09/10/2020 09:34 GMT+7

Bác sĩ cho phép ông Trump dự sự kiện công cộng trở lại từ 10-10

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bác sĩ trưởng của Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn tất quá trình điều trị COVID-19, sức khỏe ổn định và có thể tham dự các sự kiện công cộng trở lại vào ngày 10-10.

Bác sĩ cho phép ông Trump dự sự kiện công cộng trở lại từ 10-10 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trở lại ở Nhà Trắng ngày 5-10 sau khi xuất viện - Ảnh: REUTERS

Thứ bảy, ngày 10-10, là ngày thứ 10 kể từ khi ông Trump được chẩn đoán mắc bệnh.

"Dựa trên phác đồ chẩn đoán cao cấp mà nhóm đang thực hiện, tôi đoán tổng thống có thể trở lại hoạt động công chúng một cách an toàn vào thời điểm đó", Hãng tin AFP dẫn tuyên bố của bác sĩ Conley được Nhà Trắng công bố.

Ông Conley cho biết ông Trump phản ứng "cực kỳ tốt" với việc điều trị mà không có phản ứng phụ nào. Tổng thống Mỹ nhập viện ngày 2-10, một ngày sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 và xuất viện ngày 5-10.

"Kể từ khi trở về nhà, kiểm tra sức khỏe của ông ấy vẫn ổn định và không có dấu chỉ nào cho thấy tiến triển của bệnh", bác sĩ điều trị cho ông Trump thông báo. Từ khi mắc bệnh, tổng thống Mỹ được điều trị bằng kháng thể, thuốc chống virus remdesivir và dexamethasone.

Chỉ còn 26 ngày trước cuộc bầu cử 3-11, ông Trump đang nôn nóng quay trở lại chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2, nhất là khi các cuộc thăm dò cho thấy ông đang bị ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ dẫn trước.

Trước đó, tổng thống Mỹ tổ chức nhiều sự kiện trong nhà lẫn ngoài trời với hàng ngàn người tham dự, trong đó nhiều người không mang khẩu trang, bất chấp cảnh báo của giới y tế.

Ông Trump phản đối ý tưởng tổ chức tranh luận trực tuyến với ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và muốn đối đầu trực tiếp với cựu phó tổng thống Mỹ.

Phe Dân chủ đòi lập ủy ban đánh giá sức khỏe Tổng thống Donald Trump Phe Dân chủ đòi lập ủy ban đánh giá sức khỏe Tổng thống Donald Trump

TTO - Các nghị sĩ Dân chủ Mỹ đề xuất thành lập ủy ban đánh giá năng lực sức khỏe và tâm thần của Tổng thống Donald Trump, cũng như xem xét các khả năng cho phép phó tổng thống lên nắm quyền.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên