Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Ông Trump chỉ trích chính quyền ông Biden tại đám cưới bạn

29/03/2021 23:51 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài diễn văn thu hút sự chú ý tại một đám cưới ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida vào cuối tuần qua, khi ông nói về bản thân và công kích người kế nhiệm.

Ông Trump chỉ trích chính quyền ông Biden tại đám cưới bạn - Ảnh 1.

Ông Trump thời còn là tổng thống Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

"Các bạn có nhớ tôi không?", ông Trump nói trong đoạn video được đăng tải trên trang tin TMZ.

Theo tờ Business Insider, câu hỏi của ông Trump khiến khách mời tại đám cưới thích thú và vỗ tay.

Dưới ánh đèn sân khấu, ông Trump công kích Tổng thống Joe Biden về một số vấn đề, bao gồm biên giới Mỹ - Mexico, Trung Quốc và Iran.

"Điều gì đang xảy ra với những đứa trẻ? Chúng đang sống trong cảnh tồi tàn, chúng đang sống trong cảnh chưa ai từng thấy", ông Trump đề cập đến điều kiện sống của những người di cư nơi biên giới.

Ông Trump dành phần lớn bài phát biểu ở đám cưới bạn để nói về bản thân và công kích chính quyền ông Biden - Nguồn: TMZ

Kể từ khi ông Biden bước vào Nhà Trắng, một lượng lớn người di cư bao gồm trẻ vị thành niên không có người đi kèm đã cố gắng vượt biên vào Mỹ.

Khi còn tại chức, chính quyền ông Trump bị chỉ trích vì chia rẽ các gia đình ở biên giới và giữ trẻ em di cư tại một số nơi mà những người chỉ trích gọi là "lồng".

Cựu tổng thống cũng đề cập tới cuộc bầu cử tháng 11-2020, lần nữa đặt ra câu hỏi về tính toàn vẹn của kết quả bầu cử. Ông Trump khi đó đã thua ông Biden 7 triệu phiếu bầu và mọi nỗ lực thách thức kết quả bầu cử đều thất bại.

Cho đến cuối bài phát biểu, ông Trump mới khen ngợi cặp đôi mới cưới: "Các bạn là một cặp đôi tuyệt vời và rất đẹp đôi".

Cũng theo Business Insider, cô dâu - chú rể tại đám cưới là hai người bạn lâu năm của ông Trump, Megan Noderer và John Arrigo.

Ông Trump thảo luận lập mạng xã hội riêng với các công ty nhỏ Ông Trump thảo luận lập mạng xã hội riêng với các công ty nhỏ

TTO - Trang Axios cho biết cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhiều cuộc gặp trong tuần này với các công ty công nghệ ít tên tuổi để chuẩn bị lập mạng xã hội riêng.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận