08/10/2020 06:12 GMT+7

Ông Trump chào dân: 'Đây là tổng thống yêu thích của các bạn đây'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter một video chứa thông điệp dài 4 phút sau khi thông báo đã quay lại nơi làm việc ở Nhà Trắng. Ông kêu gọi người dân giữ an toàn trước trận bão ở vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ.

Tổng thống Trump gửi thông điệp sau khi quay lại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng - Video: Twitter của Tổng thống Trump

"Xin chào! Có lẽ các bạn nhận ra tôi. Đây là tổng thống yêu thích của các bạn đây" - Tổng thống Mỹ Donald Trump mở đầu đoạn video được quay bên ngoài Phòng Bầu dục của Nhà Trắng khi ông quay lại đây làm việc ngày 7-10 (giờ Mỹ). Đoạn video nhận hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong nửa giờ đầu tiên.

"Tôi cảm thấy tuyệt... Tôi nghĩ đây là phước lành từ Chúa khi tôi mắc COVID-19. Đây là một chuyện không may nhưng lại hóa may" - ông Trump chia sẻ trong video.

Tổng thống Trump cho biết các phương pháp điều trị như liệu pháp kháng thể do Công ty Regeneron thử nghiệm đã cứu mạng sống của ông sau khi nhà lãnh đạo Mỹ được trực thăng chở tới Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed hôm 2-10.

"Đó là một phương thuốc. Đối với tôi, tôi không cảm thấy rất ổn khi vào viện và 24 giờ sau đó, tôi cảm thấy thật tuyệt. Tôi đã muốn rời khỏi bệnh viện" - ông Trump cho biết.

Cũng trên Twitter, ông Trump đã đăng các dòng trạng thái (tweet) cho biết vừa được cập nhật về tình hình bão Delta dự báo tấn công vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ, và trao đổi với thống đốc bang Texas và bang Louisiana về trận bão. 

"Xin lưu ý các chỉ đạo của bang và quan chức địa phương của các bạn. Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với họ. Xin hãy chuẩn bị, cẩn thận và giữ an toàn" - ông Trump gửi những lưu ý tơi người dân Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông vừa có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Tuy nhiên, một lần nữa ông đã sử dụng cụm "virus Trung Quốc" trên Twitter để nói về dịch bệnh COVID-19. "Rất cảm ơn tình bạn và sự ủng hộ của ông Johnson khi tôi hồi phục khỏi con 'virus Trung Quốc'. Tôi mong đợi sẽ làm việc với ông ấy trong nhiều năm tới" - ông Trump bày tỏ.

Tổng thống Trump quay lại nơi làm việc ở Nhà Trắng ngày 7-10 sau khi bác sĩ Sean Conley của ông cho biết ông không cho thấy triệu chứng bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua.

"Hiện tại ông Trump đã không bị sốt trong hơn 4 ngày, không có triệu chứng trong hơn 24 giờ. Ông đã không cần và cũng không nhận bất kỳ oxy hỗ trợ nào kể từ lúc đầu nhập viện" - ông Conley thông tin.

Ông Trump, 74 tuổi, đã không xuất hiện trước công chúng hoặc trên các video từ đầu tuần này, mặc dù ông liên tục đăng bài trên Twitter. Các cố vấn cho biết bất chấp bệnh tình, ông Trump đang tìm cách truyền tải các thông điệp tranh cử ra ngoài, theo Hãng tin Reuters.

Mới ra viện, ông Trump gọi ông Biden là Mới ra viện, ông Trump gọi ông Biden là 'kẻ dị hợm nhiều năm'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7-10 gọi đối thủ của ông, cựu phó tổng thống Joe Biden, là "một kẻ dị hợm" (nguyên văn "wacko" chỉ một người có hành vi quái lạ, khác hẳn so với mọi người).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên