Tag: Tổng thống

Luật sư của ông Biden nói tài liệu mật bị đặt nhầm chỗ

Cố vấn của Văn phòng luật sư Nhà Trắng cho biết tài liệu mật chỉ là "vô tình bị đặt nhầm" ở nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nhà Trắng cũng khẳng định ông không hề hay biết gì về các tài liệu này.

Tin tức thế giới 13-1: Mỹ bổ nhiệm công tố điều tra ông Biden; Nga nhắm tới Bakhmut

Nga đặt thành phố chiến lược Bakhmut của Ukraine trong tầm ngắm; Nga sắp mở rộng độ tuổi tòng quân để có thêm quân; Mỹ cấm bán dầu chiến lược cho Trung Quốc... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 13-1.

Ông Biden lo ngại về dịch COVID-19 ở Trung Quốc sau khi nghe ý kiến của WHO

Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng về dữ liệu dịch COVID-19 mà Trung Quốc cung cấp, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng bày tỏ lo ngại về cách Bắc Kinh chống dịch.

Tổng thống Putin thông qua lệnh cấm xuất khẩu dầu cho các nước áp dụng giá trần của phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua lệnh cấm xuất khẩu dầu cho các nước áp dụng giá trần dầu mỏ của phương Tây, bắt đầu từ tháng 2-2023 và kéo dài trong 5 tháng. Nga trước đó đã nhiều lần dọa phản ứng với giá trần này.

Ông Zelensky lại ra tiền tuyến, trao thưởng cho binh sĩ ở miền đông Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bất ngờ đến thăm thành phố Bakhmut nằm ở tiền tuyến vùng Donetsk thuộc miền đông nước này, gặp gỡ và trao thưởng cho các binh sĩ bám trụ trước các đợt tấn công của Nga nhiều tháng qua.

Ông Putin nói 150.000 quân huy động đã sang Ukraine, cuộc chiến sẽ kéo dài

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đến nay đã có 150.000 quân huy động được triển khai ở Ukraine, trong đó hơn một nửa tham gia các đơn vị chiến đấu, và cho rằng lính Nga sẽ chiến đấu lâu dài tại đây.

Ông Putin 'sẵn sàng đàm phán về Ukraine nhưng bác bỏ điều kiện của Mỹ'

TTO - Đáp lại thông điệp đề nghị đối thoại của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine nhưng với điều kiện phương Tây chấp nhận các yêu cầu của Matxcơva.

Tổng thống Biden: 'Donald Trump làm nước Mỹ thất vọng'

TTO - Sau khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống 2024, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đăng tweet chỉ trích.

Đầu tuần sau ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử

TTO - Trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông sẽ tuyên bố tái tranh cử vào thứ ba tuần sau (15-11), trong lúc Cộng hòa đang tranh cãi khi đảng này không đạt được kết quả như mong muốn tại cuộc bầu cử giữa kỳ.

Ông Lula da Silva trở lại ghế tổng thống Brazil

TTO - Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE) cho biết kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở nước này đã "xác định" khi cựu tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva nắm chắc phần thắng với số phiếu bầu cao hơn Tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro.