07/10/2020 09:55 GMT+7

Ông Trump làm việc tại phòng tạm thời ở Nhà Trắng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Các quan chức Mỹ ngày 6-10 cho biết Tổng thống Donald Trump đang làm việc tại một văn phòng tạm thời trong khu nhà ở tại Nhà Trắng chứ không phải tại phòng Bầu dục và chỉ một vài nhân viên cấp cao mới được tiếp xúc với ông.

Ông Trump làm việc tại phòng tạm thời ở Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại bancông Nhà Trắng sau khi quay trở về từ bệnh viện quân đội Walter Reed để điều trị COVID-19 ngày 5-10-2020 - Ảnh: REUTERS

Họ cũng cho biết các cố vấn đang cân nhắc không gian làm việc tiềm năng ở cánh tây Nhà Trắng trong thời gian ông Trump điều trị và hồi phục, theo Reuters ngày 7-10.

Trong khi đó, phòng Bầu dục - nơi ông Trump thường làm việc - hiện bị hạn chế ra vào trong bối cảnh nhiều nhân viên đã mắc COVID-19 và phải làm việc từ xa.

"Ông ấy có chỗ làm việc trong khu vực nhà ở và chúng tôi đang tìm kiếm thêm không gian làm việc cho ông ấy với các biện pháp phòng ngừa y tế, hậu cần thích hợp để ông có thể toàn tâm thực hiện nhiệm vụ của mình mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tất cả mọi người xung quanh" - một quan chức cho biết.

Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng ngày 5-10 sau một thời gian ngắn nhập viện tại bệnh viện quân đội Walter Reed và sẽ tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng.

Tình hình của ông Trump hiện là một thách thức không nhỏ khi ông vẫn phải đảm bảo làm việc một cách hiệu quả nhưng không được lây bệnh cho những người đang chăm sóc cho mình ở Nhà Trắng.

Khu cánh tây và khu nhà ở, nơi đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đang ở khi cách ly vì bị COVID-19, được dọn dẹp và khử trùng hằng ngày.

Cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller ngày 6-10 thông báo đã dương tính với virus corona. Ông Miller là người mới nhất trong những người tiếp xúc gần với tổng thống Mỹ thông báo mắc COVID-19.

Vợ ông Miller, bà Katie Miller - phát ngôn viên của Phó tổng thống Mike Pence - đã dương tính với virus corona hồi tháng 5.

Trong một diễn biến liên quan, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden ngày 6-10 nói ông và Tổng thống Trump không nên tham gia cuộc tranh luận tổng thống thứ hai theo lịch dự kiến, ngày 15-10, nếu ông Trump vẫn còn dương tính với virus corona.

"Nếu ông ấy vẫn còn mắc COVID-19, chúng tôi không nên có một cuộc tranh luận" - ông Biden nói.

Ông Trump dừng đàm phán với đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ giảm tác động của COVID-19 Ông Trump dừng đàm phán với đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ giảm tác động của COVID-19

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của COVID-19, nói rằng ông sẽ thông qua dự luật cứu trợ lớn ngay sau khi thắng cử.ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên