19 và những vấn đề kỳ lạ của Bayern Munich

TTO - Sau 4 tháng phải ngồi ngoài vì di chứng tim mạch hậu COVID-19, ngôi sao trẻ Alphonso Davies của Bayern Munich đã trở lại nhưng vẫn không đủ để cứu đội bóng thoát khỏi mớ bòng bong mà họ vướng vào ở mùa giải này.

Nên đi đâu khi có hộ chiếu vaccine?

Dịch dã kéo dài quá lâu rồi, lần này được cấp hộ chiếu vaccine tôi nhất định phải xách balô lên và đi...

2 năm đại dịch COVID-19: Chưa thể khui rượu mừng

TTCT - Việc cuộc sống tiếp tục trở lại gần với bình thường hơn ở nhiều nơi không có nghĩa thế giới có thể nhìn lại 2 năm đại dịch với tâm trạng vui mừng.

Khổ vì nói không với vắc xin

TTO - Novak Djokovic đã phải trả giá nặng nề vì nói không với việc chích vắc xin. Và anh không phải là ngôi sao thể thao duy nhất khổ sở vì lập trường khác người trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn hoành hành.

“Nhiễm sớm, khỏe sớm” hay “khổ mình, khổ người”?

TTCT - Tâm lý “nhiễm đi cho xong”, chả chết mà còn thêm một phần miễn dịch hoặc đỡ phải tiêm vaccine, đang khá phổ biến, nhưng bác sĩ bảo: Đừng!.

Cơ quan Y tế châu Âu: Tiêm tăng cường quá thường xuyên có thể làm yếu hệ miễn dịch

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, Cơ quan Y tế châu Âu (EMA) cảnh báo việc tiêm liều tăng cường vắc xin COVID-19 mỗi 4 tháng một lần sẽ không khả thi vì thuốc có thể gây tác dụng phụ làm suy yếu hệ miễn dịch.

Pháp cho Djokovic dự Roland Garros dù chưa tiêm vắc xin

TTO - Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu cho biết Novak Djokovic sẽ được dự Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2022 ngay cả khi anh không tiêm vắc xin COVID-19.