Tag: kết quả bầu cử

Đảo chính ở Gabon: Một chính biến "cung đình"?

TTCT - Ủy ban Chuyển đổi và phục hồi các thể chế Gabon (CTRI) đã công bố bổ nhiệm tướng Brice Oligui Nguema, chỉ huy Lực lượng vệ binh cộng hòa, làm tổng thống lâm thời, trong cuộc đảo chính quân sự ngày 30-8.

Ông Trump quắc mắt, nước Mỹ xôn xao

TTCT - Bức ảnh ông Donald Trump chụp trong nhà tù hạt Fulton, tiểu bang Georgia, đã làm cả nước Mỹ xôn xao. Đằng sau đó là một vụ truy tố hình sự rắc rối và nhiều bất trắc với tương lai chính trị của ông.

Bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Sẽ gay cấn đến phút chót?

TTCT - Các dự đoán đã thành sự thật khi không ứng viên tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) nào vượt quá 50% sau khi kiểm 100% số phiếu, theo kết quả sơ bộ do Hội đồng bầu cử tối cao TNK công bố sáng 15-5.

Thái Lan: Bầu cử, chính quyền và nạn mua phiếu

TTCT - Tháng 4-2019, Sudarat Keyuraphan, lãnh đạo Đảng Pheu Thai, đã than phiền về cuộc bầu cử Quốc hội Thái Lan năm đó: "Mua phiếu bầu, lạm quyền và gian lận".

Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử: "Sự cố" không chỉ trên sóng truyền hình

TTCT - Thổ Nhĩ Kỳ sắp bước vào một cuộc tổng tuyển cử với nhiều ý nghĩa trọng đại, trong bối cảnh tình hình khu vực cực kỳ phức tạp.

Elon Musk lập thăm dò cho ông Trump trở lại Twitter

TTO - Tỉ phú Elon Musk tạo thăm dò trên Twitter, hỏi người dùng về việc có nên cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tái gia nhập mạng xã hội này hay không.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Ông Trump - vũ khí bí mật của phe Dân chủ

TTCT - Phòng đại tiệc khách sạn Westin ở trung tâm Washington D.C được trang hoàng lộng lẫy cùng nhiều bia rượu và đồ nhắm cho tối 8-11. Lãnh đạo Cộng hòa ở Hạ viện Kevin McCarthy dự định tổ chức tiệc chiến thắng bầu cử ở đây với đầy đủ thành phần chủ chốt của đảng.

Ông Trump gây quỹ hơn 100 triệu USD trong 6 tháng

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chứng tỏ còn sức ảnh hưởng khi gây quỹ được hơn 100 triệu USD trong 6 tháng đầu năm nay, đủ lớn để ông tiếp tục có tiếng nói trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm sau.

94 người trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026

TTO - Ngày 1-6, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã công bố danh sách 94 người trúng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội công bố danh sách 95 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

TTO - Chiều 27-5, theo thẩm quyền, Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã công bố danh sách 95 đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.