Sự kiện

Thứ năm 15-10-2020
'Quý tử' 14 tuổi của ông Trump mắc COVID-19, bà Melania kể chuyện mình mắc Covid-19
Thế giới

TTO - Con trai 14 tuổi của Tổng thống Donald Trump đã dương tính với SARS-CoV-2 nhưng sau đó không cho thấy triệu chứng, sau khi vợ chồng ông Trump mắc bệnh. Bà Melania Trump cho biết khi mắc bệnh cảm thấy đau nhức cơ thể và mệt mỏi.

Thứ ba 13-10-2020
Nhiều báo lớn Mỹ ngại đưa tin các sự kiện của ông Trump vì sợ lây COVID-19
Thế giới

TTO - Bất kể việc Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đã âm tính với virus corona, nhiều tờ báo lớn của Mỹ vẫn ngần ngại điều phóng viên tới đưa tin tại các sự kiện của ông.

Thứ ba 13-10-2020
Nhà Trắng tuyên bố ông Trump âm tính COVID-19 ‘nhiều ngày liền’
Thế giới

TTO - Đội ngũ y tế Nhà Trắng ngày 12-10 khẳng định Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ lây nhiễm cho người, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính "nhiều ngày liền". Đối thủ của Trump, ông Joe Biden, cũng đã công bố âm tính với virus corona.

Thứ hai 12-10-2020
Vì sao ông Trump được xuất viện dù chưa chính thức xét nghiệm âm tính?
Sức khỏe

TTO - Vì sao Tổng thống Trump không cần cách ly 20 ngày? Vì sao ông được xuất viện dù chưa chính thức xét nghiệm âm tính? Nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi ông về lại Nhà Trắng.

Chủ nhật 11-10-2020
Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump không còn nguy cơ lây truyền COVID-19
Thế giới

TTO - Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn là "nguy cơ lây truyền đối với người khác" sau khi ông Trump thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày 10-10.

Thứ bảy 10-10-2020
Chữa COVID-19 cho ông Trump từ kháng thể của 3 người Singapore
Sức khỏe

TTO - Báo Singapore cho biết mẫu máu của 3 bệnh nhân Singapore khỏi bệnh đã được dùng để phát triển hỗn hợp kháng thể điều trị COVID-19 cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ sáu 09-10-2020
Ám chỉ Trump đã hết virus, Nhà Trắng khẳng định ông 'sẵn sàng ra ngoài vận động tranh cử'
Thế giới

TTO - 'Các cuộc kiểm tra y tế đang được thực hiện để bảo đảm khi tổng thống ra ngoài, ông không còn khả năng lây nhiễm', người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng ra ngoài vận động tranh cử.

Thứ sáu 09-10-2020
Bà Pelosi ám chỉ ông Trump sử dụng thuốc steroid khiến não của ông 'gặp vấn đề'
Thế giới

TTO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, một người của Đảng Dân chủ, công khai đặt câu hỏi về "năng lực làm tổng thống" của ông Trump trước các hành vi mà bà cho là "thất thường" trong những ngày gần đây.

Thứ sáu 09-10-2020
Bác sĩ cho phép ông Trump dự sự kiện công cộng trở lại từ 10-10
Thế giới

TTO - Bác sĩ trưởng của Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn tất quá trình điều trị COVID-19, sức khỏe ổn định và có thể tham dự các sự kiện công cộng trở lại vào ngày 10-10.

Thứ sáu 09-10-2020
Phe Dân chủ đòi lập ủy ban đánh giá sức khỏe Tổng thống Donald Trump
Thế giới

TTO - Các nghị sĩ Dân chủ Mỹ đề xuất thành lập ủy ban đánh giá năng lực sức khỏe và tâm thần của Tổng thống Donald Trump, cũng như xem xét các khả năng cho phép phó tổng thống lên nắm quyền.

