13/10/2020 10:53 GMT+7

Nhiều báo lớn Mỹ ngại đưa tin các sự kiện của ông Trump vì sợ lây COVID-19

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bất kể việc Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đã âm tính với virus corona, nhiều tờ báo lớn của Mỹ vẫn ngần ngại điều phóng viên tới đưa tin tại các sự kiện của ông.

Nhiều báo lớn Mỹ ngại đưa tin các sự kiện của ông Trump vì sợ lây COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump cầm ô, không đeo khẩu trang, tiến về chiếc Air Force One để tham gia chuyến vận động tranh cử tại Flordia ngày 12-10-2020 - Ảnh: NYT

Theo báo New York Times (NYT), nhiều hãng tin lớn lo ngại không muốn cử phóng viên tham gia các chuyến tác nghiệp đưa tin tại các sự kiện của Nhà Trắng cũng như chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump khi nhận thấy tổng thống Mỹ và các trợ lý vẫn tiếp tục phớt lờ các nguyên tắc phòng bệnh ngay cả khi vừa xảy ra một loạt ca nhiễm vừa qua.

Trong số các cơ quan báo chí, truyền thông lớn, tới nay ít nhất có ba báo New York Times, Wall Street Journal và Washington Post đã từ chối cử phóng viên đi theo tác nghiệp khi ông Trump trở lại chiến dịch tranh cử tuần này.

Các cơ quan báo chí đó cho rằng họ không thể đảm bảo việc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cơ bản sẽ được thực hiện, do đó sẽ tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe của các phóng viên.

Tờ NYT cho rằng người "đi đầu" trong số những người phớt lờ nguyên tắc phòng bệnh lại chính là ông Trump. Bất chấp việc vừa bị mắc COVID-19 gần đây và đã phải điều trị ba đêm tại bệnh viện, ông Trump vẫn tỏ ra không muốn thay đổi những thói quen cố hữu của mình.

Trong ngày thứ bảy vừa rồi (10-10), ông Trump nói virus sẽ sớm "biến mất" và khi lên chiếc Air Force One để tới Florida vận động tranh cử ngày 12-10, ông vẫn không đeo khẩu trang mặc dù có rất nhiều phóng viên khác ngồi cùng ông trong khoang máy bay.

Đã có ít nhất 3 phóng viên chuyên đưa tin tại Nhà Trắng dương tính với virus corona trong hai tuần qua, trong đó có một phóng viên của tờ Times là ông Michael D. Shear, ông này cũng từng tháp tùng tổng thống trên chiếc Air Force One.

Thống kê theo thời gian thực của trang Worldometers tới 10h sáng nay 13-10, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 38 triệu ca COVID-19, trong đó hơn 1 triệu người đã chết và hơn 28,5 triệu người khỏi bệnh.

Mỹ vẫn là quốc gia có số ca bệnh đứng đầu thế giới với hơn 8 triệu ca nhiễm đã ghi nhận tới nay, trong đó hơn 220 ngàn người chết và hơn 5 triệu người đã hồi phục. 

Nhà Trắng tuyên bố ông Trump âm tính COVID-19 ‘nhiều ngày liền’ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump âm tính COVID-19 ‘nhiều ngày liền’

TTO - Đội ngũ y tế Nhà Trắng ngày 12-10 khẳng định Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ lây nhiễm cho người, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính "nhiều ngày liền". Đối thủ của Trump, ông Joe Biden, cũng đã công bố âm tính với virus corona.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên