Tag: Bầu cử tổng thống Mỹ

Ông DeSantis: 'Đệ tử chân truyền' thành 'đối thủ số 1' của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump từng nâng đỡ ông DeSantis trở thành “ngôi sao đang lên” của Đảng Cộng hòa. Nay, hai người sẽ đối đầu nhau trên cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Fox chi 787,5 triệu USD cho Dominion để tránh hầu tòa

Tập đoàn truyền thông Fox (Mỹ) trả hơn 787 triệu USD tiền dàn xếp để giải quyết vụ kiện với Công ty cung cấp máy kiểm phiếu Dominion ngay trước khi phiên tòa diễn ra.

Tổng thống Biden: Sẽ tái tranh cử

Ngày 14-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố quyết định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và sẽ sớm chính thức công bố chiến dịch tái tranh cử.

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đám cưới lần 5 ở tuổi 92

Trùm truyền thông Rupert Murdoch, người sở hữu nhiều hãng truyền thông nổi tiếng của thế giới, đã đính hôn và sắp tổ chức đám cưới lần 5 ở tuổi 92.

Thông điệp tái tranh cử đầu tiên của ông Trump: 'Tôi là chiến binh bảo vệ nước Mỹ'

Trong các cuộc mít tinh khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024, ông Trump mô tả mình: "Chiến binh chống lại cánh tả, giới truyền thông, chủ nghĩa toàn cầu, Trung Quốc và là người đứng lên vì nước Mỹ".

Liệu ông Trump còn ra tranh cử lần nữa?

TTCT - Khác với báo Mỹ, chuyên đề "Donald Trump sẽ tranh cử nữa thôi?" trên tờ The Economist có thể cung cấp một góc nhìn tương đối không thiên vị.

Mỹ công bố toàn văn bản ghi nhớ phản đối cáo buộc ông Trump can thiệp bầu cử 2016

TTO - Ngày 24-8, Bộ Tư pháp Mỹ công bố toàn bộ một bản ghi nhớ năm 2019 có nội dung khuyên bộ trưởng tư pháp khi đó không buộc tội tổng thống đương thời Donald Trump, về việc cản trở cuộc điều tra can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

Ông Trump khẳng định có gian lận trong bầu cử tổng thống dù các cố vấn không tin

TTO - Phiên điều trần ngày 13-6 về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol Mỹ năm ngoái cho thấy các cố vấn của cựu tổng thống Donald Trump đã khuyên ông rằng việc gian lận phiếu bầu trên diện rộng là không có cơ sở, nhưng ông không nghe.

Cựu phó tổng thống Pence: "Ông Trump sai rồi. Tôi không có quyền đảo ngược kết quả bầu cử"

TTO - Cựu phó tổng thống Mike Pence đã có những phát biểu phản pháo bất ngờ, sau thời gian dài bị sếp cũ Donald Trump và những người ủng hộ ông này chỉ trích vì không làm đủ nhiều để lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Washington Post: Chính quyền Trump bí mật chiếm đoạt hồ sơ cá nhân của nhà báo

TTO - Chính quyền ông Trump trước đây đã lén lấy hồ sơ điện thoại của các phóng viên Washington Post đưa tin về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016, sự việc làm dấy lên những lo ngại về quyền tự do ngôn luận.