Sự kiện

Chủ nhật 07-10-2018
Mang đến tận nhà  món quà Đèn đom đóm
Nhịp sống trẻ

TTO - Ban tổ chức chương trình học bổng Đèn đom đóm mang đến tận nhà, trường học những suất học bổng cho 125 học sinh khó khăn khắp cả nước.

Chủ nhật 19-08-2018
Học bổng Đèn đom đóm: Tiếp sức trẻ em nghèo hiếu học
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngày 18-8, đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã đến thăm và trao tận tay bốn suất học bổng cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ bảy 18-08-2018
Học bổng Đèn đom đóm: Côi cút giữa đời vẫn báo hiếu mẹ cha
Nhịp sống trẻ

TTO - Dù thiếu hơi ấm, vòng tay chở che của mẹ cha nhưng nữ sinh Đoàn Nguyễn Thanh Ngân (TP.HCM) và nam sinh Nguyễn Đình Lộc (Quảng Trị) vẫn gắng gượng vươn lên trên con đường học để báo hiếu mẹ cha.

Thứ tư 15-08-2018
Đèn đom đóm: Mẹ tảo tần cho con niềm vui đến trường
Nhịp sống trẻ

TTO - Cùng khó khăn có lúc tưởng chừng như túng quẫn, nhưng cả hai bạn học sinh ấy đều cố gắng đến trường để nuôi ước mơ trên từng con chữ.

Thứ hai 16-07-2018
Ước mơ của những cô cậu học trò nghèo
Nhịp sống trẻ

TTO - Ước mơ là những điều to lớn nhưng cũng thật giản đơn với các cô cậu học trò nghèo: một chiếc máy tính để học toán, lớn thật nhanh và có một việc làm để gia đình bớt khổ…

Thứ hai 16-07-2018
Ở nhà thuê dành tiền cho con đi học
Nhịp sống trẻ

TTO - Người cha quanh năm cặm cụi với mảnh vườn cà phê vẫn quyết tâm cho con đi học đến cùng. Dù hiện cả nhà phải đi ở nhà thuê, ông vẫn lạc quan: Chừng nào con học xong sẽ tính tiếp!

Thứ hai 16-07-2018
Em ước mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho em trai
Nhịp sống trẻ

TTO - Vừa chăm sóc em vừa cáng đáng việc nhà nhưng Nguyễn Nhựt Nam (học sinh lớp 6, Trường THCS Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) lại học rất giỏi và chăm ngoan.

Thứ hai 16-07-2018
'Con là niềm hi vọng duy nhất của gia đình'
Nhịp sống trẻ

TTO - "Bố mẹ đều không được học cao, thế nên cuộc sống bây giờ mới vất vả. Dù khó khăn thế nào chị cũng cho con đi học, phải cố gắng để số phận hẩm hiu của bố mẹ không lặp lại ở cuộc đời con…".

Thứ hai 16-07-2018
'Mẹ cứ để con mặc đồ cũ, không sao đâu'
Nhịp sống trẻ

TTO - Lê Đình Quốc Việt (12 tuổi), cậu học sinh lớp 4/7 trường tiểu học Trần Quang Khải (quận Gò Vấp, TP.HCM) nói với mẹ trong những ngày chuẩn bị cho đầu năm học mới.

Thứ hai 16-07-2018
Những cậu bé thiếu vắng tình cha
Nhịp sống trẻ

TTO - Cả hai cậu học sinh Trần Duy Thương (lớp 8 THCS Đa Phước) và La Minh Điền (lớp 4 tiểu học Qui Đức) thuộc diện gia đình khó khăn, hộ cận nghèo ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đều lớn lên trong sự thiếu vắng tình cha.

Chủ nhật 15-07-2018
Con sẽ học giỏi để ba mẹ khỏi bệnh
Nhịp sống trẻ

TTO - Cả hai vợ chồng trẻ đều mắc phải căn bệnh ung thư quái ác phải nhập viện điều trị liên miên, gia đình khánh kiệt.

Chủ nhật 15-07-2018
Vươn lên từ đất đỏ
Nhịp sống trẻ

TTO - Sống trên mảnh đất cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng) đầy nắng gió, nghị lực của hai cậu học trò nghèo nơi đây cũng bền bỉ như vậy. Cái nghèo, cái vất vả, cái lấm lem bùn đất không ngăn nổi bước chân đến trường

Chủ nhật 15-07-2018
Cậu bé nhặt ve chai góp tiền đi học
Nhịp sống trẻ

TTO - Mỗi ngày sau khi tan học, cậu bé Phan Hoàng Phúc, học sinh lớp 5 trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Quận Gò Vấp, TP.HCM) lo phụ giúp việc nhà cho mẹ, rồi tranh thủ đi nhặt chai lọ đem bán để kiếm tiền đi học.

Chủ nhật 15-07-2018
Đôi bạn thân vượt khó học giỏi
Nhịp sống trẻ

TTO - Lê Thị Hằng và Bùi Thị Hải Hà - cùng học lớp 11, trường THPT Di Linh (Lâm Đồng) - thân với nhau từ THCS, lên THPT vẫn gắn bó với nhau. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng cả hai cùng vượt khó vươn lên học tập

Chủ nhật 15-07-2018
Những bà mẹ gồng gánh nuôi con
Nhịp sống trẻ

TTO - Không bố, không trụ cột gia đình, những đứa trẻ này dù cơm không đủ no vẫn mỉm cười hạnh phúc khi nhắc về mẹ.

Thứ bảy 14-07-2018
'Khó khăn, nhưng không bao giờ từ bỏ việc học'
Nhịp sống trẻ

TTO - Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, cả hai cậu bé Trịnh Văn Tốt (9 tuổi) và Tiêu Lý Đình Khang (13 tuổi) đều thể hiện quyết tâm được theo đuổi việc học đến cùng.

Thứ bảy 14-07-2018
Ai sẽ giúp em viết tiếp giấc mơ dang dở?
Nhịp sống trẻ

TTO - Bùi Thanh Phương (14 tuổi), cậu học sinh lớp 8 trường THCS Trần Phú (quận 10, TP.HCM) bật khóc khi nói về hoàn cảnh gia đình và nỗi lo phải bỏ dở việc học.

Thứ bảy 14-07-2018
Những khó khăn chỉ là thử thách
Nhịp sống trẻ

TTO - Hai người bạn cùng học trường THCS Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn học khá, giỏi. Với họ, niềm khát khao đến trường đã tạo động lực để họ vượt qua tất cả.

Thứ bảy 14-07-2018
Những giấc mơ từ trong cơ cực
Nhịp sống trẻ

TTO - Đó là những giấc mơ lớn lên từ chính những trải nghiệm của hai em Nguyễn Thị Minh Nhi (13 tuổi) và Phạm Huỳnh Lan Anh (9 tuổi). Minh Nhi đang là học sinh trường THCS Gò Xoài còn Lan Anh theo học trường tiểu học Bình Lợi (Huyện Bình Chánh).

Thứ bảy 14-07-2018
Thương mẹ cha gánh gồng con chữ
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngồi nghe mẹ kể chuyện nuôi năm anh em ăn học, nước mắt cô bé học trò cứ lăn dài vì thương mẹ. Mẹ em với làn da đen đúa, sạm cháy vì bao năm ngồi lề đường buôn gánh bán bưng, đôi tay chai sần gân guốc cũng rớt nước mắt theo con.