Vốn từ Hàn Quốc đang bỏ Trung Quốc đến Việt Nam

TTO - Doanh nghiệp Hàn Quốc đang chuyển hướng đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đến Việt Nam du lịch và làm việc ngày một đông đảo.

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du: Đánh thuế tài sản thì bỏ tăng thuế VAT

TTO - Chuyên gia Huỳnh Thế Du cho rằng nên đánh thuế tài sản vì sắc thuế này thể hiện sự công bằng và ưu việt, do đó nên chọn phương án này thay vì tăng thuế VAT.

Malaysia mời doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hồi giáo

TTO - Đại diện thương mại Matrade tại TP.HCM nói Malaysia là cửa ngỏ để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với thị trường Hồi giáo chiếm đến 1/4 dân số thế giới.

ADB đề xuất 3 sáng kiến 'nâng chất' lao động Việt Nam

TTO - Hiện 70% tăng trưởng GDP của Việt Nam phụ thuộc vào FDI. Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đề xuất 3 sáng kiến giúp Việt Nam cải thiện kỹ năng của người lao động Việt Nam để tiếp tục thu hút FDI trong thời gian tới.

Grab bị Singapore yêu cầu duy trì ứng dụng Uber đến ngày 15-4

TTO - Công ty Grab cho biết Cơ quan quản lý cạnh tranh Singapore yêu cầu để ứng dụng Uber tại Singapore "sống" thêm một tuần nữa, tức là đến ngày 15-4 thay vì ngày 8-4 như kế hoạch của công ty Grab đưa ra.

Doanh nghiệp nói ngư dân ngang ngược không nhận tàu vỏ thép 16,5 tỉ

TTO - Doanh nghiệp đóng tàu cầu cứu và nói ngư dân ngang ngược vì không chịu... nhận tàu vỏ thép 16,5 tỉ đồng, ngư dân cũng tố lại chủ tàu

Lào hỗ trợ xử lý dự án muối mỏ kali ngàn tỉ thua lỗ của Vinachem

TTO - Lào sẽ hỗ trợ Vinachem trong việc xử lý dự án muối mỏ kali có tổng mức đầu tư 522 triệu USD, tức hơn 10 ngàn tỉ đồng, đang bị đắp chiếu mấy năm nay.

Thu hồi 1.180 tỉ vốn trái phiếu Chính phủ dự án hầm Đèo Cả

TTO - Thủ tướng vừa ký quyết định thu hồi 1.180 tỉ đồng trong tổng số 4.958 tỉ kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 phân bổ cho dự án hầm đường bộ Đèo Cả.

Thương vụ Mobifone mua AVG: Trả hết cho nhau

TTO - Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, MobiFone và nhóm cổ đông AVG sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thỏa thuận chuyển nhượng năm 2015.

Ông lớn taxi Việt 'đáp trả' vụ Grab mua Uber như thế nào?

TTO - Phương Trang rót 2.200 tỉ vào ứng dụng đặt xe cho khách hàng trả giá, Mai Linh Bike không tăng giá giờ cao điểm còn Vinasun đề nghị quy hoạch taxi công nghệ trong cuộc chiến với Grab.

Mobifone muốn dứt hợp đồng mua AVG: Không thể 'trả dép tôi về'

TTO - Thanh tra yêu cầu hủy quyết định đầu tư truyền hình của Mobifone nhưng Bộ Thông tin - Truyền thông lại muốn chấm dứt hợp đồng mua AVG. Việc "hủy" và "chấm dứt" hợp đồng có khác nhau?

Bộ TT-TT muốn Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG

TTO - Bộ Thông tin - Truyền thông đang muốn Mobifone khẩn trương sớm hoàn tất chấm dứt hợp đồng mua AVG và có tin nhóm ông Phạm Nhật Vũ đã chuyển trả một số tiền lại cho Mobifone.

Chưa vội ‘luận tội’ Grab mua Uber là độc quyền hay phạm luật

TTO - Uber và Grab là vận tải taxi hay dịch vụ công nghệ? Chừng nào chưa định danh được thì chưa kết luận Grab có vi phạm pháp luật Việt Nam trong thương vụ mua lại Uber hay không.

Samsung lại giúp GDP quý I tăng 7,38%

TTO - Ngành công nghiệp chế biến chế tạo, trong đó nổi lên là Samsung có mức tăng trưởng mạnh mẽ đã khiến cho GDP của Việt Nam trong quý I tăng đến 7,38%.

Chính phủ đề nghị xử lý đề xuất ThaiBev điều hành tại Bia Sài Gòn

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc tham gia nhân sự vào Bia Sài Gòn.

Lùi xây sân bay Long Thành 5 năm sẽ đội vốn lên 10 tỉ USD

TTO - Nếu lùi lại 5 năm so với kế hoạch hoàn thành vào năm 2025, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành có thể tăng lên 10 tỉ USD thay vì 5,4 tỉ USD như dự tính hiện nay.