Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders: 'Hôm qua ông Trump bị cấm Twitter, ngày mai có thể là ai đó'

24/03/2021 15:10 GMT+7

TTO - Thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ Bernie Sanders ngày 23-3 thừa nhận rằng ông không thích việc mạng xã hội Twitter cấm cựu tổng thống Donald Trump, dù cả hai bất đồng với nhau trong nhiều phương diện.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders: Hôm qua ông Trump bị cấm Twitter, ngày mai có thể là ai đó - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ Bernie Sanders - Ảnh: REUTERS

Cựu tổng thống Trump từng được đánh giá là một người hoạt động tích cực trên Twitter trước khi bị mạng xã hội này cấm cửa. Nguyên nhân là vì Twitter cho rằng những tuyên bố của ông Trump đã kích động người ủng hộ, dẫn đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1.

Động thái trên đã khiến Twitter vấp phải không ít chỉ trích về việc định kiến và kiểm duyệt chính trị. Tuy vậy, rất ít người thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ phản đối việc làm này.

Điều bất ngờ là ông Bernie Sanders - một trong những người chỉ trích ông Trump mạnh mẽ nhất thuộc Đảng Dân chủ và cũng từng là ứng viên tổng thống - đã chia sẻ với tờ New York Times rằng ông cảm thấy “đặc biệt không thoải mái” với ý tưởng một tổng thống Mỹ đương nhiệm bị cấm thể hiện quan điểm trên một nền tảng công cộng.

Cho biết bản thân vẫn nhìn nhận ông Trump như một “nhân vật xấu của tin tức” (a bad news guy), ông Sanders nói: “Nhưng nếu bạn hỏi tôi rằng liệu tôi có đặc biệt thấy thoải mái không khi cựu tổng thống Mỹ này không thể chia sẻ trên Twitter, thì tôi không cảm thấy thoải mái về điều đó”.

Dù khẳng định mạng xã hội không nên trở thành một nền tảng phục vụ “những mục đích độc tài hay kích động nổi dậy”, ông Sanders vẫn giữ quan điểm rằng đây là vấn đề “chúng ta phải suy nghĩ”.

“Vì nếu hôm qua ông Donald Trump là người bị cấm, thì ngày mai người bị cấm có thể là ai đó với quan điểm rất khác”, ông giải thích.

Ngoài ra, ông Sanders cũng thừa nhận không thích việc “một nhóm người công nghệ cao” đưa ra cách phân biệt riêng của họ giữa tự do ngôn luận và tuyên truyền nguy hiểm.

Thượng nghị sĩ Sanders đưa ra bình luận trên chỉ vài ngày sau khi cố vấn cấp cao của ông Trump, ông Jason Miller, xác nhận rằng cựu tổng thống Mỹ này có kế hoạch tạo ra mạng xã hội riêng của mình.

Ông Miller cho biết ông Trump đã tổ chức các “cuộc gặp mặt quyền lực cao” tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago cùng nhiều đội ngũ khác nhau về dự án đó.

Ông Trump sẽ trở lại với nền tảng mạng xã hội riêng Ông Trump sẽ trở lại với nền tảng mạng xã hội riêng

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị quay lại với mạng xã hội bằng một nền tảng riêng của mình trong khoảng 2-3 tháng nữa, theo người phát ngôn của ông.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận