Tag: đại dịch

Thụy Sĩ tiêu hủy vắc xin COVID-19 nhiều hơn sử dụng

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Thụy Sĩ đã tiêu hủy 18,6 triệu liều vắc xin COVID-19 hết hạn sử dụng, nhiều hơn mức 17 triệu liều đã được tiêm.

Gen Z nghĩ họ giỏi hơn bạn?

Trong một khảo sát được thực hiện với 1.344 nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, có tới 74% cho rằng làm việc với gen Z khó hơn các thế hệ khác.

'Hiệp sĩ chống dịch' Jonathan Van Tam: Nguy cơ gây đại dịch tiếp theo có thể là cúm

Dự báo trước tương lai có thể dễ dàng mắc sai lầm. Nhưng, theo quan điểm của tôi, khả năng lớn nguy cơ dịch bệnh tiếp theo mà chúng ta phải đối mặt sẽ là cúm và chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng.

Tòa án tối cao Mỹ bác đơn kháng cáo vụ kiện vắc xin COVID-19

Tòa án tối cao Mỹ ngày 14-11 đã bác đơn kháng cáo liên quan các yêu cầu về tiêm vắc xin COVID-19 tại nơi làm việc.

Có thể nào quên một đại dịch?

TTCT - Và nếu quên thì sao?

TP.HCM chính thức triển khai thực hiện nghị quyết chính sách đặc thù

Nghị quyết chính sách đặc thù bao gồm 44 cơ chế, chính sách với 7 lĩnh vực, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp tại TP.HCM.

Nước rửa tay: Di sản rực lửa của đại dịch

TTCT - Những làn sóng lây nhiễm COVID-19 đi qua, vô vàn nước rửa tay sát khuẩn ở lại, hết hạn sử dụng, phát hỏa, và gây thêm bệnh cho con người.

AI là 'vũ khí bí mật' ngăn đại dịch toàn cầu tiếp theo?

Mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới được nói có thể dự đoán các 'điểm nóng' vi rút mới nổi cần theo dõi, để tránh bùng phát một đại dịch như COVID-19.

Gần 250.000 trẻ em Việt Nam bỏ lỡ ít nhất một liều vắc xin trong đại dịch COVID-19

Báo cáo mới đây của UNICEF cho thấy 67 triệu trẻ em trên toàn cầu, trong đó có gần 250.000 trẻ em Việt Nam, bị bỏ lỡ một hoặc nhiều liều vắc xin trong hơn ba năm dịch COVID-19.