Tag:

Trung Quốc

Khi Apple làm ‘ngoại giao công nghệ’ với Mỹ - Trung

Khi Apple làm ‘ngoại giao công nghệ’ với Mỹ - Trung

TTO - Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple không chỉ là lãnh đạo một trong những công ty giá trị nhất thế giới mà còn là một nhà ngoại giao hàng đầu.

04:00

Mỹ rảnh tay lo chuyện Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-6 đã chấp thuận chốt danh sách áp thuế đối với 800 mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, chỉ 3 ngày sau khi ông đạt được một thỏa thuận "toàn diện" với Triều Tiên.

11:58

Trung Quốc cho phép Qualcomm mua NXP với giá 44 tỉ USD

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã chấp thuận phê chuẩn thương vụ mua nhà sản xuất chip Hà Lan NXP của hãng Qualcomm (Mỹ) với giá thâu tóm 44 tỉ USD.

05:43

Việt Nam lên tiếng việc tên lửa Trung Quốc tái xuất ở Hoàng Sa

TTO - Hôm 11-6, tờ South China Morning Post đưa tin Trung Quốc đặt trở lại các bệ phóng tên lửa ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngày 14-6, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái này.

03:22

Trung Quốc bàn kế hoạch thách thức OPEC

TTO - Trung Quốc và Ấn Độ đang đàm phán để hình thành một khối các nước với mục tiêu thách thức khả năng kiểm soát giá dầu thô của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

11:35

Mỹ mở đại diện ngoại giao tại Đài Loan khiến Trung Quốc tức tối

TTO - Bắc Kinh tỏ thái độ phản đối kịch liệt sau khi Washington chính thức khai trương Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan hôm qua (12-6), với lý do hành động này vi phạm chính sách "Một Trung Quốc".

07:15

Mỹ muốn Trung Quốc mở cửa với thịt gia cầm, bò và nông sản sinh học

TTO - Nguồn tin từ Bộ Nông nghiệp cho biết Mỹ ưu tiên các vấn đề liên quan đến thịt gia cầm, thịt bò và nông sản biến đổi sinh học - đảm bảo việc xuất khẩu các nông sản này trong đàm phán về thương mại với Trung Quốc.

04:10

Cảnh sát biển Trung Quốc bị tố cướp cá ngư dân Philippines

TTO - Hôm nay (11-6), chính quyền Manila chính thức yêu cầu Trung Quốc dừng hành động cướp cá của ngư dân Philippines trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

01:23

Trung Quốc hưởng lợi gì từ thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên?

TTO - Trong lúc Mỹ và Triều Tiên đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc hội đàm lịch sử, thì Trung Quốc, "con voi ở trong phòng" hưởng lợi gì từ cuộc gặp này?