Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cổ phiếu Sabeco sẽ chào bán cạnh tranh như Vinamilk

TTO - Phương án chuyển nhượng vốn Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ.

Bitcoin lại vượt ngưỡng 8.000 USD

TTO - Đồng tiền điện tử Bitcoin lại vượt vũ môn đạt đỉnh mới 8.066 USD một BTC vào sáng nay, sau đó giảm nhẹ rồi lại tiếp tục được giao dịch ở mức trên 8.000 USD.

Doanh nghiệp không đưa hối lộ, cách nào thành hiện thực?

Có cách gì để lời kêu gọi của Thủ tướng đừng hối lộ chính quyền trở thành hiện thực?

Giá điện mới: xài nhiều giá cao để khuyến khích tiết kiệm?

TTO - Các chuyên gia cho rằng việc tính toán 6 bậc giá cho điện sinh hoạt chưa hợp lý vì mức tiêu thụ mà người dân sử dụng nhiều lại bị áp giá cao.

Việt Nam mất thêm hàng tỉ USD do giá than tăng

TTO - Giá than thế giới tăng cao khiến cho Việt Nam mỗi năm phải mất thêm hàng tỉ USD nhập than về cho các nhà máy nhiệt điện.

Con đường gập ghềnh từ TPP đến CPTPP

TTO - Từ P4, TPP mở rộng ra 12 thành viên và hiệp định được ký vào tháng 2-2016. Nhưng nước Mỹ đầu năm nay đã rút để rồi cuối năm TPP đổi thành CPTPP.

Việt Nam vẫn đang tồn tại hai nền kinh tế biệt lập

TTO - Việt Nam đang tồn tại hai nền kinh tế, một là khối FDI và một là doanh nghiệp trong nước, trong đó các doanh nghiệp tư nhân nội địa chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Lại bàn cách 'giải cứu' cảng Cát Lái và Cái Mép - Thị Vải

TTO - Cái Mép - Thị Vải đói hàng còn Cát Lái thì quá tải. Nhưng để điều tiết bên trọng bên khinh giữa hai cảng này nên bằng mệnh lệnh hành chính hay thị trường?

Bộ trưởng họp đến 3 giờ sáng, TPP dự kiến sẽ có tên mới

TTO - Lúc 10h sáng 10-11, các trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bước vào phiên họp cuối cùng tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng để gút lại TPP trước khi trình lên các cấp cao hơn.

Làm đường trên cao, tránh sốt đất ở Cần Giờ

TTO – Việc đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị biển Cần Giờ sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, tránh sốt đất.

Vượt 7.395 USD, 'bong bóng' Bitcoin bị cảnh báo sẽ 'vỡ trận'?

TTO - Vượt 6.000 USD, rồi 7.000 USD một BTC và chạm "đỉnh" 7.395 USD, Bitcoin đang làm mưa làm gió, nhưng giới tài chính cảnh báo đó là bong bóng và có nguy cơ 'vỡ trận".

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế

TTO - Sau thời gian im lặng trước trát đòi nợ 66,68 tỉ tiền thuế, Uber lên tiếng khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ thuế của mình và đối tác đầy đủ và chính xác.

Lâm Đồng mở rộng vùng nông nghiệp công nghệ cao

TTO - Ngân sách đầu tư cho các vùng nông nghiệp công nghệ cao (CNC) và các dự án ứng dụng CNC trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn trung hạn 2017 - 2020 là 90 tỉ đồng.

Biển Quảng Ngãi đang cần nhà đầu tư đánh thức

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi các doanh nghiệp hãy đánh thức vùng biển hoang sơ này trong hội nghị Xúc tiến đầu tư diễn ra vào sáng 20-10 tại thành phố Quảng Ngãi.

Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng

TTO - Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Vay 8 tỉ có thể nhận thưởng 2,4 tỉ vì tiết kiệm năng lượng

TTO - Vay 8 tỉ, nhận thưởng 2,4 tỉ. Vay 2,3 tỉ, nhận thưởng 370 triệu đồng. Chuyện tưởng khó tin nhưng có thật với chỉ một điều kiện: giữ đúng cam kết.

Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S đầu tư vào Cam Ranh

TTO - Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất nước này H.I.S Hideo Sawada mới đây đã xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong bài phỏng vấn trên báo Nikkei.

Bị 'khủng bố' văn bản, Bộ Kế hoạch - đầu tư kêu cứu Thủ tướng

TTO - Một loạt văn bản của một nhóm doanh nghiệp liên tục gửi lên Bộ Kế hoạch - đầu tư với lời lẽ "không phù hợp" yêu cầu lãnh đạo từ chức, quy kết tham nhũng... khiến cho bộ này phải kêu cứu Thủ tướng.

Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2% doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?

TTO - Nhìn vào tỷ lệ 20% thu trên lợi nhuận đối với xe taxi và 2% thu trên doanh thu đối với Uber - Grab có vẻ chênh lệch. Vậy nên hiểu sao về hai cách tính thuế này?

Xuất khẩu gần 500 triệu USD, ximăng vẫn lo dư cung

TTO - Nếu so với năng lực sản xuất đang ở mức 94 triệu tấn/năm, các doanh nghiệp sản xuất ngành ximăng hiện vẫn chỉ đang chạy máy ở mức 84 triệu tấn/năm.

Ngành dệt may muốn có chính sách hỗ trợ vốn chuyên biệt

TTO - Dù kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may có thể đạt được 31,3 tỉ USD trong năm nay, tăng 10,9% so với năm ngoái, nhưng ngành dệt may hiện đang tồn tại nhiều bất ổn chưa có hướng giải quyết triệt để vì thế cần chính sách vốn chuyên biệt.