11/10/2020 08:57 GMT+7

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump không còn nguy cơ lây truyền COVID-19

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn là "nguy cơ lây truyền đối với người khác" sau khi ông Trump thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày 10-10.

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump không còn nguy cơ lây truyền COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo mới nhất, bác sĩ Conley nói các xét nghiệm cho thấy không còn dấu hiệu "nhân lên tích cực của virus".

Nhà Trắng hiện chưa phát ngôn chính thức về việc liệu tuyên bố của ông Conley có phải là lời xác nhận ông Trump đã âm tính với COVID-19 hay không.

Hôm 2-10, Tổng thống Mỹ đã phải nhập viện để điều trị COVID-19 và quay trở về Nhà Trắng ba ngày sau đó.

Tổng thống Trump đã xuất hiện với phong độ cũ khi phát biểu trước người ủng hộ tại Nhà Trắng. Đây là sự kiện công khai đầu tiên của ông kể từ khi dương tính với COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

Đứng một mình và không đeo khẩu trang, ông Trump phát biểu từ một lan can của Nhà Trắng vào chiều 10-10, kêu gọi người ủng hộ đi bầu trong ngày 3-11.

Xuất hiện tại sự kiện này là hàng trăm người ủng hộ ông với đa số là người gốc Phi và Mỹ Latin. Dù đa số đều đeo khẩu trang, nhưng không ai trong số những người tham gia tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Tổng thống Trump dự tính đến thăm Florida, Pennsylvania và Iowa lần lượt trong ba ngày 12, 13 và 14-10.

"Tôi cảm thấy tuyệt vời", ông phát biểu trước đám đông.

Bài phát biểu vận động tranh cử mới nhất của ông được cho là ngắn hơn bình thường. Trong đó, ông nhắc lại thành công của mình trong nỗ lực chiến đấu với tội phạm và củng cố nền kinh tế Mỹ, đồng thời chỉ trích Đảng Dân chủ.

Reuters ghi nhận trên tay phải của ông vẫn còn dán băng cá nhân tiệp với màu da.

Tổng thống Trump tiếp tục được đề cử cho giải Nobel hòa bình 2021 Tổng thống Trump tiếp tục được đề cử cho giải Nobel hòa bình 2021

TTO - Một nghị sĩ từ Phần Lan thuộc Nghị viện châu Âu (EP) đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel hòa bình 2021 vì "những nỗ lực không ngừng của ông nhằm chấm dứt chiến tranh".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên