Nhiều đặt hàng cho Tuổi Trẻ Online trong ngày sinh nhật

01/12/2013 11:08 GMT+7

TTO - Lễ trao giải "Tuổi Trẻ Online (TTO) trong mắt bạn đọc" sáng 1-12 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ không chỉ vinh danh các thí sinh mà còn là cuộc họp mặt ấm cúng trong ngày sinh nhật lần thứ 10 của Tuổi Trẻ Online.

Tuổi Trẻ Online: kỳ vọng tuổi 11

GTF3u3Xk.jpgPhóng to
Anh Tăng Hữu Phong (bìa phải) - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trao giải nhất (7 triệu đồng) nội dung thi hiến kế đến anh Võ Văn Dũng - giảng viên ĐH Đà Lạt, nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Tổng hợp Passau, CHLB Đức - Ảnh: Quang Định
d3tqxOdu.jpgPhóng to
Anh Võ Hùng Thuật (bìa phải, thư ký tòa soạn phụ trách Tuổi Trẻ Online) trao giải ba (2 triệu đồng) nội dung thi chia sẻ cảm xúc - kỷ niệm đến anh Nguyễn Đước (TP.HCM, bìa trái) và giải nhì (3 triệu đồng) đến chị Lê Phạm Phương Lan (Đồng Nai) - Ảnh: Quang Định
oxci6Pak.jpgPhóng to
Tập thể thí sinh đoạt giải cuộc thi "Tuổi Trẻ Online trong mắt bạn đọc" và các thành viên ban tổ chức - Ảnh: Quang Định
9mlJSnLn.jpgPhóng to
Chị Trương Bảo Châu (bìa trái, thư ký tòa soạn Tuổi Trẻ Online) trao giải khuyến khích (1 triệu đồng) nội dung thi chia sẻ cảm xúc - kỷ niệm đến bạn đọc Dư Thị Như (Lâm Đồng) - Ảnh: Quang Định
UKx7eWSG.jpgPhóng to
Các thí sinh đoạt giải cao nội dung thi hiến kế. Từ trái sang: bạn đọc Trương Huỳnh Tuấn Anh (TP.HCM) - giải nhì, bạn đọc Trần Vũ Em (TP.HCM) - giải nhì và bạn đọc Võ Văn Dũng (nghiên cứu sinh tại CHLB Đức) - giải nhất - Ảnh: Quang Định

Ở nội dung chia sẻ kỷ niệm - cảm xúc, không có giải nhất, giải nhì (3 triệu đồng) thuộc về bạn đọc Lê Phạm Phương Lan - giảng viên tâm lý Trường ĐH Nguyễn Huệ, Đồng Nai - bài thi "Ý kiến bạn đọc trên TTO cho tôi bài học hay". Giải ba (2 triệu đồng) thuộc về bạn đọc Nguyễn Đước (TP.HCM) - bài thi "Đánh giá cao tinh thần tiếp thu của TTO".Có 12 giải thưởng được trao cho cả hai nội dung thi hiến kế cho TTO và chia sẻ kỷ niệm - cảm xúc (thông qua quá trình theo dõi tin bài, cộng tác tin bài, tham gia các chương trình - cuộc thi - sự kiện... do Tuổi Trẻ Online tổ chức).

Ở nội dung thi hiến kế, giải nhất (7 triệu đồng) thuộc về bạn đọc Võ Văn Dũng (giảng viên ĐH Đà Lạt, nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Tổng hợp Passau, CHLB Đức). Hai giải nhì (5 triệu đồng/giải) thuộc về các bạn đọc tại TP.HCM: Trương Huỳnh Tuấn Anh, Trần Vũ Em.

Phát động từ 15-10 đến 15-11-2013, cuộc thi nhận được 245 bài dự thi từ bạn đọc trong và ngoài nước. Các bài thi là nơi bạn đọc gửi gắm sự mến yêu, tin tưởng, kỳ vọng, đòi hỏi, phê bình và cả những gợi ý, giải pháp để TTO không ngừng vươn lên trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông ngày càng quyết liệt.

