
NHẬT LINH
Thông tin chung
Phóng viên VP Trung Trung bộ tại Thừa Thiên Huế
Sự nghiệp/ hoạt động
Giải nhất giải báo chí TP.HCM 2023
Giải ba giải báo chí Hải Triều tỉnh Thừa Thiên Huế 2023
Giải B giải báo chí xây dựng Đảng Búa liềm vàng tỉnh Thừa Thiên Huế 2022
Giải khuyến khích giải báo chí xây dựng Đảng Búa liềm vàng tỉnh Thừa Thiên Huế 2023
Bài viết
Video

Ông Phan Thiên Định, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Huế, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Đình Trung được Bộ Chính trị chỉ định, điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2025-2030.

Ông Đỗ Vinh Quang (Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Vietravel Airlines) làm Phó chủ tịch Mạng lưới Chuyên gia dữ liệu toàn cầu của Việt Nam.

UBND xã Phú Lộc (thành phố Huế) đã quyết định cho hàng nghìn học sinh nghỉ học do mưa lớn khiến nước lũ đầu nguồn đổ về, dâng cao.

Cầu Thuận An là cầu vượt biển dài nhất miền Trung được đầu tư nghìn tỉ đồng, nhưng đành trễ hẹn thông xe vì thiếu đất tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, nguyên nhân do đâu?

Dù chưa có dự báo cụ thể từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng nhiều trang mạng đã đăng tải tin giả cho rằng bão số 12 là siêu bão.

Ngày 14-10, UBND thành phố Huế cho biết vừa ban hành quyết định thành lập Khu bảo vệ cảnh quan Bắc Hải Vân.

Thị trường bất động sản Huế trải qua giai đoạn trầm lắng rõ rệt, khi lượng sản phẩm tồn kho lên tới hơn 1.500 căn nhà trong quý 3-2025.

Cầu Thuận An có tổng mức đầu tư lên đến 2.400 tỉ đồng, là cầu vượt biển dài nhất miền Trung đã hợp long, nhưng chưa biết khi nào thông xe.

Nhằm ngăn chặn tình trạng xâm thực bờ biển nặng ở phường Thuận An, thành phố Huế đã chọn giải pháp đắp kè mềm để ngăn sạt lở bờ biển.

Cựu Phó chủ tịch phường Phú Hội cũ (thành phố Huế) và một cựu nhân viên cùng phường trên bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ.

Người dân ở xã Lộc An (Huế) đã bày tỏ sự ngỡ ngàng khi chứng kiến một đàn cá lạ hàng nghìn con nối đuôi nhau bơi nổi kín một đoạn sông Truồi.

Một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua thành phố Huế khiến 1 người chết.

Một tàu cá của ngư dân ở thành phố Huế va chạm với một tàu hàng khiến tàu cá bị chìm. Ba ngư dân trên tàu được cứu, nhưng vẫn còn một ngư dân bị mất liên lạc.

Người ở Huế đã có nhà ở nhưng cách xa địa điểm làm việc và thuộc nhóm được hưởng chính sách về nhà ở xã hội sẽ được xem xét duyệt hồ sơ mua, thuê nhà ở xã hội.

Cầu Thuận An có tổng mức đầu tư lên đến 2.400 tỉ đồng, là cầu vượt biển dài nhất miền Trung đã hợp long, sừng sững ở cửa biển phía đông TP Huế. Cầu xây xong nhưng chưa biết khi nào có thể thông xe. Vì sao?

Giữa lòng cố đô Huế, có những phận đời học trò vẫn miệt mài bước đi trên con đường gập ghềnh. Ở nơi mà ước mơ tri thức phải đổi bằng mồ hôi và cả những giọt nước mắt, người ta thấy rõ hơn ánh sáng bền bỉ của nghị lực con người.

Sáng 28-9, lãnh đạo UBND phường An Cựu (TP Huế), cho biết sau một đêm, lực lượng công an đã tìm thấy thi thể của chị H. (35 tuổi) - người phụ nữ bị lũ cuốn trước bão Bualoi (bão số 10).

Ngày 27-9, toàn bộ tàu thuyền ở Huế đã vào nơi neo đậu an toàn, địa phương cũng ban hành lệnh cấm biển. Bộ đội, công an được huy động hỗ trợ dân gia cố nhà cửa, thu hoạch lúa và sẵn sàng di dời trước bão Bualoi.

TP. Huế đang đứng trước vận hội mới để phát huy các giá trị di sản văn hóa đặc sắc, kết hợp phát triển các ngành kinh tế mới, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Ngày 15-9, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Huế, cho biết đã gửi văn bản cho Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề nghị xem xét, xử lý một nam TikToker đăng tải clip "nói xấu" phụ nữ Huế và Quảng Trị.
Sau khi nhận được phản ánh, chính quyền phường Thuận Hóa (TP Huế) đã tiến hành kiểm tra hàng bún vỉa hè rửa tô qua loa bằng nước lã không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 14-8, ông Lê Viết Bắc, phó giám đốc Sở Y tế TP Huế, cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ hành vi nghi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm của một hàng bán bún bò vỉa hè.

Khi vừa đặt túi thịt bò trước cổng để giao cho khách, anh P.C.T. ở TP Huế bị hai người đàn ông đi xe máy áp sát, lấy trộm rồi tẩu thoát. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại, được khổ chủ đăng tải lên mạng để cảnh báo.
Sáng 25-7, camera an ninh nhà dân trên đường Hùng Vương (phường An Cựu, TP Huế), đã quay lại tình huống giao thông nguy hiểm khi áo mưa cuốn vào bánh xe máy khiến hai cha con ngã xuống đường. Hai nạn nhân bị xây xát nhẹ sau tai nạn bất ngờ.

Sáng 19-7, ông Nguyễn Đại Phúc, giám đốc Công ty Điện lực TP Huế, cho biết đến hơn 1h sáng nay đơn vị đã khôi phục nguồn điện cho người dân - sau sự cố nổ trạm biến áp vào tối 18-7 khiến gần 200 hộ bị mất điện.

Kiểm lâm TP Huế đang làm rõ nguyên nhân vụ phá hơn 2,5ha rừng phòng hộ ven biển ở phường Phong Quảng, trong đó làm rõ thông tin vụ việc do chính quyền xã Quảng Công (cũ) cho phép chặt đem bán.

Lực lượng Công an TP Huế đang truy tìm hung thủ vụ đâm chết nam thanh niên đang ngồi nhậu trong căn nhà ở đường Nguyễn Phúc Chu, TP Huế, vào tối 11-7.

Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam, TP Huế đã nhận trách nhiệm, sau khi một nhóm lãnh đạo dây chuyền buộc hơn 10 công nhân đứng giữa nắng nóng để 'phổ biến công việc'.
Cô gái có gương mặt xinh đẹp Hà Trúc Linh đã xuất sắc vượt qua 24 cô gái xinh đẹp khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2024.