Tag: định kiến giới

Tại sao áp đặt 'phụ nữ phải nhu mì, đàn ông phải mạnh mẽ'?

Có 64% người được khảo sát từng nghe 'phụ nữ phải dịu dàng, nhu mì' và 53% đồng ý điều này. 65% người được hỏi đồng ý rằng 'đàn ông phải mạnh mẽ'.

Kiên định trước mọi định kiến

Bộ phim mong muốn nâng cao nhận thức người xem về những tác hại của định kiến giới để dần hướng tới sự bình đẳng giới trong xã hội. Bộ phim được thực hiện bởi nhóm sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật số, Trường đại học FPT TP.HCM.

Nới lỏng 'khuôn' cho đàn ông

TTO - Họ được gọi là 'những người đàn ông tiên phong' ngồi lại với nhau, bàn chuyện làm chồng, làm cha cho tốt hơn hay tìm cách giải quyết để ngăn bạo lực trong gia đình.

Hoa hậu H'Hen Niê lên tiếng thay đổi định kiến giới trong công việc

TTO - Đại sứ của chiến dịch truyền thông 'Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới' là Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ về những định kiến giới đối với sự phân công nghề nghiệp.

Phụ nữ làm khoa học: Hết định kiến này đến định kiến khác

TTCT - Khi ngày càng có nhiều quốc gia theo đuổi các mục tiêu về bình đẳng giới, chúng ta đã được nhìn thấy nhiều nhà khoa học nữ hơn, trong đời thực và trên màn ảnh. Thế nhưng, đôi khi nỗ lực xóa bỏ định kiến này lại có thể vô tình nhường chỗ cho một định kiến khác.

Làm thế nào để 'giải phóng' cho phụ nữ dịp Tết?

TTO - Câu hỏi đặt ra khi từ xưa đến nay dịp Tết trở thành thước đo đánh giá sự đảm đang của người phụ nữ, khi họ phải xoay trở suốt ngày trong gian bếp, tất bật với công việc nhà...

Quảng cáo lạm dụng hình ảnh phụ nữ hở hang đã hết thời?

TTO - Quảng cáo sữa dùng ảnh phụ nữ khỏa thân, quảng cáo xe hơi có phụ nữ mặc bikini hay quảng cáo đồ gia dụng gắn chặt phụ nữ với căn bếp... đều đã lỗi thời? 60% quảng cáo trên YouTube ở Việt Nam có định kiến giới

4 dự án thúc đẩy quyền trẻ em, trẻ em gái tại Việt Nam

TTO - 4 dự án nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết thỏa thuận giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026.

Mục sư bị cấm thuyết giảng do nói phụ nữ nên giảm cân nếu muốn ngoại hình đẹp như vợ ông Trump

TTO - Danh mục những phát ngôn của mục sư Stewart-Allen Clark khiến nhiều người Mỹ bực tức như: phụ nữ cần giảm cân để có ngoại hình đẹp như vợ ông Trump; bớt nam tính và hãy biết làm cho mình luôn quyến rũ để sẵn sàng 'chiều' chồng...

Những 'tiêu chuẩn kép' vốn bị áp đặt nhưng chẳng mấy ai nhận ra

Cuộc đời vốn đầy rẫy định kiến, bất công vốn bị áp đặt nhưng chẳng mấy ai nhận ra. Cùng một hành động nhưng chủ thể là đàn ông hay phụ nữ đều dẫn đến cách hiểu khác nhau.