17/03/2021 10:12 GMT+7

Ông Trump khuyên người không muốn tiêm vắc xin COVID-19 hãy đi tiêm

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16-3 đã khuyến khích những người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ ông đi tiêm vắc xin COVID-19, vì nhóm này là một trong những nhóm chính không chịu tiêm vắc xin.

Ông Trump khuyên người không muốn tiêm vắc xin COVID-19 hãy đi tiêm - Ảnh 1.

Cho tới khi phát biểu trên Đài Fox, ông Trump hầu như giữ im lặng về chiến dịch tiêm chủng trên cả nước - Ảnh: AFP

"Tôi đề nghị tiêm vắc xin", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News. "Tôi muốn đề nghị tiêm vắc xin đối với rất nhiều người không muốn tiêm và với nhiều người đã bỏ phiếu cho tôi. Đó là một loại vắc xin tuyệt vời, an toàn và có hiệu quả" - ông Trump nói thêm.

Đây là lời ủng hộ rõ ràng nhất của ông Trump cho chiến dịch tiêm chủng hàng loạt kể từ khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm nay.

Các cuộc thăm dò cho thấy những người thuộc Đảng Cộng hòa - những người ủng hộ ông Trump và câu khẩu hiệu "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" - là những người hoài nghi vắc xin hàng đầu.

Theo Hãng tin Reuters, tất cả các cựu tổng thống còn sống khác, bao gồm tổng thống Dân chủ Barack Obama, tổng thống Cộng hòa George W. Bush đã tiêm vắc xin COVID-19. Tổng thống Joe Biden cũng đã công khai đi tiêm vắc xin.

Riêng ông Trump, Hãng tin AFP dẫn lời cố vấn của ông xác nhận rằng ông đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 trước khi rời khỏi Nhà Trắng, nhưng không nói rõ đã tiêm vắc xin của hãng nào.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Đài Fox News, cựu tổng thống Mỹ nhắc đến chuyện tái tranh cử nhưng không cam kết chắc chắn điều gì. "Dựa trên mọi cuộc thăm dò, họ muốn tôi tái tranh cử. Nhưng chúng ta cứ chờ xem", ông Trump nói.

Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền 'cháy hàng' ở Trung Quốc

TTO - Bức tượng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong bộ cà sa, mắt nhắm và để tay theo kiểu thiền đang 'cháy hàng' trên trang thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc. Nhiều người đã không ngại ngần đặt mua để trưng cho vui nhà vui cửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên