23/04/2020 14:32 GMT+7

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại

LÊ TRUNG - TẤN LỰC - NHẬT LINH
LÊ TRUNG - TẤN LỰC - NHẬT LINH

TTO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng một số hoạt động kinh doanh thì đến ngày 23-4, nhiều hoạt động ở các tỉnh miền Trung được nới lỏng, nhịp điệu sinh hoạt và quán xá đã bắt đầu sôi động trở lại.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 1.

Một quán cà phê ở TP Tam Kỳ mở cửa sáng 23-4 - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam: mở cửa giữ khoảng cách

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đồng ý đề xuất cho mở cửa trở lại từ 23-4 đối với quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) với yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động song phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho người mua hàng, yêu cầu khách hàng thực hiện giãn cách đúng quy định.

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online sáng 23-4, nhiều quán xá như cà phê, quán ăn trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón khách trở lại.

Nhiều quán cà phê ở TP Tam Kỳ, chủ quán sắp xếp bàn ghế giữ khoảnh cách với nhau để phòng chống dịch.

Trên nhiều tuyến đường, nhiều ôtô dừng trước quán cà phê, quán ăn hơn nhiều so với những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 2.

Nhịp điệu sinh hoạt thường nhật bắt đầu quay lại tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Mong du lịch sớm hồi phục

Tại Đà Nẵng, nhịp điệu sinh hoạt đã có dấu hiệu sôi động sau khi lãnh đạo TP quyết định nới lỏng các biện pháp cách ly từ 23-4.

Ghi nhận tại các tuyến đường nhiều hàng quán đã rục rịch mở cửa đón khách. Ông Trần Bảo Luân, chủ quán cà phê trên đường Phan Bội Châu, cho biết đã dọn dẹp quán ngay trong đêm 22-4 để kịp mở cửa đón khách vào sáng sớm.

Theo ông Luân, dù lượng khách vẫn ít hơn nhiều so với ngày thường nhưng đây vẫn là tín hiệu lạc quan hơn nhiều so với những ngày đóng cửa cách ly. Tâm lý chung của khách là vẫn chưa quen với việc ra đường và còn ngại tới nơi đông người. Một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn cũng đang tích cực dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế để kịp mở cửa đón khách.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 3.

Một nhà hàng trên đường 3-2 vệ sinh bàn ghế chuẩn bị đón khách - Ảnh: TẤN LỰC

Tại tiệm phở chuyên phục vụ khách du lịch trên đường Lý Tự Trọng, ngày đầu mở cửa lượng khách khá ít. Theo chủ tiệm, hiện Đà Nẵng gần như không còn khách du lịch nên quán xá rất thưa thớt. Các chủ cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch đều hi vọng ngành du lịch TP sớm phục hồi trở lại.

Huế: thấp thỏm "mở hay đóng"

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 4.

Quán cà phê tại TP Huế sáng 23-4 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 23-4, nhiều quán cà phê, quán ăn...trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã mở cửa đón khách trở lại. Phần đông quán xá trên đều có để nước rửa tay khô trước quán. Một số kê bàn ăn khá xa nhau.

Chị T., một chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Trường Tộ (TP Huế), cho biết dù mở quán đón khách trở lại nhưng chị vẫn cảm thấy lo lắng vì UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có thông báo mới về việc cho bán lại hay không.

Trả lời câu hỏi trên, đại diện Văn phòng UBND Thừa Thiên Huế cho biết trong sáng nay (23-4) sau khi họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thì sẽ có thông báo cụ thể.LÊ TRUNG - TẤN LỰC - NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên