Tag: Phòng chống dịch

TP.HCM mở 45 điểm tiêm vắc xin COVID-19 xuyên Tết

Trước nguy cơ cao biến thể XBB.1.5 xâm nhập, ngành y tế TP.HCM đã lên sẵn kịch bản phòng chống dịch COVID-19 như: diễn tập kích hoạt bệnh viện dã chiến, tiêm vắc xin xuyên Tết…

Xét nghiệm COVID-19 người nhập cảnh TP.HCM có triệu chứng nghi ngờ

Trước nguy cơ xâm nhập của biến thể phụ XBB.1.5 trong dịp Tết sắp đến, TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp nhập cảnh, thuyền viên có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19...

Bộ trưởng Tài chính: Chúng tôi cũng vì dân, nên có trường hợp đành bất chấp nguyên tắc

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mong các đại biểu thông cảm vì những trường hợp cấp bách, đặc biệt trong phòng chống dịch phải chủ động.

Biến thể XBB.1.5 khó lường, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Biến thể XBB.1.5 lây lan nhanh, cần chủ động ứng phó với dịch bệnh bằng việc tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, kiểm soát người nhập cảnh...

Đọc báo cùng bạn 8-1: Cứu nạn cứu hộ: Cần chuyên nghiệp, hiện đại

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay với những thông tin đáng chú ý: Hiểm họa từ tinh dầu “ma thuật” CBD; Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, vì sao chậm chi?...

COVID-19: Khi 2 nguy cơ tới cùng lúc

Biến chủng XBB của Omicron đã xuất hiện tại TP.HCM. Cùng lúc này, ngày 8-1 tới Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới, dự báo sẽ có làn sóng khách du lịch tới Việt Nam.

Đón khách Trung Quốc trở lại Quảng Ninh: Chỉ xét nghiệm người có biểu hiện, nghi ngờ mắc COVID-19

Trước việc Trung Quốc dỡ bỏ chính sách "Zero COVID", nhiều địa phương, doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đang chủ động phương án đón khách Trung Quốc trong năm 2023.

Indonesia gỡ bỏ quy định phòng chống dịch COVID-19, vẫn khuyên dân đeo khẩu trang

Tổng thống Indonesia tuyên bố gỡ bỏ các quy định và hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19, nhưng vẫn khuyên người dân nước này tiếp tục đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hoặc trong không gian kín.

Thủ tướng: Chuẩn bị cho nhân dân đón Tết an lành, không để 'dịch chồng dịch'

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới luôn hiện hữu, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị chuẩn bị cho nhân dân đón Tết an lành, mạnh khỏe, không để dịch chồng dịch.

Trung Quốc ưu tiên bảo vệ nông thôn khỏi COVID-19 trước dịp lễ Tết

TTO - Ngày 16-12, Trung Quốc công bố ưu tiên bảo vệ các cộng đồng ở nông thôn khỏi COVID-19, khi hàng triệu người thành phố lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ đầu tiên sau quãng thời gian dài hạn chế đi lại nghiêm ngặt.