Là thí sinh ở xa nhất và không thể tham dự lễ trao giải, bạn Phạm Thị Linh - sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội, giải ba nội dung thi hiến kế - chia sẻ qua điện thoại với ban tổ chức: "Tôi thật sự rất tiếc vì không thể dự lễ trao giải để được gặp gỡ những anh chị làm việc ở TTO và các bạn đọc có cùng mối quan tâm và sự yêu mến TTO như tôi. Trong số các tờ báo mạng hiện nay, TTO luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi vì mỗi tin bài ở TTO như một lát cắt của cuộc sống - thiết thực - ý nghĩa, điều mà nhiều tờ báo mạng khác chưa có. Trong tuổi mới 11 của TTO, tôi mong TTO sẽ luôn có những tin bài hay, luôn có những cải tiến về giao diện lẫn nội dung tin bài để dẫn đầu trong mảng tin tức".

Nghe audio chia sẻ của bạn Phạm Thị Linh (Hà Nội) - giải ba nội dung thi hiến kế - gửi Tuổi Trẻ Online khi bạn không thể dự lễ trao giải

m2JMOdqh.jpg
Bạn đọc Đặng Huỳnh Mai Anh (TP.HCM) - giải ba nội dung thi hiến kế - nhận định TTO như một cô nhân viên văn phòng và cần không ngừng đổi mới về nội dung lẫn hình thức để vừa chững chạc, đàng hoàng như hiện nay vừa thêm phần quyến rũ, hấp dẫn - Ảnh: Quang Định
Eawnt97X.jpg
Bạn đọc Trần Vũ Em (sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM) - giải nhì nội dung thi hiến kế - góp ý với TTO về việc cần đẩy mạnh tính đa phương tiện và kêu gọi bạn đọc cùng làm báo - Ảnh: Quang Định

Cũng tại buổi lễ, nhiều "đơn đặt hàng nóng" đã được bạn đọc đưa ra. Bạn đọc Nguyễn Đước (TP.HCM) mong muốn TTO hướng dẫn bạn đọc cùng làm báo để vừa tăng tính tương tác giữa tòa soạn với bạn đọc vừa nâng chất lượng tin bài cộng tác của bạn đọc.

Bạn Trần Vũ Em (sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM) - giải nhì nội dung thi hiến kế - góp ý với TTO về việc cần đẩy mạnh tính đa phương tiện và xây dựng trang Bạn đọc thêm hấp dẫn - sinh động hơn, cần học hỏi thêm cách tương tác bạn đọc của những tờ báo mạng nổi tiếng trên thế giới.

Cũng quan tâm vấn đề này, bạn đọc Võ Văn Dũng (giảng viên ĐH Đà Lạt, nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, ĐH Tổng hợp Passau, CHLB Đức) gợi ý về sự tương tác giữa chính các bạn đọc với nhau trên mặt trang TTO hay tương tác giữa bạn đọc với tác giả các tin bài. Tính tương tác được đẩy mạnh thì sức lan tỏa của tin bài trên TTO cũng như hình ảnh TTO trong lòng bạn đọc càng được nâng cao.

Chọn hình ảnh cô nhân viên văn phòng chỉn chu - chững chạc để ví von cho TTO hiện nay, bạn đọc Đặng Huỳnh Mai Anh (TP.HCM) - giải ba nội dung thi hiến kế - gợi ý TTO cần những bước cải tiến về nội dung lẫn hình thức để "cô nhân viên văn phòng" ấy chững chạc nhưng vẫn hết sức hấp dẫn, quyến rũ.

Câu chuyện "đọc báo mạng trả tiền" cũng được các bạn đọc đặt ra với những lý do cần thúc đẩy việc này và cả những khó khăn, thách thức sẽ đối diện... nếu lựa chọn hướng đi này.

Anh Võ Hùng Thuật - thư ký tòa soạn phụ trách Tuổi Trẻ Online - đánh giá cao các ý kiến đóng góp của bạn đọc: "Một số vấn đề bạn đọc nêu cũng chính là trăn trở, là mối quan tâm của những người làm báo TTO. Tất cả tình cảm của bạn đọc chính là động lực để TTO tiếp tục vươn lên trong hành trình mới. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để phục vụ bạn đọc tốt hơn".