Thứ năm 08-10-2020
Nhà Trắng giấu tin cố vấn an ninh mắc COVID-19 trước sự kiện 'siêu lây nhiễm'?
Thế giới

TTO - Hãng tin Bloomberg dẫn 4 nguồn thạo tin ngày 7-10 cho biết cố vấn an ninh cấp cao của Nhà Trắng là ông Crede Bailey đã mắc COVID-19 nặng và nhập viện trong tháng 9, trước cả sự kiện siêu lây nhiễm tại vườn Hồng hôm 26-9.

Thứ năm 08-10-2020
Ông Trump chào dân: 'Đây là tổng thống yêu thích của các bạn đây'
Thế giới

TTO - Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter một video chứa thông điệp dài 4 phút sau khi thông báo đã quay lại nơi làm việc ở Nhà Trắng. Ông kêu gọi người dân giữ an toàn trước trận bão ở vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ.

Thứ tư 07-10-2020
Một ngày sau khi ra viện, ông Trump đã tới phòng Bầu dục
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian làm việc tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng trong ngày 6-10 (giờ Mỹ), một ngày sau khi ông ra viện để điều trị ngoại trú.

Thứ tư 07-10-2020
Ông Trump làm việc tại phòng tạm thời ở Nhà Trắng
Thế giới

TTO - Các quan chức Mỹ ngày 6-10 cho biết Tổng thống Donald Trump đang làm việc tại một văn phòng tạm thời trong khu nhà ở tại Nhà Trắng chứ không phải tại phòng Bầu dục và chỉ một vài nhân viên cấp cao mới được tiếp xúc với ông.

Thứ tư 07-10-2020
'Đừng sợ COVID' - vũ khí tranh cử mới của Tổng thống Mỹ?
Thế giới

TTO - Thông điệp khác thường của Tổng thống Mỹ về độ nguy hại của dịch bệnh chắc chắn sẽ gây nhiều tranh cãi lẫn chia rẽ trong nước Mỹ. Có vẻ ông Trump đang muốn sử dụng "kinh nghiệm mắc bệnh và được chữa khỏi" làm vũ khí tranh cử.

Thứ ba 06-10-2020
Sức khỏe ông Trump bị tình báo nước ngoài săn lùng
Thế giới

TTO - Các chuyên gia tình báo kỳ cựu của Mỹ đều thừa nhận chuyện tình báo nước nào đó rành sức khỏe của Tổng thống Donald Trump hơn dân Mỹ là điều... bình thường. Những kịch bản can thiệp bầu cử Mỹ theo cách không ngờ tới có thể từ đây mà ra.

Thứ ba 06-10-2020
Tổng thống Trump bảo vệ cách xuất hiện khi đang điều trị COVID-19
Thế giới

TTO - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đi chào người ủng hộ trong ô tô đóng kín khiến giới chuyên gia y tế tỏ ra bất bình. Dù vậy, Tổng thống Mỹ cho rằng những việc ông làm là điều "bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng làm".

Thứ ba 06-10-2020
Ẩn số về sức khỏe ông Trump
Thế giới

TTO - Tối 4-10, Tổng thống Donald Trump bất ngờ làm một 'tour' ngắn trên chiếc xe bọc thép Chevrolet Suburban ở khu vực bên ngoài Quân y viện quốc gia Walter Reed để vẫy chào những người ủng hộ.

Thứ ba 06-10-2020
Twitter gỡ các bài trù ẻo ông Trump chết, nghị sĩ Dân Chủ hỏi sao bài trù Obama không gỡ?
Thế giới

TTO - Quyết định của Twitter đã vấp phải sự chỉ trích của một số người. Đáp lại, mạng xã hội này tuyên bố cho dù người bị trù ẻo không phải là Tổng thống Donald Trump thì cũng sẽ làm y như vậy.

Thứ ba 06-10-2020
Về Nhà Trắng, ông Trump lập tức tháo khẩu trang, phe Dân chủ khuyên 'đừng chính trị hóa'
Thế giới

TTO - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói đầy ẩn ý kiểu "đường dài mới biết ngựa hay" trong lúc ứng viên Joe Biden kêu gọi ông Trump nên nghe các nhà khoa học và bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc.