Tag: Barack obama

Nhìn lại chuyến thăm của các tổng thống Mỹ tới Việt Nam

Đã có 4 tổng thống Mỹ thăm Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 1995.

Liên tục lộ tài liệu mật, các cựu tổng thống Mỹ và cấp phó bị buộc rà soát

Cơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ (NARA) đã chính thức yêu cầu các cựu tổng thống và phó tổng thống kiểm tra lại nơi cất giữ vật dụng cá nhân để tìm xem liệu có để sót bất kỳ tài liệu mật nào hay không.

6 tổng thống Mỹ gần đây, ai giàu nhất?

TTO - Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden là người có tài sản khiêm tốn nhất trong danh sách này, trong khi người tiền nhiệm Donald Trump là tổng thống Mỹ giàu nhất trong lịch sử nhờ doanh nghiệp và các chương trình truyền hình thực tế.

Tin thế giới 8-9: Lãnh đạo Triều Tiên vắng họp Quốc hội; Vợ chồng ông Obama trở lại Nhà Trắng

TTO - Ukraine thông báo tập trung ngân sách 2023 cho chiến tranh; Lầu Năm Góc ngừng nhận tiêm kích F-35 vì có vật liệu từ Trung Quốc; Nga thảo luận dự án cung cấp khí đốt cho Trung Quốc qua Mông Cổ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 8-9.

Tin thế giới 1-9: Ông Biden đưa ông Obama trở lại Nhà Trắng; Tây Ban Nha miễn phí vé xe lửa

TTO - Tổng thống Biden công bố chân dung chính thức tại Nhà Trắng của ông Barack Obama; Nga tổ chức tang lễ cho ông Gorbachev vào cuối tuần này; Tây Ban Nha miễn phí vé đường sắt ứng phó lạm phát... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 1-9.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nằm trong số những ứng cử viên đáng gờm lần đầu tiên được đề cử tại giải Emmy năm nay.

Quan hệ Mỹ - ASEAN: Tìm lại nhau

TTCT - Mở đầu quốc yến khoản đãi các nhà lãnh đạo ASEAN, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi đây là “sự khởi động một kỷ nguyên mới trong quan hệ” song phương. Có mới tức có cũ, vậy cũ là gì và mới ra sao?

Các công viên ông Obama giới thiệu: Người khen hay, kẻ chê thiếu thực tế

TTO - “Một con cá biết đi, hà mã lướt sóng” chính là những điều kỳ diệu của các công viên mà cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nói đến trong một phim tài liệu do ông là người dẫn chuyện chính.

Gia đình Obama vĩnh biệt cún cưng bị ung thư

TTO - Gia đình cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8-5 thông báo họ đã chia tay cô cún Bo của mình - món quà ông Obama hứa tặng các con sau đợt tranh cử năm 2008.

Ông Miguel Diaz-Canel làm tân lãnh đạo Cuba: 'Không từ bỏ các nguyên tắc cách mạng và CNXH'

TTO - Cuba ngày 19-4 đánh dấu sự chuyển giao quyền lực từ hai anh em Fidel và Raul Castro sau 60 năm nắm quyền sang tân lãnh đạo dân sự đầu tiên, ông Miguel Diaz-Canel.