Nhiều lời chúc mừng, nhiều sự kỳ vọng đã được bạn đọc gửi đến TTO tại sự kiện này. Lễ trao giải cũng như cuộc thi "Tuổi Trẻ Online trong mắt bạn đọc" là hoạt động quan trọng nhân kỷ niệm tròn 10 năm thành lập TTO, cũng là 10 năm báo Tuổi Trẻ tham gia mạng Internet với nhiều sản phẩm điện tử khác nhau.

Kết quả chi tiết cuộc thi

* Nội dung thi hiến kế

- Giải nhất (7 triệu đồng): Võ Văn Dũng (CHLB Đức)

- Hai giải nhì (5 triệu đồng/giải):

Trương Huỳnh Tuấn Anh (TP.HCM)

Trần Vũ Em (TP.HCM)

Đặng Huỳnh Mai Anh (TP.HCM)

Phạm Thị Linh (Hà Nội)

- Ba giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải)

Trần Văn Hưng (TP.HCM)

Lê Ngọc Khanh (TP.HCM)

Huỳnh Việt Thắng (Tiền Giang)

* Nội dung thi chia sẻ cảm xúc - kỷ niệm

- Giải nhì (3 triệu đồng): Lê Phạm Phương Lan (Đồng Nai) - bài thi "Ý kiến bạn đọc trên TTO cho tôi bài học hay"

- Giải ba (2 triệu đồng): Nguyễn Đước (TP.HCM) - bài thi "Đánh giá cao tinh thần tiếp thu của TTO"

- Hai giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải)

Dư Thị Như (Lâm Đồng) với bài thi "TTO giúp tôi vượt qua buồn đau"

Trương Nhất Vương (Đắk Lắk) với bài thi "Nhờ TTO, tôi giúp được người khác"

------------------------------------

* Các tin bài liên quan cuộc thi:

Tôi bán được ảnh cho AFP thông qua TTO thế nào?Gắn bó với TTO từ phần Ý kiến bạn đọcCám ơn Nhịp cầu nhân ái TTONhững bài báo đã thay đổi cả con đường tôi điTTO - trang chủ của tôi...Món quà của TTOHọc trò tôi cũng nhiệt tình "lướt" TTONhờ TTO, tôi giúp được người khácBạn đọc "chẩn bệnh" Tuổi Trẻ OnlineTTO tường thuật động đất "nhanh như điện"Tuổi Trẻ Online, "người thầy tiếng Việt" của tôiTừng chán TTO lắm nhưng không bỏ được!Vợ chồng tôi thường "mổ xẻ" Tuổi Trẻ OnlineMong TTO thành lập câu lạc bộ cộng tác viênTuổi Trẻ Online: hãy gần gũi hơn, sâu sắc hơnTuổi Trẻ Online - người bạn thân thiết của chiến sĩ nhà giànTuổi Trẻ Online cảm xúc rất thậtTuổi Trẻ Online - nơi tôi gửi gắm niềm tinTôi ghiền nhiều chuyên mục của Tuổi Trẻ OnlineTuổi Trẻ Online giúp tôi vượt qua buồn đau (*)Mỗi tin bài gửi đến TTO là một niềm vuiTuổi Trẻ Online: ba điểm cộng, ba điểm trừTôi nghiện TTO như người khác nghiện Facebook (*)Đọc Tuổi Trẻ Online vì... yên tâmĐể vào Tuổi Trẻ Online như vào ngôi nhà của mình“Tuổi Trẻ Online trong mắt bạn đọc”: 10 ngày nữa hết hạnĐánh giá cao tinh thần tiếp thu của Tuổi Trẻ OnlineTuổi Trẻ Online ơi, nhanh hơn nữa nhé! (*)TTO hãy giúp chúng tôi thành “phóng viên bạn đọc”Những liều thuốc đắng gửi Tuổi Trẻ OnlineTTO giúp tôi đứng lên sau cú trượt đại học (*)Nhật ký năm tháng với Tuổi Trẻ OnlineCuộc thi "Tuổi Trẻ Online trong mắt bạn đọc": rộn ràng kỷ niệm

TRUNG UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận