Tag: Mỹ

Đảng Cộng hòa khước từ lời kêu gọi 'đình chiến' của ông Biden

Không chỉ bác bỏ lời kêu gọi đoàn kết mà Tổng thống Joe Biden đưa ra trong thông điệp liên bang, Đảng Cộng hòa còn cáo buộc ông châm ngòi chiến tranh văn hóa giữa lúc đất nước chia rẽ sâu sắc.

Mỹ nói với hơn 40 nước rằng khinh khí cầu Trung Quốc 'do thám'

Bộ Ngoại giao Mỹ đầu tuần này đã chia sẻ thông tin về vụ khinh khí cầu Trung Quốc cho hơn 40 quốc gia, khẳng định đó là khinh khí cầu do thám, trong khi Bắc Kinh khăng khăng là khinh khí cầu dân sự làm nhiệm vụ nghiên cứu thời tiết.

Thương mại Mỹ - Trung đạt kỷ lục mới bất chấp căng thẳng

Dữ liệu mới công bố cho thấy thương mại hàng hóa Mỹ - Trung đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái.

Ông Biden kêu gọi ngừng đấu đá nội bộ, bảo vệ chủ quyền nếu Trung Quốc xâm phạm

Trong thông điệp liên bang đầu tiên tại Quốc hội kể từ khi Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh kinh tế nước này đang phục hồi, kêu gọi ngừng "đấu đá", bảo vệ chủ quyền trước Trung Quốc.

Tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc gây sức ép lên Mỹ

Tên lửa siêu vượt âm mới trên biển, trên không và trên đất liền của Trung Quốc đang được xem là mũi đinh ba đáng gờm chống lại lực lượng Mỹ.

Mỹ phê duyệt thương vụ 10 tỉ USD bán hệ thống Himars cho Ba Lan

Ngày 7-2, Mỹ phê duyệt thương vụ trị giá 10 tỉ USD bán bệ phóng tên lửa Himars và đạn dược cho Ba Lan.

Trung Quốc từ chối yêu cầu điện đàm với bộ trưởng Mỹ sau vụ khinh khí cầu

Ngày 7-2, Lầu Năm Góc (Mỹ) cho biết Trung Quốc từ chối yêu cầu thực hiện điện đàm giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Ngụy Phượng Hòa về vấn đề an ninh.

Thêm Hàn Quốc phát hiện khinh khí cầu 'bay lạc'

Ngày 6-2, quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện một chiếc khinh khí cầu 'của Triều Tiên' bay vào lãnh thổ của Hàn Quốc. Trước mắt họ xác định khinh khí cầu này không gây ra mối đe dọa.

Vụ bắn hạ khinh khí cầu: Báo Trung Quốc gọi Mỹ là 'hổ giấy'

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng một siêu cường như Mỹ "bằng cách nào đó đã phát hoảng về chiếc khinh khí cầu bay lạc và điều này vạch trần Mỹ là con hổ giấy".

Trung Quốc nói Mỹ làm tổn hại quan hệ hai nước khi bắn hạ khinh khí cầu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu “đi lạc” của họ đã “ảnh hưởng nghiêm trọng và gây tổn hại” cho quan hệ hai nước.