25/03/2021 10:46 GMT+7

Ông Trump thảo luận lập mạng xã hội riêng với các công ty nhỏ

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Trang Axios cho biết cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhiều cuộc gặp trong tuần này với các công ty công nghệ ít tên tuổi để chuẩn bị lập mạng xã hội riêng.

Ông Trump thảo luận lập mạng xã hội riêng với các công ty nhỏ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Donald Trump đã bị cấm trên nhiều nền tảng mạng xã hội lớn - Ảnh: REUTERS

Dẫn nhiều nguồn tin thân cận, Axios tiết lộ trong số các công ty mà phía ông Trump nói chuyện, cựu tổng thống Mỹ rất quan tâm đến FreeSpace và cố vấn công nghệ của ông là Dan Scavino cũng thích công ty này.

FreeSpace là công ty mạng xã hội vừa thành lập với phương châm là nền tảng dành cho "những người suy nghĩ tự do, vận động viên và doanh nhân". Ứng dụng của FreeSpace chỉ mới được tung ra trên kho của Apple và Google vào tháng trước và đã đạt 20.000 lượt tải. Mạng xã hội này cũng có các tính năng tương tự như các mạng lớn, bao gồm tương tác, tạo nhóm kín và nhắn tin.

Chưa rõ cựu tổng thống sẽ thiết lập quan hệ làm ăn với các công ty công nghệ như thế nào. Ông Trump nổi tiếng là không thích rót tiền vào các công ty mà chỉ dùng tên tuổi của mình bảo trợ cho các công ty làm ăn.

Dù vậy, một nguồn tin cho biết ông Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. "Đó có thể là bất kỳ công ty nào trong số các công ty và sẽ còn nhiều cuộc họp nữa trong tuần này", nguồn tin này nói.

Người phát ngôn Jason Miller của ông Trump ngày 21-3 trên Đài Fox News đã nói ông "có thể trở lại mạng xã hội trong vòng 2-3 tháng nữa". Ông Miller cũng nói thêm rằng cựu tổng thống Trump sẽ quay lại trên "nền tảng của riêng ông", thu hút "hàng chục triệu" người dùng mới và "hoàn toàn thay đổi cuộc chơi".

"Tôi nghĩ đây sẽ là tấm vé nóng nhất trên mạng xã hội. Nền tảng mới sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc chơi. Tất cả mọi người sẽ chờ đợi và trông chờ xem tổng thống Trump sẽ làm gì. Đây sẽ là nền tảng riêng của ông ấy", Miller nói.

Trước đó, ông Trump đã bị cấm vô thời hạn trên Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác, gồm cả Facebook. Nguyên nhân xuất phát từ một số phát ngôn bị cho là đã kích động cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1 của ông Trump.

Hãng tin AFP nhận định cách sử dụng mạng xã hội của ông Trump đã định hình cả nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông Trump đã thu hút 88 triệu người theo dõi trên Twitter và thường xuyên đăng tải các chỉ trích, quyết định thay đổi nhân sự hay chính sách lớn lên mạng xã hội này.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders: Thượng nghị sĩ Bernie Sanders: 'Hôm qua ông Trump bị cấm Twitter, ngày mai có thể là ai đó'

TTO - Thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ Bernie Sanders ngày 23-3 thừa nhận rằng ông không thích việc mạng xã hội Twitter cấm cựu tổng thống Donald Trump, dù cả hai bất đồng với nhau trong nhiều phương diện.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên