Tag: tổng thống Trump

Thẩm phán liên bang Mỹ: Ông Trump có thể phạm trọng tội trong vụ bạo loạn Điện Capitol

TTO - Trong phán quyết dài 44 trang, thẩm phán liên bang David Carter thúc giục truy cứu trách nhiệm những người liên quan. Ông Carter cảnh báo nếu không xử lý nghiêm, vụ bạo loạn Điện Capitol có thể sẽ tái diễn lần nữa.

Luật sư của ông Trump cáo buộc bên Dân chủ muốn luận tội để 'trả thù'

TTO - Các luật sư của cựu tổng thống Trump yêu cầu tha bổng cho ông Trump trong phiên tòa luận tội mà theo họ là "bất công". Hãng tin AFP cho rằng không thể có đủ 2/3 thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ kết tội ông Trump.

Trung Quốc: 'Hi vọng ông Biden rút bài học từ sai lầm của ông Trump'

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói rằng chính quyền ông Trump đã có chính sách sai lầm trong quan hệ với Trung Quốc và chính quyền ông Biden cần rút ra bài học từ đó.

Luật sư dùng 'Chúa tể của những chiếc nhẫn' đưa ông Trump trở lại

'Chúa tể của những chiếc nhẫn' bỗng trở thành nội dung để một cựu luật sư đâm đơn kiện khi muốn đưa ông Trump quay trở lại nắm quyền.

Ngày đầu trở lại làm 'thường dân', ông Trump đi đánh golf

TTO - Người ủng hộ gọi bang Florida là "xứ sở của Trump" khi ông quay lại đây sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Ngày 21-1, ông đến sân golf quốc tế Trump tại đây với khoảng chục chiếc xe SUV hộ tống.

Ông Trump để lại lá thư cho ông Biden, nội dung vẫn là 'bí mật'

TTO - Phát biểu trước báo giới từ Phòng Bầu dục lần đầu tiên trên cương vị tổng thống tối 20-1, ông Joe Biden cho biết sẽ giữ bí mật nội dung lá thư của ông Trump cho đến lúc ông liên lạc với người tiền nhiệm.

TTO - Từ sân bay quân sự Andrews, bài hát 'Lối riêng đời tôi' của Frank Sinatra vang lên, như giai điệu khởi đầu và cũng kết thúc 4 năm chính trị đầy sóng gió của ông Trump.

Sau cáo buộc 'diệt chủng' của Mỹ, Trung Quốc nói Ngoại trưởng Pompeo 'nói dối khét tiếng'

TTO - Sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh "diệt chủng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Ngoại trưởng Mỹ Pompeo "khét tiếng nói dối", trong khi tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu nói ông Pompeo sắp "bị đá khỏi văn phòng".

Ông Trump ân xá cho cựu chiến lược gia Steve Bannon, không tự ân xá cho mình

TTO - Ông Steve Bannon, một cố vấn quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016, bị cáo buộc lừa gạt những người ủng hộ ông Trump. Và trước khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã quyết định ân xá cho người này.

Người nước ngoài dùng dịch vụ đám mây Mỹ phải xác thực danh tính

TTO - Theo sắc lệnh được ông Trump ký, sắp tới các dịch vụ đám mây của Mỹ sẽ cần xác thực danh tính của bất kỳ người dùng nước ngoài nào do mối lo ngại về an ninh quốc gia.