Tag:

Trung Quốc

‘Vũ điệu ánh sáng’ đón năm mới từ 300 flycam

‘Vũ điệu ánh sáng’ đón năm mới từ 300 flycam

TTO - Vào hôm 20-2, người dân thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc chứng kiến cảnh tượng đón Tết Nguyên đán ngoạn mục từ màn đồng diễn ánh sáng phát ra từ 300 flycam.

05:28

Chê chất lượng trong nước, phụ nữ Trung Quốc ra nước ngoài tìm con

TTO - Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc ra nước ngoài để tìm kiếm mụn con vừa ý bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) do lo ngại chất lượng kém của y tế nước nhà.

04:52

Dân Trung Quốc ùn ùn trở lại thành phố sau Tết

TTO - Ngành giao thông vận tải Trung Quốc vừa trải qua một đợt cao điểm khi hàng triệu người từ các miền quê đổ về các thành phố lớn sau Tết Nguyên đán.

11:27

Trung Quốc đã biến Úc thành con rối như thế nào?

TTO - Đó là tựa cuốn sách sắp xuất bản và được dự báo sẽ gây tranh luận dữ dội. Sách cho biết hàng ngàn điệp viên Trung Quốc đang len lỏi từ nghị trường đến nhà thờ, trong cả các trường đại học và các cơ quan báo chí Úc...

03:30

Trung Quốc quyết dẹp nạn 'nhảy múa thoát y' ở đám tang

TTO - Thuê vũ nữ thoát y về nhảy múa tại các đám tang đã bị biến tướng nhanh chóng ở một số khu vực nông thôn của Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh đã quyết dẹp cho bằng được nhưng hiệu quả vẫn chưa cao.

08:01

Mỹ lo lắng thực sự trước sự bành trướng nhanh của các Viện Khổng Tử

TTO - Cộng đồng tình báo Mỹ cảnh báo các học viện Khổng tử của Trung Quốc trên đất Mỹ có thể là một phần trong mạng lưới tình báo của Bắc Kinh.

02:40

Muốn kiếm lì xì, nên tới tỉnh nào của Trung Quốc?

TTO - Với nhiều người Trung Quốc, nhận được lì xì vào dịp tết ít hay nhiều rất quan trọng. Người Phúc Kiến đứng đầu danh sách chi mát tay cho hồng bao.

01:43

Ông Duterte: Nếu muốn, Trung Quốc hãy biến Philippines thành một tỉnh

TTO - Không chỉ xem nhẹ các hoạt động quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte còn bông đùa về khả năng Philippines trở thành một tỉnh của Trung Quốc.

10:17

Tình báo Mỹ khuyến cáo không sử dụng smartphone Trung Quốc

TTO - Các quan chức tình báo Mỹ khuyến cáo người dân nước này không nên sử dụng các loại smartphone do hai công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc sản xuất.