Tag: người di cư

4 phụ nữ người Việt được cứu khỏi xe tải đông lạnh ở Pháp

6 người phụ nữ di cư mắc kẹt trong xe tải đông lạnh đã được cảnh sát Pháp giải cứu ngày 28-9, trong đó có 4 phụ nữ được cho là người Việt.

Giáo hoàng Francis: Người di cư 'không xâm lược' châu Âu

Giáo hoàng Francis kêu gọi chính phủ các nước châu Âu chào đón những người di cư thay vì coi họ là những kẻ xâm lược.

Hàng trăm người xin tị nạn mỗi ngày, New York 'gồng gánh'

Quyền được cư trú của người nhập cư được đảm bảo trong luật pháp New York, và thành phố đã chi 3,6 tỉ USD trong năm tài chính 2023 nhằm chăm sóc những người này.

Lật thuyền chở người di cư từ Pháp sang Anh, 6 người chết

Chiếc thuyền chở những người di cư từ Pháp sang Anh bị lật tại eo biển Manche thuộc hải phận Pháp khiến sáu người Afghanistan thiệt mạng.

TP Thủ Đức thành lập 2 trung tâm về hạ tầng kỹ thuật và an sinh xã hội

Việc thành lập hai trung tâm tại TP Thủ Đức trên cơ sở nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM.

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Giữa hai bờ thiện ác

TTCT - Chục ngày qua, tòa xử đại án "chuyến bay giải cứu" hai năm trước. Nhưng tôi không muốn nhắc lại phiên tòa buồn bã ngày hôm nay, mà muốn nhắc về một quá khứ vẫn còn nóng hổi, của lòng trắc ẩn trong đại dịch...

Tin tức thế giới 25-7: Mỹ không ủng hộ Ukraine tấn công nội địa Nga; Hy Lạp 'rơi vào chiến tranh'

Nga tăng cường tấn công kho ngũ cốc Ukraine làm bế tắc xuất khẩu của Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo.

Hóa thạch trong hang và bước chân tổ tiên

TTCT - Ai dùng AI để "hình dung lại" hay bịa đặt lịch sử thì cứ việc, ngành khoa học khảo cổ chính quy vẫn miệt mài dựng lại lịch sử tiến hóa của loài người tinh khôn (Homo sapiens).

Ba Lan muốn EU phụ tiền lo an ninh biên giới vì lo ngại Wagner

Một quan chức Ba Lan cho biết nước này muốn EU phụ trả tiền cho các biện pháp củng cố an ninh biên giới do sự hiện diện binh lính đánh thuê Wagner ở nước láng giềng Belarus.