'Lỗi kỹ thuật' ngáng chân dự án lọc dầu 9 tỉ đô

TTO - Quá trình chạy thử phát sinh một số "lỗi kỹ thuật" khiến cho Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn quy mô 9 tỉ USD có thể lỡ hẹn tiến độ được đề ra trong quý 1-2018.

Mai Linh 'kêu cứu' vì nợ 180 tỉ tiền bảo hiểm xã hội

TTO - Trước sức ép cạnh tranh của Uber và Grab, Mai Linh đã gửi đơn kêu cứu xin giãn khoản nợ cũ 180 tỉ đồng về bảo hiểm xã hội.

Làm gì để 'lôi' được kinh tế ngầm ra khỏi bóng tối?

TTO - Kinh tế ngầm ở Việt Nam chiếm 20-30% GDP khiến cho các con số thống kê bị "méo mó", gây thiệt hại cho nền kinh tế. Vậy làm gì để lôi ra khỏi bóng tối?

Lý Sơn làm resort ở khu bảo tồn?

TTO - "Bảo tồn mà không gắn với sự phát triển thì bảo tồn làm cái gì?" và nói nếu không cho khoan vài cọc bêtông "thì có nước đóng bè thả trôi như các cụ ngày xưa thôi".

Chạy GrabBike mỗi năm dưới 100 triệu không phải đóng thuế

TTO - Tăng chiết khấu từ 20% lên 23,6% được hãng Grab cho là khoản thu hộ thuế, nhưng các tài xế GrabBike doanh thu dưới 100 triệu/năm không phải đóng thuế.

Nhiệt điện Thái Bình 2 khổ lây vì nhiều sếp dầu khí bị bắt

TTO - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 của PVN trị giá 1,6 tỉ USD đã thi công được hơn 82% khối lượng đang gặp khó khi hàng loạt sếp dầu khí bị bắt.

Việt Nam chỉ còn hơn Lào và Campuchia...

TTO - "Trong khu vực, chúng ta chỉ còn hơn Lào, Campuchia. Nếu thu nhập bình quân mỗi năm chỉ tăng có 170 USD như năm 2017, không biết bao giờ VN mới đuổi kịp các nước".

Tại sao các quốc gia thất bại? Thể chế, thể chế, thể chế!

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm mà tác giả Robinson đưa ra trong tác phẩm "Tại sao các quốc gia thất bại" là "thể chế, thể chế và thể chế"

Lại chậm giao nhà ở xã hội, khách hàng dọa kiện ra tòa

TTO - “Nếu công ty còn chậm bàn giao nhà ở cho chúng tôi thì việc này buộc lòng phải để pháp luật giải quyết, một người mua nhà ở xã hội ở Huế nói.

Hoàng Quân phải trả 30,9 tỉ đồng nếu chậm giao nhà ở xã hội

TTO - Chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vừa ký văn bản cam kết trả 900 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà và thêm 30 tỉ đồng nếu chậm tiến độ giao nhà trước ngày 30-6.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ nhà máy soda 2.300 tỉ "đắp chiếu"

TTO - Thủ tướng đã yêu cầu kiểm tra làm rõ chuyện nhà máy sản xuất soda Chu Lai đầu tư 2.300 tỉ nhưng hoạt động vài tháng thì "đắp chiếu" nhiều năm nay, theo xác nhận của UBND tỉnh Quảng Nam.

Trồng rau, trái cây thu nhập gấp 4-5 lần trồng lúa

TTO - Nhiều mô hình trồng rau, trái cây công nghệ cao hay hữu cơ có thu nhập gấp 4-5 lần so với lúa, theo Bộ trưởng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn.

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách

TTO - Sau 8 tháng thi công, cầu Đăng và cầu Hàn nối người dân hai huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cũng như các tỉnh Thái Bình, Nam Định đã được khánh thành đưa vào sử dụng.

Dân chơi Bitcoin chi 200 tỉ sắm máy 'đào' từ Trung Quốc

TTO - Có hơn 7.000 máy đào Bitcoin, Litecoin nhập từ Trung Quốc về năm 2017. Với mức giá trung bình 1.200 USD, dân chơi Bitcoin chi đến 200 tỉ đồng chỉ để sắm máy.

Những con số ấn tượng kinh tế Việt Nam 2017

TTO - Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 420 tỉ USD, thị trường chứng khoán vượt mốc 950 điểm... góp phần làm nên tăng trưởng GDP 6,81% trong năm 2017

Bao giờ gạo Việt sánh ngang với gạo Campuchia, Thái Lan?

TTO - Xét về lượng, Việt Nam là cường quốc xuất khẩu gạo, nhưng về chất và giá bán lại không thể sánh với Campuchia, Thái Lan.