Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Mục sư bị cấm thuyết giảng do nói phụ nữ nên giảm cân nếu muốn ngoại hình đẹp như vợ ông Trump

07/03/2021 10:44 GMT+7

TTO - Danh mục những phát ngôn của mục sư Stewart-Allen Clark khiến nhiều người Mỹ bực tức như: phụ nữ cần giảm cân để có ngoại hình đẹp như vợ ông Trump; bớt nam tính và hãy biết làm cho mình luôn quyến rũ để sẵn sàng 'chiều' chồng...

Mục sư bị cấm thuyết giảng do nói phụ nữ nên giảm cân nếu muốn ngoại hình đẹp như vợ ông Trump - Ảnh 1.

Mục sư Mỹ khuyên phụ nữ nên giảm cân để có ngoại hình đẹp như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, vợ ông Trump - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong bài giảng 22 phút tháng trước, mục sư Clark nói: "Tôi không nói rằng mọi phụ nữ đều có thể trở thành người vợ tuyệt vời mọi thời đại như bà Melania Trump (vợ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump). Tất cả những gì tôi có thể nói là không phải mọi phụ nữ đều trông (hấp dẫn) như vậy, amen, nhưng các bạn cũng không cần phải trông giống như một người đàn ông!".

Ông cũng đặt câu hỏi với người nghe: "Tại sao việc phụ nữ sau khi kết hôn ngừng chăm sóc bản thân lại quá phổ biến?" và tỏ ra hài hước khi nói: "Nhân tiện, các nhà khoa học đã phát hiện rằng có một loại thực phẩm làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ, đó là bánh cưới".

Vì những lời nói này, vị mục sư đã bị cấm thuyết giảng. Nhà thờ nơi ông phụng sự cho biết trong một thông báo đăng trên trang web: Từ đầu tháng 3-2021, mục sư Stewart-Allen Clark đã nghỉ phép và đang tìm sự hỗ trợ từ dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Video thuyết giảng của mục sư được lan truyền rầm rộ trên mạng, không phải với những tiếng vỗ tay hoan hô mà với sự phẫn nộ. Nghệ sĩ Reagan Williams, người chia sẻ video, cho biết ngôn ngữ của ông mục sư đầy những định kiến giới.

Phía giáo hội đã họp và ra tuyên bố cho biết "bài giảng của mục sư Clark đã có những nhận xét không phù hợp với lập trường và giá trị của hội thánh. Chúng tôi tin rằng mọi phụ nữ đáng được trân trọng".

Nữ doanh nhân gọi vốn vất vả hơn vì định kiến giới tính Nữ doanh nhân gọi vốn vất vả hơn vì định kiến giới tính

TTO - Doanh nhân nữ gọi vốn ít hơn 5% so với doanh nhân nam, chủ yếu do gặp phải định kiến về giới tính khi huy động vốn cho doanh nghiệp. Ở Việt Nam, phụ nữ nắm giữ 36% các vị trí quản lý cấp cao, đứng thứ hai sau Philippines.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận