
NHẬT LINH
Thông tin chung
Phóng viên VP Trung Trung bộ tại Thừa Thiên Huế
Sự nghiệp/ hoạt động
Giải nhất giải báo chí TP.HCM 2023
Giải ba giải báo chí Hải Triều tỉnh Thừa Thiên Huế 2023
Giải B giải báo chí xây dựng Đảng Búa liềm vàng tỉnh Thừa Thiên Huế 2022
Giải khuyến khích giải báo chí xây dựng Đảng Búa liềm vàng tỉnh Thừa Thiên Huế 2023
Bài viết
Video

Nhằm ngăn chặn tình trạng xâm thực bờ biển nặng ở phường Thuận An, thành phố Huế đã chọn giải pháp đắp kè mềm để ngăn sạt lở bờ biển.

Cựu Phó chủ tịch phường Phú Hội cũ (thành phố Huế) và một cựu nhân viên cùng phường trên bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ.

Người dân ở xã Lộc An (Huế) đã bày tỏ sự ngỡ ngàng khi chứng kiến một đàn cá lạ hàng nghìn con nối đuôi nhau bơi nổi kín một đoạn sông Truồi.

Một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua thành phố Huế khiến 1 người chết.

Một tàu cá của ngư dân ở thành phố Huế va chạm với một tàu hàng khiến tàu cá bị chìm. Ba ngư dân trên tàu được cứu, nhưng vẫn còn một ngư dân bị mất liên lạc.

Người ở Huế đã có nhà ở nhưng cách xa địa điểm làm việc và thuộc nhóm được hưởng chính sách về nhà ở xã hội sẽ được xem xét duyệt hồ sơ mua, thuê nhà ở xã hội.

Ngày 5-10 báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Thành Đoàn TP Huế trao học bổng tiếp sức đến trường với tổng kinh phí trên 1,3 tỉ đồng cho 89 sinh viên, là dịp để hiểu thêm hành trình đi tìm kiếm từng suất học bổng với nhiều cảm động.

Những trận đòn vô cớ do cha mắc bệnh tâm thần, hay những lần ngủ quên trên ghế đá sân chùa… in hằn trong tuổi thơ nghèo của Huỳnh Hữu Hiếu (học sinh lớp 12D2 Trường THPT Cao Thắng, TP Huế) vết thương. Nhưng Hiếu vẫn bước tới.

Ngành giáo dục thành phố Huế đang làm rõ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh cấp 2 bị bạn học đánh đập, bắt quỳ gối lan truyền trên mạng xã hội.

Thư tỉ mỉ làm từng món quà lưu niệm nhỏ như dây chuyền, vòng tay, mỗi sản phẩm chỉ được trả 5.000 đồng. Nghe tin mình được nhận học bổng Tiếp sức đến trường , điều đầu tiên nghĩ đến là mua thuốc cho bà.

Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ nằm lọt thỏm bên đường ray ở phường Phú Xuân (TP Huế), niềm vui đậu đại học của Nguyễn Thị Nhật Anh (18 tuổi) chưa kịp trọn vẹn thì nỗi lo học phí đã khiến Anh nhiều lần bật khóc.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND TP Huế, được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy TP Huế nhiệm kỳ 2025-2030.

TP Huế hướng đến phát triển thành đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam, một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu.

Lực lượng công an ở xã A Lưới 1 (TP Huế) đã bắt giữ một nam thanh niên để làm rõ việc người này có hành vi nổ súng quân dụng giữa đêm khiến người dân hoảng sợ.

Một bé trai 6 tuổi ở TP Huế bị dị dạng mạch máu phổi hiếm gặp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế can thiệp, cứu sống.

Giữa lòng cố đô Huế, có những phận đời học trò vẫn miệt mài bước đi trên con đường gập ghềnh. Ở nơi mà ước mơ tri thức phải đổi bằng mồ hôi và cả những giọt nước mắt, người ta thấy rõ hơn ánh sáng bền bỉ của nghị lực con người.

Sáng 28-9, lãnh đạo UBND phường An Cựu (TP Huế), cho biết sau một đêm, lực lượng công an đã tìm thấy thi thể của chị H. (35 tuổi) - người phụ nữ bị lũ cuốn trước bão Bualoi (bão số 10).

Ngày 27-9, toàn bộ tàu thuyền ở Huế đã vào nơi neo đậu an toàn, địa phương cũng ban hành lệnh cấm biển. Bộ đội, công an được huy động hỗ trợ dân gia cố nhà cửa, thu hoạch lúa và sẵn sàng di dời trước bão Bualoi.

TP. Huế đang đứng trước vận hội mới để phát huy các giá trị di sản văn hóa đặc sắc, kết hợp phát triển các ngành kinh tế mới, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Ngày 15-9, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Huế, cho biết đã gửi văn bản cho Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề nghị xem xét, xử lý một nam TikToker đăng tải clip "nói xấu" phụ nữ Huế và Quảng Trị.
Sau khi nhận được phản ánh, chính quyền phường Thuận Hóa (TP Huế) đã tiến hành kiểm tra hàng bún vỉa hè rửa tô qua loa bằng nước lã không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 14-8, ông Lê Viết Bắc, phó giám đốc Sở Y tế TP Huế, cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ hành vi nghi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm của một hàng bán bún bò vỉa hè.

Khi vừa đặt túi thịt bò trước cổng để giao cho khách, anh P.C.T. ở TP Huế bị hai người đàn ông đi xe máy áp sát, lấy trộm rồi tẩu thoát. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại, được khổ chủ đăng tải lên mạng để cảnh báo.
Sáng 25-7, camera an ninh nhà dân trên đường Hùng Vương (phường An Cựu, TP Huế), đã quay lại tình huống giao thông nguy hiểm khi áo mưa cuốn vào bánh xe máy khiến hai cha con ngã xuống đường. Hai nạn nhân bị xây xát nhẹ sau tai nạn bất ngờ.

Sáng 19-7, ông Nguyễn Đại Phúc, giám đốc Công ty Điện lực TP Huế, cho biết đến hơn 1h sáng nay đơn vị đã khôi phục nguồn điện cho người dân - sau sự cố nổ trạm biến áp vào tối 18-7 khiến gần 200 hộ bị mất điện.

Kiểm lâm TP Huế đang làm rõ nguyên nhân vụ phá hơn 2,5ha rừng phòng hộ ven biển ở phường Phong Quảng, trong đó làm rõ thông tin vụ việc do chính quyền xã Quảng Công (cũ) cho phép chặt đem bán.

Lực lượng Công an TP Huế đang truy tìm hung thủ vụ đâm chết nam thanh niên đang ngồi nhậu trong căn nhà ở đường Nguyễn Phúc Chu, TP Huế, vào tối 11-7.

Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam, TP Huế đã nhận trách nhiệm, sau khi một nhóm lãnh đạo dây chuyền buộc hơn 10 công nhân đứng giữa nắng nóng để 'phổ biến công việc'.
Cô gái có gương mặt xinh đẹp Hà Trúc Linh đã xuất sắc vượt qua 24 cô gái xinh đẹp khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2024.

Lực lượng chức năng TP Huế kiểm tra hộ kinh doanh tại phường Hương Vinh, phát hiện 100 thùng chân gà đông lạnh nhãn hiệu Paraguay không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.