Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Ông Trump sẽ trở lại với nền tảng mạng xã hội riêng

22/03/2021 09:52 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị quay lại với mạng xã hội bằng một nền tảng riêng của mình trong khoảng 2-3 tháng nữa, theo người phát ngôn của ông.

Ông Trump sẽ trở lại với nền tảng mạng xã hội riêng - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn Jason Miller của ông Trump đưa ra thông tin trên trong cuộc phỏng vấn cùng Đài Fox News ngày 21-3.

Theo ông Miller, ông Trump “có thể trở lại mạng xã hội trong vòng 2-3 tháng nữa”. Ông Miller cũng nói thêm rằng cựu tổng thống Trump sẽ quay lại trên “nền tảng của riêng ông”, thu hút “hàng chục triệu” người dùng mới và “hoàn toàn thay đổi cuộc chơi”.

“Tôi nghĩ đây sẽ là tấm vé nóng nhất trên mạng xã hội. Nền tảng mới sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc chơi. Tất cả mọi người sẽ chờ đợi và trông chờ xem tổng thống Trump sẽ làm gì. Đây sẽ là nền tảng riêng của ông ấy”, Miller nói.

Hãng tin AFP nhận định cách sử dụng mạng xã hội của ông Trump đã định hình cả nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông Trump đã thu hút 88 triệu người theo dõi trên Twitter và thường xuyên đăng tải các chỉ trích, quyết định thay đổi nhân sự hay chính sách lớn lên mạng xã hội này.

Ông Trump đã bị cấm vô thời hạn trên Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác, gồm cả Facebook. Nguyên nhân xuất phát từ một số phát ngôn bị cho là đã kích động cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1 của ông Trump.

Ngày 6-1, hàng trăm người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ này đã kéo vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, hậu quả là có 5 người thiệt mạng.

Sau khi ông Trump bị cấm trên Twitter, Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn cấp cao của ông, đã can thiệp khi các trợ lý khác cố gắng đưa ông Trump lên các nền tảng mạng xã hội ngoài lề như Parler và Gab.

Kể từ khi rời khỏi Washington và trở về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, cựu tổng thống Trump đã khá im hơi lặng tiếng và phần lớn chỉ đưa ra các văn bản tuyên bố.

“Ông ấy đã tổ chức rất nhiều cuộc họp cấp cao tại Mar-a-Lago cùng một số thành viên của nhóm. Nhiều công ty cũng có tham gia”, ông Miller cho biết.

Cũng theo người phát ngôn này, nền tảng mới sẽ “rất lớn”. “Mọi người muốn ông ấy. Ông ấy sẽ đem hàng triệu và hàng triệu, có khi hàng chục triệu người đến với nền tảng mới”, người phát ngôn trên nói thêm nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Đăng clip chế ông Biden té, con trai ông Trump bị chê Đăng clip chế ông Biden té, con trai ông Trump bị chê 'hành xử trẻ con'

TTO - "Không phải do gió đâu" - Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống Donald Trump, viết trên Twitter đi kèm clip chế cho thấy ông Trump đánh những quả golf trúng ông Biden gây té. Hành động này đã gây nhiều tranh cãi.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận