07/10/2020 21:17 GMT+7

Một ngày sau khi ra viện, ông Trump đã tới phòng Bầu dục

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian làm việc tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng trong ngày 6-10 (giờ Mỹ), một ngày sau khi ông ra viện để điều trị ngoại trú.

Một ngày sau khi ra viện, ông Trump đã tới phòng Bầu dục - Ảnh 1.

Ông Trump tháo khẩu trang khi đứng trên bancông Truman của Nhà Trắng sau khi từ Bệnh viện Walter Reed trở về ngày 5-10-2020 - Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên Đài CNBC hôm nay 7-10, ông Larry Kudlow - cố vấn kinh tế Nhà Trắng, giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia - cho biết ông Trump đã tới phòng Bầu dục làm việc ngay sau khi từ Bệnh viện Walter Reed về lại Nhà Trắng.

"Chính phủ vẫn đang hoạt động - ông Larry Kudlow nói - Tổng thống thực sự đã xuất hiện tại phòng Bầu dục hôm qua với những biện pháp phòng ngừa tăng cường liên quan căn bệnh COVID-19 của ông ấy".

"Ông ấy đang tốt lên rất nhiều, ông ấy khỏe lắm. Có một số hoạt động bị hạn chế", ông Kudlow tiếp.

Tuy nhiên ông Larry Kudlow từ chối cho biết tổng thống có đeo khẩu trang ở Nhà Trắng sau khi từ bệnh viện về hay không. Điều này làm dấy lên những lo ngại mới về việc tổng thống có thể lây bệnh cho những người khác đang làm việc tại Nhà Trắng.

Hơn 12 quan chức trong chính quyền của ông Trump đã dương tính với virus corona trong tuần qua.

Theo Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ, trong thời gian 10-20 ngày kể từ khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, tổng thống vẫn có thể lây bệnh cho người khác, tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ của ông.

Nhóm bác sĩ của ông Trump vẫn đang thường xuyên làm xét nghiệm cho ông để xác định lượng virus, điều này sẽ giúp họ biết được thời điểm nào ông không còn nguy cơ lây bệnh cho người khác. Tổng thống bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh hôm 1-10.

Ông Trump làm việc tại phòng tạm thời ở Nhà Trắng Ông Trump làm việc tại phòng tạm thời ở Nhà Trắng

TTO - Các quan chức Mỹ ngày 6-10 cho biết Tổng thống Donald Trump đang làm việc tại một văn phòng tạm thời trong khu nhà ở tại Nhà Trắng, chứ không phải tại phòng Bầu dục và chỉ một vài nhân viên cấp cao mới được tiếp xúc với ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên