Tag: Tổng thống Joe Biden

Tin tức thế giới 20-9: Ông Zelensky phát biểu tại Liên Hiệp Quốc; Con trai ông Biden không nhận tội

Ông Zelensky kêu gọi đoàn kết đẩy lùi Nga để thế giới giải quyết các thách thức toàn cầu; Con trai ông Biden sẽ không nhận tội về súng; Thương vong khi Azerbaijan tấn công vùng ly khai... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 20-9.

Nội dung cuộc họp báo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden

Chiều 10-9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden có buổi họp báo chung về kết quả cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước.

Tổng thống Biden không định gặp thủ tướng Trung Quốc ở G20

Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Thượng đỉnh G20, dù từng nói thất vọng vì không gặp được ông Tập Cận Bình.

Ông Biden gọi Trung Quốc là 'quả bom hẹn giờ'

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng các vấn đề kinh tế và nhân khẩu học ngày càng nhiều của Trung Quốc khiến đất nước tỉ dân này trở thành một "quả bom hẹn giờ", đe dọa phần còn lại của thế giới.

Mỹ hạn chế đầu tư công nghệ, Trung Quốc nói thất vọng

Sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden sẽ cấm hoặc hạn chế đầu tư của Mỹ vào ba lĩnh vực công nghệ được cho là có thể hỗ trợ quân đội Trung Quốc.

Thượng viện thông qua thỏa thuận trần nợ công, nước Mỹ thở phào

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật về trần nợ công với 63 phiếu thuận và 36 phiếu chống, tiếp tục đẩy nhanh quá trình giúp nền kinh tế số 1 thế giới tránh vỡ nợ.

Tổng thống Biden tuyên bố tái tranh cử do 'nền dân chủ Mỹ vẫn đối mặt với đe dọa từ ông Trump'

Trong tuyên bố tái tranh cử, Tổng thống Biden lập luận rằng với mối đe dọa sâu sắc từ cựu tổng thống Donald Trump, nên ông sẽ phải tiếp tục đấu tranh vì điều đó.

Tình báo Mỹ: 'Hội chứng Havana' không liên quan kẻ thù nước ngoài

Báo cáo tình báo công bố ngày 1-3 của Mỹ ghi nhận không có bằng chứng liên hệ "hội chứng Havana" với hành động của bất cứ "kẻ thù nước ngoài" nào.

Vì sao phe Cộng hòa ủng hộ trao quyền cho ông Biden cấm TikTok?

Hiện đang có hai luồng quan điểm trái ngược nhau về dự luật cấm nền tảng TikTok và các hoạt động kinh tế khác liên quan đến Trung Quốc ở Quốc hội Mỹ.

Trung Quốc kêu gọi bình tĩnh trong lúc xác minh khinh khí cầu lạ

Trung Quốc cho biết đang xác minh thông tin khinh khí cầu do thám trên lãnh thổ Mỹ và kêu gọi Washington bình tĩnh, tránh thổi phồng vụ việc.