Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Ông Trump yêu cầu 3 tổ chức Đảng Cộng hòa ngưng lấy tên mình gây quỹ

07/03/2021 07:05 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu 3 tổ chức của Đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên ông và những thứ liên quan để gây quỹ, một cố vấn của ông Trump cho biết ngày 6-3.

Ông Trump yêu cầu 3 tổ chức Đảng Cộng hòa ngưng lấy tên mình gây quỹ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo tờ Politico, người cố vấn trên cho biết các luật sư của ông Trump hôm 5-3 đã gửi thư cho Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, Chiến dịch Quốc hội Đảng Cộng hòa quốc gia và Chiến dịch Thượng viện Đảng Cộng hòa quốc gia, yêu cầu họ ngừng sử dụng tên ông và những điểm liên quan trong thư điện tử gây quỹ và trên các món hàng lưu niệm.

Vị cố vấn này cho biết ông Trump nhạy cảm với việc tên của bản thân và những chi tiết liên quan bị sử dụng cho mục đích quảng bá. Ngoài ra, cựu tổng thống Trump cũng được cho là không hài lòng vì ba tổ chức này đã ủng hộ các nghị sĩ Cộng hòa về phe Đảng Dân chủ để bỏ phiếu luận tội ông sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6-1.

Ông Trump hiện đang dùng tổ chức Save America SuperPAC để gây quỹ hỗ trợ các ứng viên Cộng hòa do ông lựa chọn trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ năm 2022. Một số người được cho là sẽ thách thức những thành viên hiện tại của Đảng Cộng hòa.

Theo Hãng tin Reuters, một số ý kiến cho rằng một cuộc nội chiến đã bùng nổ bên trong Đảng Cộng hòa. Những nhân vật cốt cán của đảng này như lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ, Mitch McConnell, đang nóng lòng đẩy ông Trump ra khỏi cục diện, trong khi một số khác, như thượng nghị sĩ Lindsey Graham, tin rằng tương lai của Đảng Cộng hòa phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ những người ủng hộ ông Trump.

Ông Trump hiện sống tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, và vẫn chưa khẳng định sẽ tiếp tục tham gia tranh cử năm 2024 hay không.

Trong khi đó, ông Fani Willis, luật sư quận Fulton, đã thuê thêm luật sư bên ngoài để hỗ trợ ông trong việc điều tra liệu ông Trump có can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử tại tiểu bang Georgia năm 2020 hay không.

Theo nguồn tin của Reuters, luật sư được thuê thêm là ông John Floyd, người đã viết hướng dẫn về việc tố tụng các vụ án lừa đảo cấp quốc gia.

YouTube mở cơ hội cho phép ông Trump tham gia lại YouTube mở cơ hội cho phép ông Trump tham gia lại

TTO - Mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube ngày 5-3 thông báo sẽ cho phép cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia lại nền tảng này khi nguy cơ kích động bạo lực của ông giảm.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận