Tag: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump bị truy tố vì nghi vấn can thiệp bầu cử ở bang Georgia

Đại bồi thẩm đoàn ở bang Georgia của Mỹ ra quyết định truy tố cựu tổng thống Donald Trump với 13 tội danh, liên quan nghi vấn ông can thiệp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang này.

Bị truy tố, ông Trump vẫn bỏ xa các ứng viên Đảng Cộng hòa

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy vị trí dẫn đầu của ông Trump tiếp tục cải thiện sau khi bị truy tố, song nội bộ Đảng Cộng hòa cũng chia rẽ về việc có nên đề cử ông là ứng viên đại diện cho đảng này ra tranh cử hay không.

Kết tội ông Trump được không?

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vô tội khi trình diện tòa vào ngày 4-4 ở New York (Mỹ) và bị cáo buộc 34 tội danh liên quan vụ "bịt miệng" nữ diễn viên phim khiêu dâm nhiều năm trước.

Iran khẳng định vẫn tìm cách ám sát ông Trump và các quan chức Mỹ để trả thù

Iran vẫn đang tìm cách ám sát cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và các quan chức khác chịu trách nhiệm về vụ ám sát tướng Qassem Soleimani hồi năm 2020.

Ông Biden giữ tài liệu mật, ông Trump liền đòi FBI khám xét

Ngày 9-1, luật sư của Nhà Trắng thông báo các luật sư riêng của Tổng thống Joe Biden phát hiện tài liệu mật từ thời ông còn làm phó tổng thống tại một viện nghiên cứu ở thủ đô Washington.

Ông Trump nói không hề đòi dẹp bỏ Hiến pháp Mỹ

TTO - “Tin giả thực sự đang cố gắng thuyết phục người dân Mỹ rằng tôi đã nói là tôi muốn 'dẹp bỏ' Hiến pháp. Đây đơn giản là thông tin sai lệch và dối trá”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social ngày 5-12.

Ông Trump: 'Mọi người đều muốn tôi tranh cử'

TTO - Phát biểu với Đài NDTV của Ấn Độ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói ai cũng muốn ông ra tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 và việc đó sẽ làm rất nhiều người hạnh phúc.

Luật sư ông Trump nói đã trả toàn bộ tài liệu mật tại Mar-a-Lago cho chính phủ từ tháng 6

TTO - Thông tin này trái ngược với tuyên bố của FBI trước đó: 11 bộ tài liệu mật được phát hiện sau khi khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump.

Ông Trump chưa được vào lại Mar-a-Lago từ khi FBI khám xét

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn rằng ông đã bị cấm vào lại resort Mar-a-Lago ở bang Florida và cho rằng các nhân viên FBI có thể đang 'cài cắm' các bằng chứng chống lại ông ở đó.

FBI khám xét resort của ông Trump

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.