Tag:

Donald Trump

Ông Trump kêu gọi đổi 'luật chơi' sau khi chính phủ đóng cửa

Ông Trump kêu gọi đổi 'luật chơi' sau khi chính phủ đóng cửa

TTO - Quyết không nhượng bộ phe Dân chủ, Tổng thống Donald Trump kêu gọi phe Cộng hòa đang kiểm soát Thượng viện thay đổi quy tắc bỏ phiếu thông qua ngân sách, từ "siêu đa số" (hơn 60%) thành quá bán (51%).

07:08

Ông Trump: chính phủ 'mở cửa' lại mới đàm phán chuyện nhập cư

TTO - Tổng thống Donald Trump và các quan chức đảng Cộng hoà tỏ ra cứng rắn sau khi chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa vì bất đồng quanh vấn đề nhập cư.

12:43

Hết tiền, chính phủ Mỹ đóng cửa đúng ngày kỷ niệm của ông Trump

TTO - Sau nhiều nghi ngại, rốt cuộc năm 2018 đã được ghi vào lịch sử Mỹ với tư cách là một trong những năm chính phủ nước này phải đóng cửa. Thất bại đúng vào ngày kỷ niệm 1 năm ông Trump lên cầm quyền.

12:41

Mỹ gia hạn luật nghe lén công dân nước ngoài

TTO - Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) sẽ có quyền thu thập tin nhắn và thư điện tử của người nước ngoài, ngay cả khi họ không ở Mỹ, thông qua các tập đoàn như Facebook, Verizon và Google của Alphabet.

11:27

“Nước Mỹ trên hết", một năm sau

TTCT- Ngày 20-1-2017, tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dõng dạc hứa với dân chúng Mỹ: “Từ lúc này trở đi, sẽ là 'nước Mỹ trên hết!'”. 12 tháng qua, ông Trump đã theo đúng ý hướng đó, cho dù ông có nhận bao nhiêu điều tiếng ra sao.

11:33

Nước Mỹ trong 'Lửa và cuồng nộ' - Kỳ 4: Cơn sốt mang tên “Fire and Fury”

TTO - Đã lâu lắm rồi ngành xuất bản thế giới mới lại chứng kiến một cơn sốt sách, lại là một cuốn sách phi hư cấu (non-fiction) sau khi cuốn Lửa và cuồng nộ ra mắt độc giả.

01:53

Ông Trump công bố ‘Giải thưởng tin giả 2017'

TTO - Sau nhiều tuần úp mở với dư luận, tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách những người chiến thắng “Giải thưởng tin tức giả 2017”.

09:52

​​​​Một năm kỳ lạ của Tổng thống Donald Trump

12 tháng sau khi bước vào Nhà Trắng, Donald Trump không gục ngã hay bỏ cuộc như nhiều người ghét ông vẫn mong đợi. 365 ngày đầu tiên của tổng thống Trump được đánh dấu bằng những chuyện hết sức kỳ lạ với giới chính trị gia.

08:58

Nước Mỹ trong 'Lửa và cuồng nộ' - Kỳ 1: Steve Bannon: họa từ miệng mà ra

TTO - Đã một năm qua kể từ khi tỉ phú Donald Trump làm tổng thống, dư luận Mỹ vẫn chia rẽ trong đánh giá về ông và chính sách của ông. Sự chia rẽ ấy lại đang thổi bùng trở lại sau khi cuốn sách Fire and Fury: Inside the Trump White House phát hành.