Tag: phòng chống dịch

Y tế thế giới khó tìm tiếng nói chung

Khi Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị bắn vào ngày 15-5, mạng xã hội tràn ngập tin đồn và thuyết âm mưu. Trong số đó có một tin đồn liên quan tới y tế: các công ty lớn trong ngành dược.

Bất cập chế độ phụ cấp ưu đãi nghề: Không dễ để giải quyết

Chế độ đãi ngộ ưu đãi nghề tại nghị định 05 đang thực hiện theo chế độ của nhân viên y tế, vì vậy đối với các chức danh khác sẽ rất khó để giải quyết.

Khi Anh, Mỹ xét lại cách chống COVID-19

Sự tàn phá của đại dịch COVID-19 đã đi qua nhưng "di chứng" của nó dành cho khoa học vẫn rất nặng nề.

Nhiều giải pháp phòng dịch ở biên giới Đắk Nông

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành y tế Đắk Nông khá thành công trong công tác phòng dịch, nhất là đã có nhiều giải pháp từ các cửa khẩu biên giới.

Dịch COVID-19 được kiểm soát, TP.HCM sắp công bố hết dịch

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, TP.HCM đang hoàn tất thủ tục tiến tới công bố hết dịch COVID-19.

Hậu COVID-19, Sở Y tế TP.HCM còn vướng gần 4 tỉ tiền chi trả chi phí phòng chống dịch

Các vướng mắc gồm chi phí thanh toán lưu trú cho tình nguyện viên tại tổng đài cấp cứu 115 và chi phí khắc phục hư hỏng tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Nhiều nước gia tăng bệnh hô hấp, Bộ Y tế ra khuyến cáo

Thời gian gần đây, số ca mắc bệnh đường hô hấp, cúm A (H5/N1), COVID-19 tại một số nước gia tăng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân cẩn thận phòng bệnh.

Xuất hiện nhiều ổ sốt rét mới

Theo hệ thống báo cáo bệnh truyền nhiễm, đáng lo ngại tại Việt Nam hiện có nhiều ổ sốt rét mới có nguy cơ lan rộng. Chỉ trong 3 quý đầu năm cả nước ghi nhận 354 ca mắc sốt rét, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 còn dư 932 tỉ, sẽ dùng vào việc gì?

Nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 ở trung ương hiện còn dư 118 tỉ đồng, ở địa phương còn dư 814 tỉ đồng.

Hơn 3 năm chống dịch COVID-19: Chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể

Sáng 29-10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.