Tag: trẻ vị thành niên

Quấy rối tình dục: Cuộc chiến dai dẳng của thể thao

TTCT - Màn "ép hôn" của chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales chỉ là giọt nước tràn ly trong phong trào đấu tranh chống quấy rối tình dục ở làng thể thao đỉnh cao.

Cảnh giác 3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học mới

Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác với những mối nguy hiểm trực tuyến, mà trẻ em độ tuổi đi học có thể dễ dàng mắc phải khi dùng Internet.

Trung Quốc siết thời gian online của trẻ em để giảm 'nghiện Internet'

Trung Quốc ngày 2-8 đưa ra quy định hạn chế người dưới 18 tuổi truy cập Internet vào ban đêm, cũng như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị di động của đối tượng này.

Phong trào Hakpok #MeToo chống bạo lực học đường bùng nổ

Nhờ có phong trào Hakpok #MeToo, các nạn nhân bạo lực học đường ở Hàn Quốc đã dũng cảm lên tiếng tố cáo những kẻ đã bắt nạt mình.

Ngăn thuốc lá điện tử tấn công học trò: Luật đã có, ai xử phạt?

'Phạt thật nặng hành vi bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên', Đó là những giải pháp bạn đọc Tuổi Trẻ Online đưa ra để ngăn thuốc lá điện tử 'tấn công' học trò.

Cảnh sát Ấn Độ bắt hơn 1.800 người kết hôn với trẻ vị thành niên

Trong vòng chưa đầy một ngày, cảnh sát bang Assam, Ấn Độ đã bắt hơn 1.800 người đàn ông kết hôn hoặc dàn xếp hôn nhân với trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi).

Hàng trăm trẻ xin tị nạn mất tích bí ẩn tại khách sạn ở Anh

Hàng trăm trẻ xin tị nạn ở Anh mất tích trong lúc chờ quyết định từ chính phủ nước này. Vụ việc đã khiến những người ủng hộ quyền trẻ em giận dữ.

Cặp sao ‘Romeo và Juliet’ tố bị ép quay cảnh khỏa thân trong phim

Sau 55 năm, Hussey và Whiting đã đệ đơn kiện nhà sản xuất phim 'Romeo và Juliet' với cáo buộc lạm dụng trẻ vị thành niên quay cảnh khỏa thân khi cả hai mới 16, 17 tuổi.

Báo động xu hướng tự hủy hoại bản thân ở trẻ vị thành niên

Thực trạng đáng báo động là nhiều trẻ vị thành niên thường xuyên thực hiện các hành vi hủy hoại bản thân như tự gây thương tích nhằm tự sát, có suy nghĩ và lên kế hoạch cho cái chết.

Người mắc HIV ngày càng trẻ hóa, phòng bệnh ra sao?

Dù số ca nhiễm HIV giảm nhiều so với trước, người mắc HIV lại đang ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là ở nhóm quan hệ đồng giới nam (MSM). Điều này đặt ra nhiều thách thức trong việc ngăn ngừa lây lan HIV trong cộng đồng.