Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Phe Cộng hòa bang Alabama ca ngợi nhiều thành tựu của cựu tổng thống Trump

14/03/2021 22:44 GMT+7

TTO - Đảng Cộng hòa ở bang Alabama thông qua nghị quyết ca ngợi cựu tổng thống Donald Trump là một trong những tổng thống hiệu quả nhất của nước Mỹ với những thành tích như thúc đẩy vắc xin COVID-19.

Phe Cộng hòa bang Alabama ca ngợi nhiều thành tựu của cựu tổng thống Trump - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Donald Trump vẫn là một ứng viên nặng ký cho cuộc bầu cử tổng thống 2024 - Ảnh: REUTERS

Đài Fox News dẫn nghị quyết được trao cho ông Trump tối 13-3 (giờ Mỹ) khẳng định ông Trump là "một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất trong lịch sử 245 năm của nền Cộng hòa này". Nghị quyết liệt kê các công trạng của ông Trump trong việc thúc đẩy sản xuất, cắt giảm thuế, xây dựng nền kinh tế và quân đội Mỹ.

"Tổng thống Trump đặt người dân Mỹ và người lao động Mỹ lên trên hết trong mọi quyết định của mình", nghị quyết có đoạn. Trong số những thành tích của ông Trump được trích dẫn là thành công của Chiến dịch Thần tốc, việc ông rút khỏi "Thỏa thuận khí hậu Paris gây mất việc làm" và việc bổ nhiệm 3 thẩm phán bảo thủ.

Ông Perry Hooper Jr., thành viên ủy ban điều hành Đảng Cộng hòa bang Alabama, thậm chí cho rằng ông Trump là tổng thống tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

"Ông ấy làm được rất nhiều điều tuyệt vời. Tôi chỉ là một đứa trẻ khi ông (Ronald) Reagan được bầu và tôi nghĩ không vượt được những điều tuyệt vời mà Ronald Reagan làm cho đến khi Donald J Trump lên. Và theo tôi, ông ấy không chỉ là một trong những tổng thống vĩ đại, ông ấy là tổng thống vĩ đại nhất".

Nghị quyết là tín hiệu mới nhất cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ đối với ông Trump trong Đảng Cộng hòa và phe bảo thủ. Ông Trump cũng đứng đầu trong cuộc thăm dò ý kiến của Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở Florida, trong đó nhiều người bỏ phiếu muốn ông ra tranh cử tổng thống năm 2024.

Sau khi mãn nhiệm vào đầu năm nay, ông Trump về sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida. Ông không loại trừ khả năng tái tranh cử tổng thống.

Tòa án tối cao Tòa án tối cao 'khép hồ sơ' vụ kiện gian lận bầu cử của ông Trump

TTO - Tòa án tối cao Hoa Kỳ ngày 8-3 đã xét xử vụ kiện cuối cùng trong số 3 vụ kiện do cựu tổng thống Trump đưa ra nhằm thách thức thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm vừa qua.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận