19/08/2018 10:53 GMT+7

Học bổng Đèn đom đóm: Tiếp sức trẻ em nghèo hiếu học

MINH HUỲNH
MINH HUỲNH

TTO - Ngày 18-8, đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã đến thăm và trao tận tay bốn suất học bổng cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Học bổng Đèn đom đóm: Tiếp sức trẻ em nghèo hiếu học - Ảnh 1.

Ông Arnoud Van Den Berg - tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam (bìa trái) và ông Trần Xuân Toàn - ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho em Trương Thị Huỳnh Trâm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là bốn tấm gương trong số các điển hình nhận học bổng Đèn đom đóm năm nay. Như trường hợp em Nguyễn Tấn Phát (11 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) mẹ mất sớm, cha làm nghề thợ hồ rày đây mai đó, thu nhập bấp bênh nên em sống nhờ người cô ruột. Thoạt nhìn ít ai nghĩ rằng em đã 11 tuổi vì dáng người nhỏ bé.

Người bác họ cho biết hiện sức khỏe em không được tốt, em đã bị cắt đi một quả thận. Nhưng với ý chí vươn lên, Phát nỗ lực học tập tốt, để mai sau có thể thực hiện được những mong ước của tuổi thơ...

Đó còn là câu chuyện của cậu bé Trần Tấn Được (13 tuổi, huyện Bình Chánh). Cha mắc bệnh ung thư, mẹ bỏ đi, em sống nhờ vào tình thương ông bà nhưng vẫn không bỏ dở chuyện học hành.

Theo nhà báo Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, đây là năm thứ hai báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) tổ chức tìm kiếm những tấm gương học sinh vượt khó để trao tặng học bổng.

"Chúng tôi mong muốn nhân rộng những hoạt động ý nghĩa như thế này để giúp đỡ các em khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Từ đó, có thể vươn lên trong cuộc sống, vững bước ở tương lai" - nhà báo Xuân Toàn cho biết.

120 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) của chương trình Đèn đom đóm năm nay sẽ được trao đến các em nhân dịp bước vào năm học mới.

Lần đầu tham gia hành trình này, ông Arnoud Van Den Berg, tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, cho biết ông cảm thấy may mắn khi được hiểu thêm về những tấm gương bé nhỏ nhưng đầy nghị lực.

"Chúng tôi mong muốn sẽ kịp thời tiếp thêm động lực cho các cháu trong đầu năm học mới. Quả thật, nhìn thấy nỗi khó khăn mà các bé phải đối mặt mỗi ngày nhưng vẫn không từ bỏ ước mơ, mới thấy mình rất may mắn. Chương trình khuyến học Đèn đom đóm với hành trình thắp sáng ước mơ đến trường chính là dấu ấn đặc biệt mà chúng tôi đã mang đến cho hàng ngàn trẻ em Việt Nam trong 16 năm qua" - ông Arnoud bày tỏ.

Sau buổi trao này, chương trình sẽ trao tiếp những suất học bổng còn lại cho các trường hợp được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ, với mục tiêu chia sẻ phần nào những lo lắng, tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường đến lớp mỗi ngày.

Tấm gương Đèn đom đóm: hai mầm xanh mạnh mẽ trên đất khô cằn Tấm gương Đèn đom đóm: hai mầm xanh mạnh mẽ trên đất khô cằn

TTO - Nếu ví các em như những nầm xanh chớm nở, hoàn cảnh gia đình các em lại là những vùng đất khô cằn, sỏi đám kắm chông gai và đầy trắc trở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên