Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền 'cháy hàng' ở Trung Quốc

10/03/2021 12:57 GMT+7

TTO - Bức tượng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong bộ cà sa, mắt nhắm và để tay theo kiểu thiền đang 'cháy hàng' trên trang thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc. Nhiều người đã không ngại ngần đặt mua để trưng cho vui nhà vui cửa.

Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền cháy hàng ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng chục bức tượng ông Trump ngồi thiền đã được mua trong thời gian ngắn sau khi đăng bán - Ảnh chụp màn hình

Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc nhận xét ông Trump vẫn còn chiếm lĩnh tâm trí nhiều người dù đã rời Nhà Trắng. Giá của mỗi tượng Trump ngồi thiền dao động từ 999 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) tới 3.999 NDT (khoảng 14 triệu đồng), tùy vào kích thước.

Bức tượng cựu tổng thống Mỹ được bán trên Taobao khắc họa một ông Trump khác hoàn toàn với phiên bản người thật. Toàn bộ bức tượng được sơn màu trắng, bao gồm cả phần mái tóc vàng đặc trưng đã "tạo nên thương hiệu Trump".

Trái ngược với sự sôi nổi và tính cách "ăn to nói lớn" của người thật, bức tượng khắc họa một ông Trump trầm ngâm, mặc áo cà sa thay vì đồ vest, đầu hơi cúi xuống, mắt nhắm. Hai tay tượng đặt trên đùi trong tư thế thiền của người tu hành.

"Trump, người hiểu biết về Phật giáo hơn bất kỳ ai khác", người bán bức tượng rao trên Taobao, theo Thời Báo Hoàn Cầu. Khẩu hiệu tranh cử "Make America great again" (Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa - PV) cũng được sửa thành "Make your company great again" (Làm cho công ty bạn vĩ đại lần nữa).

"Nhiều người mua vì thấy nó vui", người bán chia sẻ với Thời Báo Hoàn Cầu. Anh này cũng cho biết đã bán được vài chục tượng sau khi đăng lên Taobao và chỉ có 100 tượng xuất xưởng đợt đầu.

Một người mua giấu tên ở Thượng Hải chia sẻ anh mua bức tượng để đặt trên bàn làm việc "cho vui" nhưng cũng để tự nhắc nhở mình. "Trump có thể được coi như đại diện của một thời đại bị chiếm lĩnh bởi chủ nghĩa vị kỷ cực đoan. Giờ đây, thời đại ấy đã qua nhưng bức tượng sẽ nhắc nhở tôi một điều: Đừng có Trump quá".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump "truyền cảm hứng" cho các nhà sản xuất tượng ở Trung Quốc. Hồi cuối năm 2016, một trung tâm thương mại ở tỉnh Sơn Tây đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi trưng một bức tượng khổng lồ hình con gà với mái tóc và cử chỉ đặc trưng của ông Trump.

"Thừa thắng xông lên", một công ty Trung Quốc sau đó đã bắt tay sản xuất các phiên bản "gà Trump" bơm hơi và nhồi bông để phục vụ cho Tết Đinh Dậu. Theo báo New York Times, "gà Trump" ở Trung Quốc chỉ là sản phẩm sao chép và làm nhái hàng loạt ý tưởng sáng tạo của Casey Latiolais, một nghệ sĩ đồ họa ở Mỹ.

Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền cháy hàng ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Tượng "gà Trump" (giữa) gây sốt ở Trung Quốc hồi cuối năm 2016 - Ảnh chụp màn hình

Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền cháy hàng ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Tượng Trump bằng vàng được công bố bên lề Hội nghị hành động chính trị bảo thủ ở Florida (Mỹ) hồi tháng 2-2021 - Ảnh: AFP

Dân mạng Trung Quốc nói Dân mạng Trung Quốc nói 'nhớ ông Trump rất nhiều'

TTO - Trong ngày tái xuất, cựu tổng thống Donald Trump tiếp tục dùng cụm "virus Trung Quốc" để gọi COVID-19. Theo dõi bài phát biểu của ông Trump, dân mạng Trung Quốc nói "nhớ ông rất nhiều", "không có ông không còn vui nữa".

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận